Tráng miệng

shinichi-kun 45

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/7/2017
Bài viết
920
KemQueSauRieng.jpg
 
Cách làm sữa chua và sữa chua Hi Lạp

Mình rất thích sữa chua, hôm vừa rồi đọc trên blog Savoury days cách làm sữa chua Hi Lạp thì làm thử và mê luôn, cách làm cực cực kì đơn giản, ai cũng làm được hết. Công thức của mình không phải công thức chuẩn, mình tự rút kinh nghiệm từ mấy lần làm trước nên có thể hợp với người này nhưng không hợp với người khác, vì vậy các bạn có thể thay đổi một chút để phù hợp với sở thích.

Sữa chua

Nguyên liệu
-1 hộp sữa chua trắng có hoặc không đường tuỳ chọn.
-1 lon sữa ông thọ (mình thường dùng loại đỏ).
-Nước.
Ngoài ra cần lọ đựng sữa chua ( mình mua 1 bộ 12 lọ- có hình minh hoạ ở dưới, vừa vặn một mẻ sữa).

cookie-014-1-b.jpg

Một nồi để đun nước, một âu lớn, một muôi múc sữa.
Thế thôi, bắt đầu làm nhé !

Đun sôi nước, trong lúc đợi nước sôi đục lon sữa đặc, đổ và vét sạch sữa vào âu lớn.

Nước sôi.
Múc 2,5 đến 3 lon nước đổ vào âu, khuấy đều (mình dùng lon sữa đặc).
Phần nước còn lại dùng để tráng lọ đựng.

Đánh tan sữa chua trong hộp rồi đổ vào âu khuấy thật đều( nếu đổ trực tiếp cũng không sao nhưng phải chắc chắn sữa tan hoàn toàn).

Giờ chỉ việc đổ sữa vào các hộp và đem ủ 12h là xong. Với ngày lạnh nên ủ lâu hơn để sữa có thời gian lên men. Thời gian ủ quyết định độ chua của sữa. Ủ xong cho vào tủ lạnh 8-10 tiếng là có sản phẩm rồi.
Mình thường ủ trong hộp xốp, các bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện hoặc máy ủ.

Sữa chua Hi Lạp

Rất đơn giản, bạn lấy một tấm vải trắng sạch và thấm nước. Cho sữa chua vào, buộc lại và gác lên một âu cao, làm sao để vải cách đáy âu một khoảng. Tiếp đó bỏ âu vào tủ lạnh từ 8-10 tiếng. Phần sữa trong vải chính là sữa chua Hi Lạp, nước ở âu là nước tách từ sữa chua nên có nhiều chất dinh dưỡng và uống được, tuy nhiên không khuyến khích người mắc bệnh dạ dày.

*Lưu ý
-Sữa dùng làm sữa chua Hi Lạp không được có Gelatin hoặc Pectin, nói tóm lại là không được phép có chất tạo đông, nếu không sẽ không tách được. Tốt nhất là dùng sữa chua tự làm.
-Tuỳ thời gian lâu hay ít mà sẽ thu được các sản phẩm khác nhau. Càng lâu thì sữa càng đặc và dẻo quánh. Như mình để 13 tiếng cho ra được loại sữa béo ngậy giống hệt phô mai con bò cười.

Đây là công thức sữa của mình nha.









 
CÁCH LÀM 3 LOẠI MILK FOAM VỚI TRÀ SỮA
Nguyên liệu (cho 1 cốc 300 ml)


A. Hồng trà & Milk foam muối biển

  • 2 tbsp hồng trà (black tea)
  • 3/4 cup nước sôi
  • 1 tbsp đường (để pha trà)
  • 1 tbsp bột milk foam
  • 1 tsp đường (cho phần kem sữa)
  • 3 tbsp sữa tươi không đường
  • 1 cup đá viên
B. Trà sữa Earl Grey & Kem pho-mát

  • 2 tbsp hồng trà bá tước (Earl Grey tea)
  • 3/4 cup nước nóng
  • 1 tbsp bột sữa Indo Kievit
  • 1 tbsp đường (để pha trà)
  • 2 tbsp kem pho-mát cream cheese – đã để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 2 tbsp kem tươi
  • 1 tsp đường (cho phần kem sữa)
  • 1 – 2 tsp sữa tươi không đường
  • 1/8 tsp muối
C. Trà Ô long & Kem sữa Hokkaido

  • 1 tbsp trà Ô long
  • 3/4 cup nước sôi
  • 1 tbsp đường (để pha trà)
  • 2 tbsp kem tươi (whipping cream)
  • 1 tbsp sữa tươi không đường
  • 1 tsp bột sữa Kievit Indo
  • 1 tsp milk foam muối biển
  • 1 tsp đường (cho phần kem sữa)
Dụng cụ

  • 1 rây mắt lưới nhỏ
  • 1 cốc lắc (cocktail shaker)
  • máy đánh trứng hoặc máy tạo bọt, hoặc phới lò xo (đánh tay sẽ hơi mất thời gian và mệt một chút)
  • bộ thìa và cốc đong theo đơn vị tbsp, tsp, cup
Ghi chú

1. Để nhanh gọn, chính xác thì mình dùng bộ thìa và cốc đong theo đơn vị tablespoon (tbsp), teaspoon (tsp) và cup trong công thức này.

2. Bột sữa milk foam muối biển là nguyên liệu cho hương vị milk foam chuẩn và ngon nhất (thậm chí là ngon hơn milk foam ngoài hàng).

3. Hiện tại có khá nhiều loại kem sữa béo nhân tạo, tuy nhiên mình vẫn thích dùng kem whipping cream và kem pho-mát cream cheese nhất vì các sản phẩm này được làm từ sữa bò nên hương vị – với mình – thơm ngon hơn và cũng tốt cho sức khoẻ hơn. Trong một số công thức như milk foam Hokkaido, nếu thay kem tươi bằng kem topping thì hương vị sẽ thay đổi rất nhiều.

4. Cốc lắc là thứ rất rất nên có. Cốc lắc giúp cho các loại nguyên liệu hoà quyện tốt hơn, giúp làm lạnh trà nhanh hơn và giữ hương vị trà tốt hơn. Lưu ý khi dùng cốc lắc giống như trong hình là nên đậy nắp nhỏ trước khi mở hoặc đóng nắp (sẽ dễ hơn).

5. Các bạn có thể dùng những vị trà khác nhưng với mình thì trên đây là 3 sự kết hợp ổn nhất. Ví dụ như Ô long khá đậm đặc, đi với kem sữa Hokkaido giúp cân bằng và không hề ngấy. Còn hương cam chanh trong earl grey thì hợp với sữa và hợp dùng để làm trà sữa kinh khủng.

6. Về các loại topping cho vào trà thì tuỳ ý nhé.

Cách làm

A. Hồng trà & milk foam muối biển

  1. Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 20 phút.
  2. Cho 1 tbsp bột milk foam, 1 tsp đường và 3 tbsp sữa vào âu, đánh tới khi hỗn hợp đặc và đông mịn. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.
  3. Lọc trà qua rây, cho vào cốc lắc. Thêm đường theo khẩu vị, quấy tan. Thêm đá rồi đóng nắp và lắc đều.
  4. Đổ trà qua nắp nhỏ của cốc vào cốc có sẵn đá. Đổ milk foam lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc nhé.
Nếu không có bột milk foam thì có thể làm phần milk foam như sau: 2 tbsp kem tươi, 1 tsp đường, 1/8 tsp muối biển, cho vào âu đánh bông đặc. Sau đó từ từ cho 2 – 3 tsp sữa tươi vào, đánh đều tới khi kem lỏng như ý muốn. Milk foam sẽ có vị thơm béo của sữa (nhưng không ngấy hay quá ngậy) và một chút mặn của muối.

B. Trà sữa Earl Grey & kem pho-mát

  1. Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 20 phút rồi lọc qua rây, cho vào cốc lắc. Cho đường, bột sữa vào quấy tan trong khi trà còn ấm nóng.
  2. Cho kem pho-mát, kem tươi, đường vào âu, đánh tới khi bông đặc mịn. Cho muối và từ từ cho sữa tươi vào đánh đều tới khi kem lỏng như ý muốn. Giữ lạnh tới khi dùng
  3. Cho đá vào cốc lắc, đậy nắp và lắc đều. Đổ trà qua nắp nhỏ cho vào cốc khác đã bỏ sẵn đá. Đổ phần kem pho-mát lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc
    1.gif
Bột sữa Indo Kievit có thể thay bằng sữa bột dùng để pha cà phê.

C. Trà Ô long & Hokkaido milk foam

  1. Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 15 phút rồi lọc qua rây, cho vào cốc lắc (không ủ lâu hơn). Cho đường vào quấy tan.
  2. Cho kem tươi, sữa tươi, bột sữa Indo Kievit, milk foam muối biển, đường vào âu, đánh tới khi bông đặc mịn. Giữ lạnh tới khi dùng.
  3. Cho đá vào cốc lắc, đậy nắp và lắc đều. Đổ trà qua nắp nhỏ cho vào cốc khác đã bỏ sẵn đá. Đổ phần Hokkaido milk foam lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc
    1.gif
Nếu không có bột milk foam và bột sữa Indo Kievit thì bạn có thể làm theo công thức sau: 2 tbsp heavy cream, 1 tsp sữa tươi không đường, 1 tsp đường, 1/8 tsp muối: đánh bông đặc mịn. Nếu mua được bột sữa thì nên dùng thêm 1/2 – 1 tsp bột sữa, kem sẽ thơm hơn.

Nguồn Linh Trang
 
Chỗ mình đang mưa về, hứng lên nên mới onl. xin phép chia sẻ công thức tráng miệng. Đó là món khoai mỳ nấu sữa tươi.
- Một món ăn cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích món này đấy!

Nguyên liệu

- 250 gr khoai mì nguyên củ
- 200gr dừa nạo
- 100ml sữa đặc có đường
- 1 muỗng canh đường vàng
- 1 ống vani

Cách làm:

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-312.jpg


Khoai mì mua về rửa sạch vỏ ngoài, rạch theo hình xoắn ốc rồi cứ thế lột vỏ ngoài đến hết.

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-316.jpg


khoai-mi-nau-sua-bui-beo-318.jpg


Cắt khúc và chẻ đôi khoai, nhớ pha nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho ra hết chất độc nhé.

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-322.jpg


Nhớ bóp dừa nạo với nước ấm để lấy được 200ml nước cốt dừa, thực hiện lại lần nữa để lấy tiếp 200ml nước dảo dừa.

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-326.jpg


Cho nước dảo dừa vào nấu cùng khoai mì đến khi nước cạn, nêm thêm chút muối vào cho đậm đà.

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-330.jpg


Pha vào nước cốt dừa sữa đặc có đường và đường cát, khuấy đều cho tan, thêm vào một ống vani cho thơm.

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-334.jpg


Thử bằng cách xiên đũa qua thấy mềm là được rồi chờ cho nước dừa sệt lại là dùng được rồi.

khoai-mi-nau-sua-bui-beo-338.jpg


Món ăn chơi này cực kì hấp dẫn trong ngày lạnh đấy.
 
- Thật tuyệt khi được thưởng thức món đồ uống thơm ngon béo ngậy như thế này cùng bạn bè, người thân trong dịp năm mới phải không bạn!

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-302.jpg


Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà, 100g đường, 1 lít sữa tươi.

- 1 nhúm muối, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu (tùy thích)

- 550ml kem tươi - whipping cream.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-312.jpg


Thực hiện:

Bước 1:

Đập trứng vào nồi rồi thêm muối, đường. Dùng phới đánh tan đường và muối với trứng.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-320.jpg


Bước 2:

Từ từ đổ 1/2 lượng sữa vào nồi trứng.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-326.jpg


Bước 3:

Bật bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy liên tục, nhẹ tay chừng 25 phút. Bạn chú ý để lửa thật nhỏ và không để hỗn hợp sôi.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-332.jpg


Bước 4:

Khi thấy sữa và trứng đã tan đều và có màu vàng nhạt, bạn tắt bếp. Đổ hỗn hợp qua một cái rây để lọc hết phần lợn cợn trong sữa.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-338.jpg


Bước 5:

Đổ vani và bột nhục đậu khấu vào sữa. Rót nốt phần sữa tươi còn lại vào hỗn hợp vừa đun vừa khuấy cho tan rồi để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-344.jpg


Bước 6:

Đánh bông kem tươi.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-350.jpg


Bước 7:

Đổ kem tươi vào sữa trứng, dùng phới khuấy nhẹ tay. Bạn nhớ chừa lại một ít để trang trí nhé!

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-356.jpg


Bước 8:

Rót kem ra cốc, múc kem tươi đánh bông lên trên, rắc thêm bột nhục đậu khấu.

kem-trung-do-uong-ngon-cho-buoi-tu-hop-362.jpg
 
Nếu bạn là một người yêu thích cafe trứng Giảng hay cafe Đinh chắc hẳn đều muốn biết công thức pha chế loại đồ uống đặc biệt này như thế nào? Hãy để Lamsao giúp bạn tìm ra bí quyết có món cafe trứng ngon này nhé!

Có một thứ đồ uống đã làm nên nét độc đáo riêng cho Hà Nội, không chỉ khiến người Hà Nội "say lòng" mà còn khiến khách nước ngoài "uống một lần nhớ mãi". Đó chính là cafe trứng. Cách làm cafe trứng như thế nào có lẽ là một câu hỏi của bất kỳ ai nếu đã từng thưởng thức loại đồ uống đầy sáng tạo này.

cach_lam_cafe_trung_ngon_5.jpg


Cách làm cafe trứng như thế nào luôn là thắc mắc của nhiều người trước loại đồ uống sáng tạo này
Ở Hà Nội, nhắc đến cafe trứng người ta sẽ nhớ ngay đến cafe Giảng. Đây cũng là loại cafe được cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo ra từ rất lâu đời và được lưu truyền đến tận ngày nay. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích cafe và cảm thấy tò mò không biết tại sao thứ cafe này lại đặc biệt đến thế thì đừng bỏ qua công thức pha chế cafe trứng dưới đây. Với công thức này bạn có thể làm ở nhà để tự thưởng cho bản thân mỗi khi nhớ đến cái hương vị bùi bùi, ngậy ngậy của cafe trứng.

Cùng học công thức cách làm cafe trứng nổi tiếng nhé!
Nguyên liệu
  • 3 thìa cafe bột
  • 1 quả trứng gà tươi
  • 2 thìa sữa đặc
  • Mật ong nguyên chất
cach_lam_cafe_trung_ngon_1.jpg


Nguyên liệu làm cafe trứng theo đúng công thức chuẩn

  • 1
    Trứng gà sau khi mua về, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cốc khác nhau.

    cach_lam_cafe_trung_ngon_2.jpg


    Tách riêng lòng đỏ và lòng trứng khi học cach lam cafe trung
  • 2
    Ở cốc đựng lòng đỏ, bạn cho thêm vài giọt mật ong. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho lòng đỏ bông lên, đến khi ngửi thấy mùi thơm như mùi của bánh là được. Chú ý đánh thật nhanh tay nhé!

    cach_lam_cafe_trung_ngon_3.jpg


    Đánh lòng đỏ trứng để làm cafe trứng
  • 3
    Sau khi đánh bông lòng đỏ, bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm một chút đường, vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kỹ. Đến khi lòng trắng gà mịn như bông, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì dừng lại.

    cach_lam_cafe_trung_ngon_4.jpg


    Đánh bông lòng trắng trứng gà
  • 4
    Pha cafe đen nóng rồi đổ ra cốc đã đựng sẵn 2 thìa sữa đặc. Chú ý sau khi pha nếu cafe bị nguội bạn cho vào lò vi sóng quay một chút cho nóng lên.

    Cho thêm chút đường tùy khẩu vị. Đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã đánh vào cốc cafe. Nhanh tay hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên. Lúc này bạn đã hoàn thiện xong cách làm cafe trứng rồi đấy.

    Bạn khuấy cafe lên rồi thưởng thức và cảm nhận nhé. Lưu ý không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị tanh sẽ khó uống hơn.

    cach_lam_cafe_trung_ngon_9.jpg


    Cách pha cafe trứng ngon nhất
Thành phẩm
Cách pha cafe trứng đơn giản đúng không nào! Cafe trứng ngon nhất khi uống nóng, vì vậy bạn đừng cho thêm đá vào khi uống nhé! Chỉ mất vài phút bạn đã có thể làm cafe trứng cho riêng mình mà không cần cất công lên tận phố.

cach_lam_cafe_trung_ngon_8.jpg


Công thức làm cafe trứng đơn giản, không tanh, không ngấy
Thưởng thức cafe trứng cũng là cả một nghệ thuật đấy. Bạn dùng thìa khuấy chầm chậm lớp bọt bồng bềnh, rồi đưa từng thìa lên miệng và cảm nhận. Vị đắng của cafe đen hòa với cái ngậy ngậy của trứng mang lại cho loại đồ uống này nét cá tính riêng. Thêm một biến tấu nữa trong cách làm cafe trứng đó là bạn có thể rắc thêm chút bột cacao lên bề mặt ly cafe để thêm đẹp mắt nhé!

cach_lam_cafe_trung_ngon_7.jpg


Cho thêm chút bột cacao để ly cafe trứng thêm ngon
Cách làm cafe trứng sữa không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn cần chút khéo léo và tinh tế. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều, gia giảm tỉ lệ đường, sữa bạn sẽ làm thành công món cafe trứng - thứ đồ uống đặc biệt của Hà Nội.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài công thức pha cafe khác:

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm cafe trứng đậm đà thơm ngon này nhé!
 
Một món tráng miệng cực cool cho cả nhà sau bữa ăn nhé ! Cách làm thạch rau câu cà phê với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, mùi cà phê đậm đà hấp dẫn. Cùng bắt tay với Lambanh365.com để làm món thạch thanh mát này nào !

Nguyên liệu cho thạch rau câu cà phê
– Bột thạch: 70g – 100g

– Đường: 400gr (tùy thích ăn ngọt hay nhạt)

– Nước: 3 lít (có thể dùng sữa tươi thay thế)

– Nước cốt dừa: 1 hộp nhỏ

– Sữa đặc có đường: 1 hộp

– Bột caphe : 1 gói nhỏ

– Khuôn, Hộp nhựa, khay làm đá…

Cách làm thạch rau câu cà phê
Bước 1.

– – Đầu tiên các bạn đun nước cùng với bột rau câu và 400g đường ( lượng nước có thể cho theo công thức trên gói bột rau câu, thường thì mình cho nhiều nước hơn 1 chút để thạch được trong). Đảo đều tay khi đang đổ bột vào nước.





Bước 2.

– Các bạn cứ tiếp tục ngoáy cho đến khi đường tan hết dưới đáy nồi



Bước 3.

– Khi sôi, hỗn hợp sẽ có nổi lên bọt trắng, bạn nhớ vớt bột trắng ra để thạch được trong và không bị rỗ.





Bước 4.

– Tiếp theo bạn lấy nửa hộp sữa đặc, nửa hộp sữa dừa và 1 gói café hòa tan. Trộn đều lên để sữa và café tan vào nhau nha.





Bước 5.

– Bạn đổ hỗn hợp sữa cà phê vào nồi nước đang đun sôi khuấy đều cho hòa tan 2 hỗn hợp với nhau rồi tắt bếp.





Bước 6.

– Bạn để nguội khoảng 5 phút rồi đổ ra khay và cho vào tủ lạnh.



Cách làm thạch rau câu cà phê thật đơn giản đúng không nào?
 
Mùa hè đến rùi, bên mình mấy ngày hôm nay cũng có ánh nắng, nhiệt độ ấm áp hơn. Buổi trưa nhìn ra ngoài đường thấy mọi người mặc cả quần cộc áo cộc rồi ấy ^^ Hè đến rồi nên bạn Trang cũng chính thức khởi động “dự án” các món tráng miệng lạnh cho mùa hè, mong sẽ được cả nhà nhiệt tình ủng hộ (bằng cách làm thử và phản hồi nhé
3.gif
).

Đầu tiên chắc là nên liệt kê một số món từ năm ngoái đã được rất nhiều bạn thích, cụ thể là

1. Sữa chua hoa quả (có thể làm dạng verrines, gồm các lớp sữa chua xen kẽ với các lớp hoa quả như mứt dâu, chuối xay, mứt xoài..)

2. Kem Caramel kiểu Nhật Bản – Purin (món này gần giống với bánh Flan hay Caramel, nhưng không cần hấp hay nướng gì cả, rất dẻo và mát, lại thơm mùi cafe
3.gif
)

3. Chè bobo chacha
10.gif


4. Mousse chocolate và mousse dâu tây

5. Mousse xoài chanh leo & sữa chua mật ong

6. Lassi xoài chanh leo

7. Một số loại kem hoa quả, không dùng máy: Sorbet sữa chua dâu tây & Sorbet xoài chanh leo

Đây là một vài món tiêu biểu của mùa hè năm ngoái, còn năm nay thì món ăn mở hàng là no bake cheesecake, hay là cheesecake không cần lò nướng. Cá nhân mình thì thích món này lắm lắm lắm lắm lắm luôn
10.gif
Tại vì làm siêu nhanh và siêu đơn giản, chắc mất tầm 10-15 phút gì đấy. Ăn cũng ngon nữa, vẫn có vị ngậy béo và chua dịu của cream cheese (và mát lạnh), nhưng không có cảm giác bứ như ăn cheesecake loại nướng.



Nguyên liệu

Phần đế bánh

  • 60gram bánh quy
  • 40gram bơ nhạt
  • 10gram đường
  • 1gram bột quế (không bắt buộc, nhưng nên cho vào, vì thơm lắm
    1.gif
    )
Phần kem

  • 135gram cream cheese
  • 20gram đường
  • 2/3 thìa cafe vanilla
  • 120gram kem tươi (whipping cream) – nên dùng loại có thành phần béo cao, từ 35-40% – để lạnh
  • Dâu tây để trang trí (không bắt buộc, có thể thay bằng các loại mứt quả hoặc hoa quả tươi khác)
* Ghi chú:

Công thức này làm được 4 bánh nhỏ, dùng khuôn tart cỡ đường kính đáy 8cm, đường kính miệng 10cm, cao khoảng 2cm. Các bạn có thể dùng ring mousse, nhưng cheesecake là loại bánh khá béo nên đừng làm lớp kem dày quá nhé, ăn sẽ dễ bị ngấy.

Ngoài ra, làm cheesecake kiểu này tốt nhất là dùng khuôn đế rời, hoặc ring mousse cũng OK. Nếu các bạn dùng khuôn đế liền, nên dùng nilon bọc thực phẩm lót khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng.

Cách làm

1. Chuẩn bị khuôn (hình 1). Bánh quy nghiền vụn (mình dùng food processor – là một dạng máy xay). Nghiền thật vụn nhé, về sau đế bánh sẽ kết dính tốt hơn. Các bạn có thể dùng các loại bánh quy bơ thông thường, hoặc Oreo cũng ngon (hình 2-3).

2. Bơ cho vào lò vi sóng quay khoảng 15-20 giây cho tan chảy (hoặc chưng cách thủy cho bơ chảy) (hình 4). Trộn bơ với bánh quy nghiền vụn (hình 5).



3. Chia hỗn hợp bánh quy trộn bơ ở (2) thành 4 phần, ấn vào các khuôn làm đế bánh (hình 6). *Lưu ý: cố gắng nén thật chặt. Để các khuôn vào tủ lạnh cho phần đế cứng lại. Nếu dùng khuôn đế liền thì nhớ lót nilon vào khuôn trước khi làm đế bánh (lót sao cho khi lấy bánh ra chỉ cần kéo nilon lên là có thể rút bánh ra khỏi khuôn được).

4. Đánh bông kem tươi với đường, đến khi kem tươi bông đứng và tạo chóp, có thể úp ngược tô mà kem không bị rơi hay dịch chuyển (hình 7-8). Cách đánh bông kem tươi & một số mẹo đánh bông kem tươi tại ĐÂY



5. Trong một âu khác dùng phới lồng hoặc thìa gỗ đánh cream cheese với vanilla đến khi cream cheese mềm nhuyễn (hình 9). Chia kem tươi đã đánh bông thành 2-3 phần, cho từng phần vào âu cream cheese, nhẹ nhàng trộn đều (tốt nhất là trộn theo kiểu Fold, tránh để kem tươi bị tách nước) (hình 10-11). Hỗn hợp kem cuối cùng sẽ khá đặc, đặc hơn kem tươi đánh bông để trang trí bánh
1.gif


6. Chia phần kem vào các khuôn (hình 12). Để lạnh tối thiểu 6-8 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Giữ lạnh đến khi ăn. Trang trí bằng hoa quả tươi, hoặc ăn kèm mứt hoa quả (mình cắt lát dâu tây và xếp lên mặt bánh).

* Nếu muốn bánh đông nhanh và chắc hơn thì các bạn có thể dùng 1 lá Gelatin (2 gram, có thể thay bằng Gelatin bột), ngâm với 1 thìa canh nước lạnh khoảng 15 phút cho nở (nếu là Gelatin bột thì ngâm với 2 thìa cafe nước). Chắt bớt nước trong bát (nếu là Gelatin lá), để lại khoảng 1 thìa cafe, rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 10-15 giây và quấy đều cho Gelatin tan hết. Trộn Gelatin này với hỗn hợp kem ở bước 5.



Nguồn: https://www.savourydays.com/cheesecake-khong-can-lo-nuong-no-bake-cheesecake/
Xin lỗi chủ blog vì không xin phép :(
 
nè nè An ơi
* chỉ chỉ* nếu thế thì tớ hỏi cậu làm gì
trên giá sách đg có quyển nhật kí làm bánh của chủ blog savoury đấy. tớ mún có cách làm khác cơ, cách của cổ tớ lm rùi
 
Hix
nói thẳng là mik chưa làm cheese cake khi nào vì thế mình chỉ việc copy và paste thui à :(. Nếu mún làm bánh nếp thì mình bày cho, vì đó là món bánh duy nhất mik bít làm :((
 
Nếu bạn đang băn khoăn rằng nên làm loại bánh nào trong bữa tiệc cuối tuần thì New York cheesecake chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chiếc bánh với kết cấu mềm nhẹ, hương vị béo ngậy kết hợp với vị chua thanh, nhẹ nhàng lan tỏa khắp khoang miệng. Dưới đây, Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh New York cheesecake nhé!









Nguyên liệu làm bánh New York cheesecake
Nguyên liệu làm phần đế bánh

– 1 cup (khoảng 100 gram) bánh quy Graham Cracker (hoặc bánh quy bơ), nghiền nát (còn muốn ăn đế bánh dày thì làm 1 + ½ cups nhé)

– 3 tbsp (khoảng 42 grams) bơ nhạt, bơ mặn cũng được nhưng vị của bơ nhạt thơm hơn một chút. Nếu làm 1 + ½ cup cracker thì sử dụng 5 tbsp bơ nhạt

– 1 tbsp đường cát trắng (15 grams), nếu làm 1 ½ cup cracker thì cho 1 + ½ tbsp đường cát trắng

Nguyên liệu làm phần lớp phủ bánh

– 8 ounce (khoảng 225 gram) cream cheese ở nhiệt độ phòng. Thường cream cheese được bảo quản trong tủ lạnh vì vậy bạn để ra ngoài trước khi làm bánh khoảng 1 tiếng nhé

– ½ cup (100 gram) đường cát trắng

– 3 tablespoon (35 grams) all-purpose flour (bột mì đa dụng)

– 2 quả trứng gà

– ¾ cup (khoảng 165 grams) sour cream (nếu không tìm mua được sour cream thì có thể thay bằng sữa chua. Tùy loại sữa chua mà bạn có thể giảm một chút đường đi vì có thể sữa chua ngọt)

– 1 teaspoon (5 ml) tinh chất vanilla

– 1 teaspoon (5ml) nước cốt chanh tươi (tùy ý thích, vì cho vào bánh sẽ thơm hơn)



Dụng cụ cần dùng làm bánh New York cheesecake
– Khuôn nướng tròn đường kính 20 – 23 cm

– Máy đánh trứng

– Bát tô sạch

– Nồi đun nhỏ hoặc chảo chống dính

– Cây cán bột hoặc máy xay sinh tố

– Đĩa

– Bát tô sạch

– Dao cắt bánh



Cách làm bánh New York cheesecake
Cách làm phần đế bánh

Bước 1:

– Bật lò 300 độ F (149 độ C) để làm nóng lò khoảng 15 – 20 phút.

– Đầu tiên, cho bơ vào nồi, để lửa trung bình và đun chảy ra, sau đó để nguội.



– Sau đó nghiền vụn bánh quy rồi đong đúng 1 cup (hoặc 1 + ½ cup) vụn bánh.

Cách 1: Đựng bánh vào túi ziplock để đồ ăn rồi dùng thìa hoặc chuôi dao nghiền nát bánh.

Cách 2: Dùng chày cối giã nhuyễn hoặc xay bánh bằng máy xay sinh tố.

cach-lam-new-york-cheesecake-1.jpg


Bước 2:

– Tiếp đến trộn 1 cup vụn bánh đã được nghiền với đường cát trắng và bơ đã được đun chảy đến khi thấy hỗn hợp đó ẩm ẩm nhưng không quá ướt.

– Trút hỗn hợp vụn bánh vào khuôn và dùng tay ấn nhẹ để bánh bám vào và tạo theo hình khuôn. Đầu tiên là ấn chặt thành khuôn trước sau đó là đáy khuôn. Cho vào lò đã làm nóng và nướng trong khoảng 10 phút để cho đế bánh cứng là được.



Cách làm phần lớp phủ bánh

Bước 1: Đầu tiên cho cream cheese ở nhiệt độ phòng, đường cát trắng, và bột mì vào bát để đánh cùng nhau, tới khi hỗn hợp trở nên mịn mượt là được.



Lưu ý:

– Khi đong bột bạn nên dùng tay gạt phẳng bề mặt để đo lượng được chính xác.

– Không nên đánh quá nhiều sẽ dẫn tới bị bọt và có nhiều không khí ở trong hỗn hợp lớp phủ bánh.

Bước 2: Sau đó cho từng quả trứng vào đánh. Mỗi lần một quả trứng và chỉ đánh tới khi mọi thứ đã được hòa quyện với nhau.

Bước 3: Cuối cùng là sour cream (kem chua), tinh chất vanilla, và nước cốt chanh. Đánh cho mọi thứ hòa quyện vào nhau và hỗn hợp trở nên mịn mượt là được.

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp vào đế bánh đã được làm trước đó và bánh đã sẵn sàng để cho vào lò nướng rồi đó. Bạn vẫn để lò nướng ở 300 độ F (149 độ C) và nướng trong vòng 35 – 40 phút.



– Bánh khi chín sẽ hơi phồng lên một chút nhưng tuyệt đối không bị vỡ bề mặt. Bạn có thể thử bằng cách cắm que tăm vào bánh rút ra có thể thấy bánh vẫn vẫn dính vào đầu que tăm.

– Để bánh nguội khoảng 30 phút rồi cho vào tủ lạnh chừng 4 – 5 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

– Khi thưởng thức bánh, bạn nên cắt từng miếng và nhẹ nhàng lấy ra cho vào đĩa. Bánh có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với hoa quả tươi hoặc các mứt hoa quả.




Chúc các bạn thành công với cách làm bánh New York cheesecake này nhé !
Nguồn: lambanh360.com
 
phụt
nè nè
ai giải quyết các đống nước bọt này đây
* chỉnh chu lại chỗ ngồi* bánh nếp hả?
thuôi đi, học BCBG xong thì tớ đã ớn bánh lắm rùi
hay dạy tớ lm bingsu đi
 
BCBG là gì?
Mà bingsu thì dễ ợt hà:
tớ làm dưa hấu nha:
Cắt đôi quả dưa hấu
lấy thìa tròn múc kem múc ruột (cả hai nửa) dưa hấu ra, nhớ để một tí ruột lại còn cạo nữa chứ
trút kem dừa vào trong vỏ dưa hấu, xếp các viên dưa hấu lên trên. Úp miếng vỏ kia lên. bưng ra ăn
p/s: kem dừa tớ không biết làm
 
×
Quay lại
Top Bottom