chtnnquynh
Thành viên
- Tham gia
- 26/7/2013
- Bài viết
- 14
Trứng cút bắc thảo – Sáng mắt, bình gan, khứ hư hỏa
Trứng bắc thảo là loại trứng tái chế được hình thành dưới tác dụng của nhiều loại vật chất như natri hydroxid. Theo kiểm nghiệm, mỗi 100g trứng bắc thảo có chứa 13.6g protein, 12.4g lipid, 4g carbohydrat, 82mg calci, 212mg phospho, 3mg sắt, 940 đơn vị quốc tế vitamin A.
TRỨNG CÚT BẮC THẢO là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn,hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo,và là tín đồ của món này.với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán như trứng vịt bắc thảo vì trứng nhỏ và không bị nặng mùi ,nên đối với những người ăn lần đầu cũng dễ dàng thưởng thức.
Lưu ý khi sử dụng:
Trứng cút bắc thảo tuy ngon, nhưng có khuyết điểm là khi chế biến trứng cút bắc thảo phải trộn soda, vôi, muối, bột hoàng đan (oxid), còn gọi là mật đà tăng) theo tỳ lệ nhất định, thêm đất thêm đường rồi bọc bên ngoài trứng. Dùng chì oxid làm thành phần của vỏ bọc bên ngoài trứng sẽ làm trứng ô nhiễm chì. Thường xuyên ăn trứng bắc thảo có lượng chì quá mức sẽ gây ngộ độc chì do tích tụ trong cơ thể.
Vỏ ngoài của trứng thường có rất nhiều khuẩn salmonella, có thể đi vào trong trứng mà sinh sôi nảy nở thông qua vỏ trứng, đặc biệt là khi vỏ trứng bị nứt; gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy trứng bắc thảo không nên ăn nhiều, ăn thường xuyên, càng không nên ăn trứng có vỏ bị nứt.
Giá trị dinh dưỡng và tác dụng:
Trứng bắc thảo là loại trứng tái chế được hình thành dưới tác dụng của nhiều loại vật chất như natri hydroxid. Theo kiểm nghiệm, mỗi 100g trứng bắc thảo có chứa 13.6g protein, 12.4g lipid, 4g carbohydrat, 82mg calci, 212mg phospho, 3mg sắt, 940 đơn vị quốc tế vitamin A.
Ngoài đặc điểm giàu chất dinh dưỡng và thuận tiện trong ăn uống, trứng bắc thảo còn có giá trị được sử dụng như thanh lương, sáng mắt, bình gan…
Nguồn blog.zing.vn
Ngoài ra bạn có thể ăn kèm tôm khô củ kiểu,chấm nước tương,tương ớt,hoăc ăn kèm với cháo,gỏi,chiên xù với bột,bọc chả cá chiên,hấp cách thủy với nước tương và tiêu. Chú ý: để trúng bớt nồng hãy ngâm trứng với nước đá 10-15 phút trước khi ăn bạn nhé.
Giá 1 vỉ 30 trứng là 60.000 đ.
Quận 1 và lân cận quận 1 giao hàng miễn phí khi mua từ 2 vỉ.
Các quận còn lại tính phí từ 10- 30.000 tùy số lượng đặt, chỉ giao khi mua từ 3 vỉ.
Uy tín chất lượng.
Có cửa hàng bán offline các bạn nhé.
Thông tin liên hệ: 0979 684 530 (Như Quỳnh)
Cám ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ.
Trứng bắc thảo là loại trứng tái chế được hình thành dưới tác dụng của nhiều loại vật chất như natri hydroxid. Theo kiểm nghiệm, mỗi 100g trứng bắc thảo có chứa 13.6g protein, 12.4g lipid, 4g carbohydrat, 82mg calci, 212mg phospho, 3mg sắt, 940 đơn vị quốc tế vitamin A.
TRỨNG CÚT BẮC THẢO là một món ăn cực ngon đối với những người sành ăn,hoặc đã từng ăn qua trứng vịt bắc thảo,và là tín đồ của món này.với vị ngầy ngậy và béo béo không bị ngán như trứng vịt bắc thảo vì trứng nhỏ và không bị nặng mùi ,nên đối với những người ăn lần đầu cũng dễ dàng thưởng thức.
Lưu ý khi sử dụng:
Trứng cút bắc thảo tuy ngon, nhưng có khuyết điểm là khi chế biến trứng cút bắc thảo phải trộn soda, vôi, muối, bột hoàng đan (oxid), còn gọi là mật đà tăng) theo tỳ lệ nhất định, thêm đất thêm đường rồi bọc bên ngoài trứng. Dùng chì oxid làm thành phần của vỏ bọc bên ngoài trứng sẽ làm trứng ô nhiễm chì. Thường xuyên ăn trứng bắc thảo có lượng chì quá mức sẽ gây ngộ độc chì do tích tụ trong cơ thể.
Vỏ ngoài của trứng thường có rất nhiều khuẩn salmonella, có thể đi vào trong trứng mà sinh sôi nảy nở thông qua vỏ trứng, đặc biệt là khi vỏ trứng bị nứt; gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy trứng bắc thảo không nên ăn nhiều, ăn thường xuyên, càng không nên ăn trứng có vỏ bị nứt.
Giá trị dinh dưỡng và tác dụng:
Trứng bắc thảo là loại trứng tái chế được hình thành dưới tác dụng của nhiều loại vật chất như natri hydroxid. Theo kiểm nghiệm, mỗi 100g trứng bắc thảo có chứa 13.6g protein, 12.4g lipid, 4g carbohydrat, 82mg calci, 212mg phospho, 3mg sắt, 940 đơn vị quốc tế vitamin A.
Ngoài đặc điểm giàu chất dinh dưỡng và thuận tiện trong ăn uống, trứng bắc thảo còn có giá trị được sử dụng như thanh lương, sáng mắt, bình gan…
Nguồn blog.zing.vn
Ngoài ra bạn có thể ăn kèm tôm khô củ kiểu,chấm nước tương,tương ớt,hoăc ăn kèm với cháo,gỏi,chiên xù với bột,bọc chả cá chiên,hấp cách thủy với nước tương và tiêu. Chú ý: để trúng bớt nồng hãy ngâm trứng với nước đá 10-15 phút trước khi ăn bạn nhé.
Giá 1 vỉ 30 trứng là 60.000 đ.
Quận 1 và lân cận quận 1 giao hàng miễn phí khi mua từ 2 vỉ.
Các quận còn lại tính phí từ 10- 30.000 tùy số lượng đặt, chỉ giao khi mua từ 3 vỉ.
Uy tín chất lượng.
Có cửa hàng bán offline các bạn nhé.
Thông tin liên hệ: 0979 684 530 (Như Quỳnh)
Cám ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ.
Hiệu chỉnh: