thuong334455
Thành viên
- Tham gia
- 7/5/2019
- Bài viết
- 0
Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng thay đổi vì thế nhu cầu ăn uống ngon miệng, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cũng rất cần thiết. Nhiều người hiện nay chọn xu thế tự nấu ăn cho mình thay vì ra ngoài ăn bởi nó đảm bảo sức khỏe. Nhưng không phải cứ nấu ăn ở nhà mà đều an toàn vì thế bạn cũng phải lưu ý những điều sau.
Tự nấu ăn tại nhà và những lưu ý khi nấu.
1. Lựa chọn thực phẩm tin cậy
Hãy lựa chọn những loại thực phẩm an toàn từ những nơi uy tín, bởi hiện nay rất khó để kiểm soát đâu là thực phẩm sạch hay bẩn vì thế bạn nên cân nhắc kỹ điều này. Bên cạnh đó cũng phải bảo quản các thực phẩm như để chúng vào những hộp kín hay bọc giấy thực phẩm,….
2. Vệ sinh trước khi nấu ăn
Bạn hãy tạo thói quen rửa sạch tay trước khi bước vào nấu ăn, bên cạnh đó cũng nên rửa sạch các cụng cụ nấu ăn để đảm bảo vệ sinh nhất. Tốt nhất là rửa tay với nước ấm và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay trong 20 giây.
3. Vệ sinh bếp
Căn bếp của bạn cũng phải được lau chùi sạch sẽ trước và sau khi nấu ăn bởi tránh các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột,…. Bên cạnh đó các thiết bị bếp, thiết bị nấu cơm, lò vi sóng, tủ lạnh… cũng phải rửa cho sạch sẽ.
4. Rửa các loại trái cây, rau củ quả
Vi khuẩn ở khắp nơi vì vậy hãy rửa rau củ quả trước khi chế biến, bên cạnh đó bạn cũng có thể sắm cho căn bếp một chiếc bồn rửa thực phẩm. Bởi nó vừa tiện lợi lại còn có tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.
5. Ăn chín uống sôi
Hãy đảm bảo các thức ăn được nấu chín để đảm bảo loại sạch hết các vi khuẩn ở bên ngoài hay bên trong. Bởi những người hệ thống miến dịch yếu sẽ rất dễ bị nhiễm các loại khi khuẩn này gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
6. Giải quyết thức ăn còn lại sau bữa
Tùy loại thức ăn mà bạn có thể sử dụng trong 1 hay 2 ngày nhưng tốt hất hãy giải quyết nó trong vòng 1 ngày bởi vì nếu thức ăn dư thừa bạn sử dụng lại quá nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe.
Hãy là một người nội chợ thông minh biết cách để nấu được những món ăn ngon cho gia đình và đảm bảo được sức khỏe cho mọi người.
Tự nấu ăn tại nhà và những lưu ý khi nấu.
1. Lựa chọn thực phẩm tin cậy
Hãy lựa chọn những loại thực phẩm an toàn từ những nơi uy tín, bởi hiện nay rất khó để kiểm soát đâu là thực phẩm sạch hay bẩn vì thế bạn nên cân nhắc kỹ điều này. Bên cạnh đó cũng phải bảo quản các thực phẩm như để chúng vào những hộp kín hay bọc giấy thực phẩm,….
2. Vệ sinh trước khi nấu ăn
Bạn hãy tạo thói quen rửa sạch tay trước khi bước vào nấu ăn, bên cạnh đó cũng nên rửa sạch các cụng cụ nấu ăn để đảm bảo vệ sinh nhất. Tốt nhất là rửa tay với nước ấm và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay trong 20 giây.
Căn bếp của bạn cũng phải được lau chùi sạch sẽ trước và sau khi nấu ăn bởi tránh các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột,…. Bên cạnh đó các thiết bị bếp, thiết bị nấu cơm, lò vi sóng, tủ lạnh… cũng phải rửa cho sạch sẽ.
4. Rửa các loại trái cây, rau củ quả
Vi khuẩn ở khắp nơi vì vậy hãy rửa rau củ quả trước khi chế biến, bên cạnh đó bạn cũng có thể sắm cho căn bếp một chiếc bồn rửa thực phẩm. Bởi nó vừa tiện lợi lại còn có tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.
5. Ăn chín uống sôi
Hãy đảm bảo các thức ăn được nấu chín để đảm bảo loại sạch hết các vi khuẩn ở bên ngoài hay bên trong. Bởi những người hệ thống miến dịch yếu sẽ rất dễ bị nhiễm các loại khi khuẩn này gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
6. Giải quyết thức ăn còn lại sau bữa
Tùy loại thức ăn mà bạn có thể sử dụng trong 1 hay 2 ngày nhưng tốt hất hãy giải quyết nó trong vòng 1 ngày bởi vì nếu thức ăn dư thừa bạn sử dụng lại quá nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe.
Hãy là một người nội chợ thông minh biết cách để nấu được những món ăn ngon cho gia đình và đảm bảo được sức khỏe cho mọi người.