tranvanthe14
Thành viên
- Tham gia
- 4/8/2016
- Bài viết
- 0
Súp dừa gà Thái Lan tên gọi Thai tom kha gai, là một món ăn nổi tiếng ngang hàng với cà ri Thái Lan. Không có vị cay đặc trưng, nhưng món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa sữa dừa, thịt gà và tôm. Đem lại hương vị độc đáo tinh tế chỉ có trong nền ẩm thực Thái Lan
Nguyên liệu để làm súp dừa gà Thái Lan
400 g ức gà
6 chén nước cốt dừa ( nếu mua nước cốt dừa thì bạn nên cho thêm nước vào để bớt đặc )
1 ngón tay đoạn riềng
3 tép sả
1 củ hành trắng lớn
2 quả cà chua
6 lá chanh Thái
200 g nấm sò
5-10 quả ớt Thái Lan
½ muỗng café muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
4 muỗng canh nước cốt chanh và bó rau mùi
Nào giờ chúng ta cùng làm súp dừa gà Thái Lan
Bước 1 : Riềng và sả bạn rửa sạch rồi thái lát. Rồi bạn bật bếp, cho 3 chén nước cốt dừa. Rồi cho sả và riềng vào
Bước 2 : Ức gà bạn rửa sạch thái thành từng miếng. Rồi cho vào nồi nước sốt dừa đun sôi. Rồi bạn cho tiếp 3 chén nước cốt dừa còn lại vào trong nồi. Để nước cốt dừa ở mức độ trung bình
Bước 3: Ớt và nấm sò làm sạch sẽ, thái nhỏ ớt rồi cho vào nồi súp dừa. Khuấy thật nhẹ nhàng
Bước 4: Hành tây rửa sạch sẽ, rồi thái đôi. Rồi bạn cho vào nồi súp
Bước 5: Bạn rửa sạch cà chua, rồi thái tư. Cho tiếp vào nồi. Chanh Thái Lan, bạn xé đôi cho vào nồi súp. Vặn nhỏ lửa, khuấy thật nhẹ nhàng từ 5-10 phút. Rồi tắt lửa hoàn toàn
Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội . Bó rau mùi rửa sạch , cắt rễ thái nhỏ và cho nào nồi
Bước 7: Cho thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Là bạn đã hoàn thành xong món súp dừa gà rồi. Bạn hãy tăng thêm gia vị nếu cảm thấy chưa ngon
Món súp dừa gà Thái Lan sẽ tạo ra ấn tượng khó quên cho bữa ăn của cả gia đình bạn. Với hương vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị cay của ớt hòa với vị ngọt đậm đà của thịt gà. Hứa hẹn, sẽ mang lại những cảm xúc khó quên cho cả gia đình bạn với món súp dừa gà Thái Lan
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Nguyên liệu để làm súp dừa gà Thái Lan
400 g ức gà
6 chén nước cốt dừa ( nếu mua nước cốt dừa thì bạn nên cho thêm nước vào để bớt đặc )
1 ngón tay đoạn riềng
3 tép sả
1 củ hành trắng lớn
2 quả cà chua
6 lá chanh Thái
200 g nấm sò
5-10 quả ớt Thái Lan
½ muỗng café muối tôm Tây Ninh Hà Nội 2016
4 muỗng canh nước cốt chanh và bó rau mùi
Nào giờ chúng ta cùng làm súp dừa gà Thái Lan
Bước 1 : Riềng và sả bạn rửa sạch rồi thái lát. Rồi bạn bật bếp, cho 3 chén nước cốt dừa. Rồi cho sả và riềng vào
Bước 2 : Ức gà bạn rửa sạch thái thành từng miếng. Rồi cho vào nồi nước sốt dừa đun sôi. Rồi bạn cho tiếp 3 chén nước cốt dừa còn lại vào trong nồi. Để nước cốt dừa ở mức độ trung bình
Bước 3: Ớt và nấm sò làm sạch sẽ, thái nhỏ ớt rồi cho vào nồi súp dừa. Khuấy thật nhẹ nhàng
Bước 4: Hành tây rửa sạch sẽ, rồi thái đôi. Rồi bạn cho vào nồi súp
Bước 5: Bạn rửa sạch cà chua, rồi thái tư. Cho tiếp vào nồi. Chanh Thái Lan, bạn xé đôi cho vào nồi súp. Vặn nhỏ lửa, khuấy thật nhẹ nhàng từ 5-10 phút. Rồi tắt lửa hoàn toàn
Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm ít muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội . Bó rau mùi rửa sạch , cắt rễ thái nhỏ và cho nào nồi
Bước 7: Cho thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Là bạn đã hoàn thành xong món súp dừa gà rồi. Bạn hãy tăng thêm gia vị nếu cảm thấy chưa ngon
Món súp dừa gà Thái Lan sẽ tạo ra ấn tượng khó quên cho bữa ăn của cả gia đình bạn. Với hương vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị cay của ớt hòa với vị ngọt đậm đà của thịt gà. Hứa hẹn, sẽ mang lại những cảm xúc khó quên cho cả gia đình bạn với món súp dừa gà Thái Lan
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội