Tự làm món chè bưởi ngon như ngoài hàng

vudiep901

Thành viên
Tham gia
15/2/2017
Bài viết
1
Nói tới chè bưởi, nhiều người nghĩ món này kỳ công và khó làm, nhưng chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã có thể làm ra một nồi chè bưởi mát thơm, cùng những miếng cùi bưởi giòn sần sật, thơm thơm của lá nếp, bùi béo của cốt dừa.

Bưởi ngon Đoan Hùng sẽ hướng dẫn các bạn cùng làm món chè bưởi tại nhà vừa thơm ngon, giải khát lại an toàn cho sức khỏe.
che-buoi-buoingondoanhung.net%2B%2528400%2Bx%2B400%2529.jpg
Nguyên liệu làm chè bưởi:
  • Cùi 1 quả bưởi
  • 200g đỗ xanh
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường, bột năng
  • Nước hoa bưởi ( tùy thích )
Các bước và cách làm chè bưởi

Đầu tiên, đậu xanh ngâm nở, để ráo nước. Sau đó trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, bắc lên bếp đồ cho tới khi đỗ chín mềm.
cac-buoc-lam-che-buoi-ngon.jpg

Sơ chế cùi bưởi

Phần cùi bưởi sau khi tách khỏi qua thì bạn cắt nhỏ ra, kích cỡ khoảng chừng ngón tay út. Trộn cùi bưởi với một ít muối, bóp kỹ và đều tay trong 3-4 phút. Sau đó xả với nước và vắt kiệt.

Công đoạn bóp muối này làm từ 6-7 lần để cùi bưởi hết tinh dầu và không còn đắng nữa. Đây là mẹo để cách làm chè bưởi được ngon mà không bị đắng đó các bạn.
cac-buoc-lam-che-buoi-ngon-1.jpg
Đun sôi một nồi nước có đổ thêm một thìa cafe muối, sau đó thả cùi bưởi vào, đợi nước sôi lại trong chừng 1 phút thì vớt ra rồi đem xả nước lạnh, vắt kiệt nước. Làm lại bước chần sơ cùi bưởi và vắt kiệt nước như thế này thêm 2-3 lần nữa là cùi không còn vị đắng.

Đun cùi bưởi

Hòa 3 thìa đường vào nước rồi trộn với cùi bưởi, để cho cùi bưởi ngấm đường trong 2-3 tiếng. Đặt nồi lên bếp cho cùi bưởi vào đảo đều tay, thêm từng chút nước vào sao cho phần cùi bưởi ngậm nước, trong lại. Khi cùi bưởi vẫn còn nóng hổi thì vớt ra, lăn qua bột năng, xóc đều, lớp bột năng này sẽ tạo độ giòn cho cùi bưởi.

Vẫn là nồi nước ấy, từ từ hòa bột năng vào, cho thêm đỗ xanh đã được đồ chín. Khuấy đều cho đến khi nước sánh lại.

Cho tiếp cùi bưởi vào, lại khuấy đều. Nếu thích bạn cũng có thể thêm chút nước hoa bưởi hoặc tinh chất vani để tạo mùi thơm. Bao giờ chè sôi lên là chín tới.
cac-buoc-lam-che-buoi-ngon-2.jpg
Hoàn thành món chè bưởi

Múc chè ra chén, thêm chút nước cốt dừa và đá bào nhỏ để thưởng thức.

Món chè bưởi “đạt chuẩn” sẽ có miếng cùi trong vắt, mềm ngọt thêm chút dai và giòn đặc trưng của bột lọc. Hương vị hòa quyện ấy tạo nên món chè bưởi khó quên…

Hy vọng bạn hài lòng với cách làm chè bưởi như trên. Nếu yêu thích món chè này thì đừng ngại ngần lăn vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Chú ý: Để có được món chè bưởi ngon thì khâu chọn bưởi rất quan trọng. Sẽ quyết định tới hương vị của chè, trái bưởi phải là bưởi già thì hương vị bưởi sẽ đậm đà hơn. Nên chọn bưởi già Đoan Hùng, hoặc bưởi Sửu Chí Đám để chế biến là ngon nhất.
 
Cách làm này đơn giản này nhà mình hè nào cũng nấu cho cả nhà ăn món này đấy. Vừa rẻ lại còn ngon nữa chứ nhể
 
×
Quay lại
Top Bottom