- Tham gia
- 4/6/2013
- Bài viết
- 5.075
Hàng nghìn gà con bị bỏ vào nồi nước sôi tại các trại gà ở Trung Quốc mỗi ngày, giữa lúc dịch cúm gia cầm bùng phát và đang lan rộng ở đây.
Cụ thể, có tới 30.000 gà con bị tiêu hủy bằng cách này mỗi ngày ở một trại nuôi gà của Trung Quốc. Những bức ảnh trong bài được chụp tại một trại gia cầm ở thành phố Qingyuan, tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc, nơi người ta bỏ 30.000 gà con vào nồi nước sôi để tiêu hủy.
Hàng nghìn gà con còn sống bị bỏ nồi đun sôi mỗi ngày tại các trại gà ở Trung Quốc
Các chủ trại gà cho biết, đây là cách tiêu hủy nhanh nhất và dễ nhất.
Nhưng cách tiêu hủy này bị các nhà bảo vệ động vật phản đối.
Các chủ trại gia cầm cho biết, bỏ nồi nước sôi đun sống là cách dễ nhất và nhanh chất để tiêu hủy gà con. Tuy nhiên, cách làm này làm dấy lên nhiều chỉ trích của các nhà hoạt động bảo vệ động vật.
Hiện giới chức y tế tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, họ vẫn chưa chứng minh được liệu chủng mới của virus gây cúm gia cầm H7N9 có khả năng lây truyền từ người sang người hay không.
Gà con vùng vẫy trong nồi nước sôi.
Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc đã khẳng định H7N9 dễ dàng lây truyền từ gà sang người. Tuy nhiên, theo WHO, 40% ca nhiễm H7N9 lại không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm.
Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo, khả năng virus H7N9 biến đổi để lây truyền từ người sang người là rất cao và nếu kịch bản đó xảy ra, cúm gia cầm sẽ vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc trở thành đại dịch đe dọa toàn thế giới.
Tuy nhiên, dùng cách tiêu hủy này thật là tàn bạo. Để bảo vệ chính con người chúng ta, còn cách nào khác không ?
Sưu tầm
Cụ thể, có tới 30.000 gà con bị tiêu hủy bằng cách này mỗi ngày ở một trại nuôi gà của Trung Quốc. Những bức ảnh trong bài được chụp tại một trại gia cầm ở thành phố Qingyuan, tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc, nơi người ta bỏ 30.000 gà con vào nồi nước sôi để tiêu hủy.
Hàng nghìn gà con còn sống bị bỏ nồi đun sôi mỗi ngày tại các trại gà ở Trung Quốc
Các chủ trại gà cho biết, đây là cách tiêu hủy nhanh nhất và dễ nhất.
Nhưng cách tiêu hủy này bị các nhà bảo vệ động vật phản đối.
Các chủ trại gia cầm cho biết, bỏ nồi nước sôi đun sống là cách dễ nhất và nhanh chất để tiêu hủy gà con. Tuy nhiên, cách làm này làm dấy lên nhiều chỉ trích của các nhà hoạt động bảo vệ động vật.
Hiện giới chức y tế tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, họ vẫn chưa chứng minh được liệu chủng mới của virus gây cúm gia cầm H7N9 có khả năng lây truyền từ người sang người hay không.
Gà con vùng vẫy trong nồi nước sôi.
Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc đã khẳng định H7N9 dễ dàng lây truyền từ gà sang người. Tuy nhiên, theo WHO, 40% ca nhiễm H7N9 lại không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm.
Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo, khả năng virus H7N9 biến đổi để lây truyền từ người sang người là rất cao và nếu kịch bản đó xảy ra, cúm gia cầm sẽ vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc trở thành đại dịch đe dọa toàn thế giới.
Tuy nhiên, dùng cách tiêu hủy này thật là tàn bạo. Để bảo vệ chính con người chúng ta, còn cách nào khác không ?
Sưu tầm