top thực phẩm giúp tăng lượng Keratin trong cơ thể

hagiang9219

Thành viên
Tham gia
25/8/2024
Bài viết
2
Trứng có tác dụng tăng keratin cho cơ thể
Trứng là một thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường sản xuất keratin trong cơ thể. Trứng là nguồn cung cấp biotin tuyệt vời, một dưỡng chất cần thiết cho quá trình tổng hợp keratin. Một quả trứng nấu chín chứa khoảng 10 mcg biotin, chiếm khoảng 33% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Bên cạnh đó, trứng cung cấp một lượng protein đáng kể, với khoảng 6 gam protein trong mỗi quả trứng lớn (50 gam), hỗ trợ mạnh mẽ quá trình sản xuất keratin.

Ngoài biotin và protein, trứng còn chứa các dưỡng chất quan trọng khác như selen, riboflavin, vitamin A và B12, góp phần vào sức khỏe tổng thể.

trứng có tác dụng tăng keratin

Hành tây
Hành tây không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời cho các món ăn mà còn giúp tăng cường sản xuất keratin trong cơ thể. Loại rau thuộc họ allium này chứa nhiều N-acetylcysteine, một chất chống oxy hóa tự nhiên. Khi vào cơ thể, N-acetylcysteine được chuyển hóa thành axit amin L-cysteine, một thành phần quan trọng trong cấu trúc keratin. Ngoài ra, hành tây cũng cung cấp folate, một vi chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe và chức năng của nang tóc.

Cá hồi
Cá hồi là một nguồn cung cấp protein dồi dào, với gần 17 gam protein trong mỗi khẩu phần 3 ounce (85 gam). Cá hồi cũng là nguồn cung cấp biotin tuyệt vời, với 3 ounce (85 gam) cá hồi đóng hộp cung cấp 5 mcg biotin, đáp ứng 17% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, có lợi cho tim mạch và đã được chứng minh là giúp cải thiện sự phát triển của tóc, tăng cường mật độ tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

cá hồi có khả năng thúc đẩy karetin

Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là một nguồn cung cấp tuyệt vời cả biotin và protein, giúp hỗ trợ hiệu quả quá trình sản xuất keratin. Chỉ cần 1/4 cốc (35 gam) hạt hướng dương đã cung cấp 7 gam protein và 2,6 mcg biotin, đáp ứng 9% nhu cầu biotin hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, hạt hướng dương còn giàu các vi chất dinh dưỡng khác như vitamin E, đồng, selen, và axit pantothenic.

Khoai lang
Khoai lang là loại rau củ giàu dinh dưỡng, rất tốt cho việc thúc đẩy sản xuất keratin. Khoai lang đặc biệt chứa nhiều tiền chất vitamin A carotenoid, như beta carotene, mà cơ thể sẽ chuyển đổi thành vitamin A. Một củ khoai lang vừa (khoảng 150 gam) cung cấp 1.150 mcg provitamin A carotenoid, vượt hơn 100% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vì vậy, khoai lang thường có mặt trong thực đơn giảm cân của nhiều người. Vitamin A không chỉ thúc đẩy quá trình tổng hợp keratin mà còn cần thiết cho sức khỏe của da và tóc.

Xoài
Xoài, có nguồn gốc từ Nam Á, là một loại trái cây giàu chất xơ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tổng hợp keratin. Đặc biệt, xoài chứa lượng lớn tiền chất vitamin A, với 89 mcg trong mỗi cốc (165 gam), chiếm gần 10% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Bên cạnh đó, xoài cũng giàu các dưỡng chất quan trọng khác như vitamin C và folate, rất tốt cho sức khỏe da và tóc.

Tỏi
Các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm còn cho thấy tỏi có khả năng thúc đẩy quá trình lành vết thương, chống nhiễm trùng, và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Tỏi cũng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng có lợi như mangan, vitamin B6, và vitamin C.

Cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ giàu dinh dưỡng, có họ hàng gần với cần tây, rau mùi tây và củ cải vàng. Đặc biệt, cà rốt chứa lượng lớn tiền vitamin A, với 1.070 mcg vitamin A trong một cốc nhỏ (128 gam), đáp ứng hơn 100% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Cà rốt cũng giàu vitamin và khoáng chất, giúp thúc đẩy tổng hợp collagen, hỗ trợ sức khỏe của tóc, da và móng tay. Vitamin C trong cà rốt còn giúp chữa lành vết thương, giảm viêm và bảo vệ da khỏi các tổn thương. Ngoài ra, cà rốt còn cung cấp nhiều biotin, vitamin B6, kali và vitamin K1.

Cải xoăn
Cải xoăn được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng và là nguồn cung cấp tiền vitamin A dồi dào, hỗ trợ quá trình tổng hợp keratin. Một cốc cải xoăn thô (21 gam) chứa 50 mcg biotin, đáp ứng khoảng 6% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, cải xoăn còn là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, hoạt động như một chất chống oxy hóa và giúp kích thích sản xuất collagen, từ đó duy trì sức mạnh, cấu trúc và độ đàn hồi của da.Ngoài ra, cải xoăn còn là nguyên liệu được sử nhiều trong các thực phẩm bổ sung rau củ như bột rau củ Nuirs, viên uống chất xơ,…

cải xoăn cũng là thực phẩm giúp cơ thể tổng hợp keratin
 
×
Quay lại
Top Bottom