Về mùa nước nổi thưởng thức những món ngon đặc trưng

tho pham hnt

Thành viên
Tham gia
12/7/2016
Bài viết
1
Lẩu cá linh bông điên điển
Đây được coi là một trong những món ngon đặc trưng nhất tại tour miền tây mùa nước nổi. Thời gian này, đâu đâu ở miền tây cũng có món này. Thành phần chính của món ăn vẫn là cá linh và bông điên điển nhưng mỗi địa phương lại có một cách nêm nếm khác nhau nên vị cũng khác biệt đôi chút. Nước dùng được ninh kĩ từ xương nên có vị ngọt thanh, nhẹ, đôi khi người ta cũng dùng cá để hầm.
cá linh kho mía
Những con cá linh mập, vẩy bóng loáng, mổ bụng rồi ăn kèm gỏi cọng súng với hoa điên điển. Khi ăn, cho gỏi vào chén, múc cá và nước dùng vào, tưới thêm nước sốt, trộn đều. Món ăn này có vị ngăm ngăm đắng của bông điên điển, vị béo của thịt cá, vị ngọt của mía
Gỏi bông điên điển khô cá lóc
Đây là một biến tấu mới lạ và rất đặc biệt của món gỏi xoài khô cá lóc. Theo bình luận của nhiều du khách, bông điên điển có vị đắng giúp món ăn có vị mới lạ và hấp dẫn
Chuột nướng lu
Món ngon khá kinh dị này không phải người nào cũng dám thử nhưng một khi đã thử thì chắc hẳn sẽ rất thích thú. Chuột sau mùa lúa trở nên béo tròn, được mang về, làm sạch, sơ chế kỹ, nêm nếm gia vị trong một tiếng cho thấm rồi mang đi nướng vàng. Thịt chuột có cảm giác gần giống với thịt gà, thơm, béo, ăn cùng dưa chuột, rau răm và muối ớt.
Canh chua cá lăng
Cá lăng là loại cá da trơn, thịt thơm, theo dòng nước xuôi về miền tây rất nhiều. Bên cạnh cá linh thì cá lăng cũng xem là một trong những dấu hiệu báo hiệu mùa nước nổi tới. Với cá lăng người ta có thể chế biển thành nhiều món như cá nướng, kho tộ, hay tẩm bột chiên. Nổi bật nhất là tô cá lăng kho thơm hoặc cá lăng nấu canh
Cá lóc nướng
Về du lịch miền tây mà chưa ăn cá lóc nướng thì vẫn là thiếu sót. từng chú cá lóc mập, nướng rơm thơm lừng, gỡ từng miếng thịt trắng bóc cuộn trong lá sen non, chấm cùng mắm me chua chua, ngon tuyệr hảo. Vị ngọt béo của thịt cá cùng với với vị đắng của lá sen non, chua ngọt của nước mắm me làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn khó cưỡng

mon-an-ca-loc-nuong-trui.jpg
Ốc bươu nướng tiêu xanh
Ốc bươu to tròn, bám đầy ở kênh rạch hay các ao hồ, từng con tròn đen bóng. Khi mang về, người ta mang ngâm với nước gạo trong 8 - 10 tiếng để ốc ra sạch bùn đất, rồi mang đi rửa kĩ, chặt đít. Tiếp tới ướp ốc với tiêu, gia vị khoảng 10 phút rồi nướng. Ốc chín thơm lừng, thịt chắc, giòn, bùi bùi, mùi tiêu nướng hấp dẫn.
Cơm gạo lứt hạt sen
Cơm gạo nứt từ lâu đã nổi tiếng như một trong các món cơm bổ dưỡng tốt cho mọi người. N
ếu đi du lịch Phú Quốc, mọi người cũng có thể ăn món này. Gạo lứt đem về đem đi ngâm một đêm rồi trộn với hạt sen tươi bỏ tim sen để giảm bớt vị đắng, đưa vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 45 phút là được. Cơm thơm, bùi, dẻo, rất hấp dẫn.
Xem th
êm: tour con dao
 
×
Quay lại
Top