Trà đào cam sả hóa ra lại dễ làm đến thế

trasuafeelingtea

Thành viên
Tham gia
26/5/2020
Bài viết
0
Vài năm trở lại đây trà đào cam sả là một món đồ sử dụng giải nhiệt mùa hè được rất nhiều bạn trai thích. 1 Cốc trà đào cam sả là quá trình tổng hợp của vị trà thơm mát, hương cam chua ngọt cùng với các miếng đào ngâm vừa ngon vừa nhai vui đường miệng.

Dù cho đào ngâm đóng hộp có khả năng mua sẵn nhưng mà thực chất chúng ta hoàn toàn có thể tự khiến đào ngâm 1 biện pháp đơn giản tại nhà. Làm được đào ngâm Sau đó thì việc trộn trà đào cam sả trở thành đơn giản hơn hẳn.

Bài viết hướng dẫn giải pháp làm cho trà đào cam sả của bạn Ari Huyền Daisy vẫn đang sống ở Iraq đã từng nhận được gần 5.000 lượt yêu thích, hơn 2.000 lượt cung cấp và rất nhiều bình luận trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) chỉ sau vài giờ đăng. Được coi ra món uống mùa hè này được rất nhiều nữ yêu thích.

9590417227545040013392705428232668028338176n-1588835040402727695311.jpg

Bạn Ari Huyền Daisy từng chia sẻ cực kỳ chi tiết công thức khiến cho đào ngâm ngon và chỉ định biện pháp trộn 1 cốc trà đào cam sả mát lạnh đúng điệu. Được sự đồng ý của Ari Huyền Daisy, chuyên mục Ẳn ngon Khéo tay xin chia sẻ lại cách làm cho trà đào cam sả đối với độc giả trong bài viết sau đây nhé!
cách làm cho ĐÀO NGÂM

Nguyên liệu: 1,3kg đào (lọc lấy thịt được khoảng 1kg), 500gram đường cát trắng, 600ml nước (lấy 20ml nước trong 600ml để riêng), 1 chanh, muối tinh, lọ tiệt trùng.

biện pháp làm

952646476763715231502353616129907932790784n-1588835037675303477359.jpg

- Đào lựa chọn quả cứng, chắc tay cùng với vỏ không bị xanh, dập nát. Hòa 1 chậu nước muối tinh loãng cho biết đào vào ngâm tầm 15 phút là được hay không cần ngâm quá lâu. Đào ngâm xong, rửa sạch 2 đến 3 lần nước Sau đó để ra rổ chẩn đoán ráo nước.

- Đào to cắt làm cho 6 miếng, đào bé thì cắt gây 4 lát xong gọt vỏ. Sau đó cho biết đào vào bát ngâm đối với 250g đường cùng với trộn đều, bọc kín để tủ lạnh qua đêm.

957032752638849846574047693320951613620224n-1588835037944427416541.jpg

- Bắc nồi lên bếp chẩn đoán số lượng đường còn lại (250g) vào cùng 20ml cũng như thắng cho lên màu, trong quá trình đợi đường lên màu không sử dụng đũa khuấy do sẽ không khó vón cục không dễ lên màu. Khi đường bắt đầu lên màu thì lấy đũa khuấy kết luận màu được đều. Đường lên màu như trong hình trên thì kết luận ngay lượng nước còn lại vào cùng với khuấy cho tan đường mắc keo trong nồi. Khuấy tan xong mới cho biết đào vào nấu. Một số chị em chú ý nếu lấy đường đỏ thì có thể bỏ qua bước thắng đường.

957778892347983045166597560624019993526272n-1588835039243614609361.jpg

- lúc nước đường và đào bắt đầu sôi thì hạ lửa cùng với đun trong 5 phút nhưng chú ý không nên đậy nắp, với đào thì có lông thì hơi xìu hơn thì đun trong 3 phút. Nếu thích giòn hơn thì có khả năng giảm thiểu 1 phút chế biến.

- nấu xong vớt đào ra bát riêng, nước cốt để bát riêng cho biết nguội. Nước cốt nguội thì vắt 1 chanh vào (lưu ý nhớ bỏ hạt) để nước cốt thanh hơn cùng với khi trộn trà hoặc nước uống cũng ngon hơn (nếu đào chua thì có khả năng bỏ qua bước vắt quả chanh này).

957332482268495619515994192703287163617280n-1588835039177724326396.jpg

- Bình hay lọ thủy tinh tiệt trùng qua nước sôi để khô ráo mới kết luận đào cũng như nước cốt đào vào. Đậy nắp bảo quản đào trong ngăn mát tủ lạnh vài tháng.

một số lưu ý lúc làm đào ngâm

- hạn chế ngâm đào vào nước đá để đào "giòn". Đây là căn nguyên làm cho đào chưa thể để được lâu, không khó mọc váng cùng với nhanh mắc mùi.

- cần ngâm đào qua đêm với 1/2 lượng đường trong công thức, bọc kín để tủ lạnh qua đêm hoặc nửa ngày cho biết đường tan hết thì mới mang đi chế biến. Mục đích để đào tiết ra nước cốt phía trong được rất nhiều hơn cùng với lúc chế biến lên mùi thơm thơm hơn không ít so với vấn đề không ngâm qua những đường mà mang đi chế biến luôn.

- Đào không lông thì cứng, giòn cũng như ngon hơn đào thì có lông (ý kiến cá nhân của tác giả).

- khi đào nguội đưa vào lọ, đậy kín cũng như bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

- khi dùng thìa múc đào, thìa phải sạch, khô ráo. Không dùng thìa từng khuấy nước Tiếp đó lại cho vào dùng đào.


phương pháp làm cho TRÀ ĐÀO CAM SẢ

Nguyên liệu: một thìa trà đen (có thể dùng trà túi lọc vị đào cùng với không nên syrup đào), 80ml nước ấm để ủ trà, 20ml nước để đun dùng nước cốt sả, 15g đường, một quả cam ngọt (cam vàng), 2 nhánh sả, 20ml syrup đào, 10ml nước cốt chanh tươi, 3 - 4 lát đào ngâm hoặc lượng tuỳ theo sở thích, đá viên.

953753191627912618391552846728641893629952n-1588835037848264115865.jpg

biện pháp khiến

- Ủ trà đối với nước nóng tầm khoảng 90°C trong 5 phút không đậy nắp. Lọc bỏ bã trà cùng với cho vào bình lắc phỏng đoán đường vào khuấy tan.

- Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Đưa vào nồi 20ml nước cũng như sả vào đun sôi tầm khoảng 2 phút cho sả ra tinh dầu.

- Cam bổ đôi chắt sử dụng 30ml nước cam, lọc bỏ tép cam cùng với hạt.

upload_2020-6-22_10-37-53.gif

- phỏng đoán nước cốt sả cùng với đá vào khuấy, cho nước cam, chanh tươi và syrup đào vào đậy nắp bình lại cùng với lắc kết luận dung dịch đồng nhất.

- Rót ra ly và thưởng thức.

95652598746505222552680886210027004624896n-1588835037899594052012.jpg

Cốc trà đào cam sả thanh mát và giải nhiệt chẩn đoán những hôm nắng nóng.
Xem thêm: https://trasuafeelingtea.mystrikingly.com/blog/cach-tu-lam-tra-dao-cam-sa
 
×
Quay lại
Top