Uống sữa bầu nào không bị táo bón là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Táo bón là tình trạng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Đặc biệt, nếu mẹ không chọn được loại sữa bầu phù hợp thì việc bị táo bón là điều khó tránh khỏi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về tình trạng táo bón khi mang thai mẹ nhé!
Mặt khác, khi mang thai, cơ thể yêu cầu nhiều dinh dưỡng nên mẹ bầu thường ăn nhiều thức ăn giàu calo. Trong khi đó, lượng rau xanh, trái cây, các loại hạt giàu chất xơ lại bị hạn chế. Điều này khiến cơ thể thiếu chất xơ, một trong những chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở mẹ bầu
Cuối cùng, khi bước vào giai đoạn chuyển dạ, nếu cơ thể vẫn còn táo bón, quá trình sinh nở có thể bị kéo dài hoặc khó khăn hơn. Do đó, việc phòng tránh và điều trị táo bón kịp thời trong thai kỳ là vấn đề rất quan trọng.
Táo bón gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể
Sữa hạt Gumilac Mama được làm từ 16 loại hạt hữu cơ tự nhiên, cung cấp đầy đủ 28 loại vitamin và khoáng chất cần thiết, mang đến sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Uống sữa bầu nào không bị táo bón? Giúp tiêu hóa khỏe
Đặc biệt, trong sữa hạt Gumilac Mama chứa hàm lượng chất xơ rất cao từ các loại hạt, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh tình trạng nóng trong, táo bón. Khi có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cơ thể sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.
Không chỉ vậy, sữa hạt Gumilac Mama còn giúp mẹ giảm nghén vô cùng hiệu quả nhờ chiết xuất gừng chuẩn hóa, phù hợp với mẹ bầu hay nhạy cảm với mùi vị, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Gumilac Mama còn là dòng sữa có tác dụng ổn định đường huyết vô cùng hiệu quả. Trong sữa có chứa hoạt chất Go2Ka1. Đây là hoạt chất được ứng dụng thành công đầu tiên tại Việt Nam có tác dụng giúp ổn định lượng đường trong máu. Vậy nên mẹ bầu có chỉ số đường huyết cao, nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
Nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng táo bón ở mẹ bầu
Khi mang thai mẹ bầu thường hay gặp phải tình trạng táo bón. Tuy nhiên tình trạng này thường ít được quan tâm, mặc dù nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Nguyên nhân của tình trạng này có thể kể đến như:Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể
Thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân phổ biến gây táo bón ở bà bầu. Trong quá trình mang thai, lượng hormone progesterone tăng lên đáng kể so với bình thường. Loại hormone này sẽ làm chậm quá trình hoạt động của đường tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột, dẫn đến tình trạng táo bón.Chế độ ăn uống thiếu chất xơ
Mẹ bầu thường nghén ngẩm và khó khăn trong việc ăn uống, chế độ ăn uống thiếu chất xơ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón.Mặt khác, khi mang thai, cơ thể yêu cầu nhiều dinh dưỡng nên mẹ bầu thường ăn nhiều thức ăn giàu calo. Trong khi đó, lượng rau xanh, trái cây, các loại hạt giàu chất xơ lại bị hạn chế. Điều này khiến cơ thể thiếu chất xơ, một trong những chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở mẹ bầu
Ít vận động thể lực
Do mệt mỏi vì ốm nghén nên nhiều mẹ bầu thường hạn chế vận động và tập thể dục. Tuy nhiên, việc thiếu vận động sẽ khiến quá trình tiêu hóa chậm hơn gây táo bón. Đồng thời, ít vận động sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì, điều này cũng góp phần làm tăng nguy cơ táo bón ở mẹ bầu.Áp lực tử cung
Thai nhi lớn dần, tử cung phát triển gây chèn ép những cơ quan bộ phận trong cơ thể, khiến không gian của đường tiêu hóa bị thu hẹp, làm chậm quá trình tiêu hóa. Đây là lý do vì sao nhiều mẹ bầu thường bị tình trạng táo bón ở giai đoạn cuối của thai kỳ.Táo bón gây ảnh hưởng như thế nào đến thai kỳ?
Có rất nhiều người coi triệu chứng táo bón là chuyện nhỏ nhặt và thường chủ quan. Trước hết, nếu bị táo bón kéo dài, mẹ bầu sẽ thường xuyên có cảm giác đau bụng, chướng bụng do lượng chất thải tích tụ trong ruột già. Và điều này khiến mẹ bầu hay cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Táo bón cũng làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, dẫn đến tình trạng suy nhược, gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé.Cuối cùng, khi bước vào giai đoạn chuyển dạ, nếu cơ thể vẫn còn táo bón, quá trình sinh nở có thể bị kéo dài hoặc khó khăn hơn. Do đó, việc phòng tránh và điều trị táo bón kịp thời trong thai kỳ là vấn đề rất quan trọng.
Táo bón gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của cơ thể
Cách khắc phục tình trạng táo bón
Tao bón khiến mẹ bầu rất khó chịu. Vậy nên các mẹ luôn muốn tìm cách khắc phục cũng như thắc mắc uống sữa bầu nào không bị táo bón. Mẹ có thể áp dụng những cách sau đây để cải thiện tình trạng táo bón mẹ nhé!- Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Rau xanh, quả mọng, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt …giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
- Vận động nhẹ nhàng: Tập các bài tập phù hợp như đi bộ hoặc yoga giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh tình trạng táo bón.
- Dùng thuốc nhuận tràng an toàn theo chỉ định của bác sĩ: Nếu như tình trạng táo bón kéo dài, mẹ có thể đến gặp bác sĩ và sử dụng thuốc theo chỉ định để cải thiện.
- Uống nhiều nước: Khi mang thai, cơ thể bà bầu mất nhiều nước hơn. Do vậy mẹ cần uống nhiều nước bù lại lượng nước bị mất, duy trì độ ẩm cần thiết cho đường ruột. Mẹ nên uống khoảng 2-2,5 lít nước mỗi ngày.
- Chọn loại sữa bầu từ hạt: Các loại hạt tự nhiên rất giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa. Vậy nên mẹ có thể sử dụng sữa bầu làm từ hạt trong suốt quá trình mang thai để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Uống sữa bầu nào không bị táo bón? Giúp tiêu hóa khỏe
Bổ sung dinh dưỡng qua sữa bầu là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên uống sữa bầu nào không bị táo bón, cần phải lựa chọn loại sữa mát, không gây nóng trong và táo bón. Mẹ có thể sử dụng các loại sữa hạt dành riêng cho bà bầu, vì chúng có rất nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.Sữa hạt Gumilac Mama được làm từ 16 loại hạt hữu cơ tự nhiên, cung cấp đầy đủ 28 loại vitamin và khoáng chất cần thiết, mang đến sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Uống sữa bầu nào không bị táo bón? Giúp tiêu hóa khỏe
Đặc biệt, trong sữa hạt Gumilac Mama chứa hàm lượng chất xơ rất cao từ các loại hạt, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh tình trạng nóng trong, táo bón. Khi có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cơ thể sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.
Không chỉ vậy, sữa hạt Gumilac Mama còn giúp mẹ giảm nghén vô cùng hiệu quả nhờ chiết xuất gừng chuẩn hóa, phù hợp với mẹ bầu hay nhạy cảm với mùi vị, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Gumilac Mama còn là dòng sữa có tác dụng ổn định đường huyết vô cùng hiệu quả. Trong sữa có chứa hoạt chất Go2Ka1. Đây là hoạt chất được ứng dụng thành công đầu tiên tại Việt Nam có tác dụng giúp ổn định lượng đường trong máu. Vậy nên mẹ bầu có chỉ số đường huyết cao, nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.