Unagi Nhật là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Vị vậy tại Nhật, món lươn nướng được xem là món ăn bổ sung năng lượng cực kì hiệu quả. Unagi là lươn nước ngọt, tại xứ sở hoa anh đào, lươn nước ngọt (Unagi) và lươn biển (Unago) đều được sử dụng phổ biến nhưng để tạo ra món lươn nướng Nhật thơm ngon, hấp dẫn nhất người ta thường dùng Unagi bởi phần thịt béo, mềm cùng hương vị ngậy thơm hấp dẫn.
Unagi nướng là một món ăn tương đối đắt tiền và được đánh giá cao tại Nhật Bản bởi hương vị của nó. Món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản chẳng kém gì sushi hay sashimi.
Chế biến: Lươn đã được chế biến sẵn, sử dụng cho món cơm Unadon, lươn nướng Nhật dùng cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm. Chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng hoặc bằng lò nướng hay áp chảo rán lại…và sẵn sàng thưởng thức.
Bước 1: Chuẩn bị cơm trắng nóng ta bát thủy tinh, sứ
Bước 2: Lươn cắt khúc sau đó xếp lươn Unagi lên mặt cơm
Bước 4: Đậy đĩa sứ lên mặt tô/ chén cơm và quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút.
Bước 5: Trang trí thêm một chút rong biển khô cắt sợi và vừng rắc lên trên.
Món ăn từ Unagi Nhật
Chỉ cần thưởng thức cơm lươn nướng Nhật một lần bạn cũng khó lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn. Miếng thịt lươn mềm mại, chín vàng và tươm mỡ óng ánh, ăn cùng sốt Unagi No Tare đậm đà nữa thì không có gì ngon bằng.Unagi nướng là một món ăn tương đối đắt tiền và được đánh giá cao tại Nhật Bản bởi hương vị của nó. Món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản chẳng kém gì sushi hay sashimi.
Chế biến: Lươn đã được chế biến sẵn, sử dụng cho món cơm Unadon, lươn nướng Nhật dùng cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm. Chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng hoặc bằng lò nướng hay áp chảo rán lại…và sẵn sàng thưởng thức.
Hướng dẫn làm món cơm lươn
Bước 1: Chuẩn bị cơm trắng nóng ta bát thủy tinh, sứ
Bước 2: Lươn cắt khúc sau đó xếp lươn Unagi lên mặt cơm
Bước 4: Đậy đĩa sứ lên mặt tô/ chén cơm và quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút.
Bước 5: Trang trí thêm một chút rong biển khô cắt sợi và vừng rắc lên trên.