doancongtuan111
Banned
- Tham gia
- 20/6/2016
- Bài viết
- 1
1.VITAMIN A
Vitamin A có chứa chất chống oxy hóa thuộc tính. Phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần vitamin A nó hỗ trợ trong việc xây dựng và củng cố xương, răng, mô mềm, làn da và màng nhầy. Vitamin A cũng làm giảm nguy cơ bệnh mãn tính, cải thiện thị lực, làm chậm giai đoạn lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, dưa vàng, bí đỏ, mơ, cà chua, dưa hấu, ổi, bông cải xanh, cải xoăn, đu đủ, đào, ớt đỏ, rau bina, trứng, gan, sữa và ngũ cốc.
2. VITAMIN B2
Được gọi là riboflavin, Vitamin B2 là điều cần thiết để cho sức khỏe có ích, tốc độ phát triển bình thường và sự trao đổi chất. Nó giúp tăng cường năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch, trong khi làm giảm ngứa ran và tê, hoang mang, căng thẳng và mệt mỏi.
Xem thêm:kem duong trang da toan than cao cap
Sự thiếu hụt vitamin B2 có thể tác động đến sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và chức năng thần kinh có thể gây ra mờ mắt và nhạt miệng, đau họng, miệng loét, vết nứt trên môi, tóc khô, nếp nhăn và da bị ngứa.
Một số thực phẩm chứa đựng nhiều vitamin B2 là loại thịt nội tạng, phô mai, sữa, sữa chua, rau, nấm, trứng, ngũ cốc, đậu nành, hạnh nhân, hạt và nấm.
3. VITAMIN B6
Vitamin B6, còn được gọi là Pyridoxin là một vitamin thiết yếu cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin đặc biệt này cũng giúp cơ thể cung cấp kích thích và các hóa chất não, mà lần lượt sẽ giúp giảm bớt trầm cảm, bệnh tim và mất trí nhớ.
Nó cũng có thể giúp điều chỉnh mức độ đường trong máu của bạn. Phụ nữ mang thai nên ăn nhiều thực phẩm với vitamin B6 để thoát khỏi sự choáng do thiếu máu vào buổi sáng khi ngủ dậy. Thiếu vitamin B6 trong th.ân thể có thể gây thiếu máu.
Một số các thực phẩm tốt của vitamin B6 tăng cường chất ngũ cốc, bơ, chuối, các loại thịt, đậu, cá, bột yến mạch, hạt và trái cây sấy khô.
4.VITAMIN B7
Vitamin B7, còn gọi là biotin, là cần thiết cho sự tăng trưởng tế bào và tổng hợp của axit béo. Vitamin này giữ cho các tuyến mồ hôi, tóc và làn da khỏe mạnh. Trong thực tế, nó thúc đẩy sự tăng trưởng tóc và giúp điều trị móng tay giòn. Ngoài ra, vitamin B7 là cần thiết cho sự lớn mạnh xương và tủy xương và giúp duy trì mức cholesterol bình thường.
Mặc dù sự thiếu hụt vitamin B7 là rất hiếm, tuy nhiên nó sẽ xảy ra sau đó, nó có thể gây rụng tóc, phát ban, chức năng tim bất thường, thờ ơ, thiếu máu và trầm cảm nhẹ.
Một số tìm kiếm loại thực phẩm có ích nhất để sở hữu được vitamin B7 là cá, khoai tây ngọt, hạnh nhân, cà rốt, chuối, dưa vàng, trái cây màu vàng, loại rau lá xanh, đậu lăng, gạo lức, ớt, lòng đỏ trứng, đậu nành, bột yến mạch, sữa, pho mát, sữa chua và hạt.
5. VITAMIN B9
Vitamin B9, cũng gọi là axit folic, là rất cần thiết cho mỗi người phụ nữ vì nó giúp ngăn ngừa bệnh tim, cao huyết áp, bệnh Alzheimer, trầm cảm, bệnh ung thư và bộ nhớ. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe não bộ ,chức năng tế bào và cải thiện khả năng sinh sản phát triển thai nhi trong thai kỳ.
Sự thiếu hụt vitamin B9 ở phụ nữ mang thai có thể gây ra Khuyết tật thần kinh ở trẻ, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.
Thực phẩm chứa đựng nhiều vitamin B9 bao gồm lá rau xanh, nước cam, măng tây, dưa hấu,dâu tây, tăng cường các loại ngũ cốc, đậu, dinh dưỡng nấm men và trứng.
6. VITAMIN B12.
Vitamin thiết yếu khác mà mọi phụ nữ nên ăn là B12, mà là quan trọng cho sự trao đổi chất, phân chia tế bào bình thường và tổng phù hợp protein. Vitamin này giúp ngăn ngừa bệnh tim, mất trí nhớ và thiếu máu.
Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị trầm cảm và giúp duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh và bộ não hoạt động. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây khó chịu, trầm cảm và sự nhầm lẫn. Nó cũng có thể gây ra viêm lưỡi và miệng
Một số nguồn loại thực phẩm rất tốt nhất cho vitamin B12 là phô mai, trứng, cá, thịt, sữa, sữa chua và nên tăng cường ngũ cốc khi ăn sáng.
7. VITAMIN C
Được biết đến như là một tăng cường miễn dịch, vitamin C có nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ. Nó giúp tăng tốc độ thời kỳ chữa bệnh, thúc đẩy sự tăng trưởng mô và làm giảm nguy cơ cho một số loại ung thư, bệnh tim và tổn thương mô. Đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của các tế bào máu đỏ.
Một số các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất là bông cải xanh, bưởi, kiwi, cam, ớt,khoai tây, dâu tây, rau mầm và cà chua.
8. VITAMIN D
Vitamin D là một loại vitamin nhằm thúc đẩy sự hấp thụ canxi, đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ xương mạnh mẽ. Vitamin D cũng làm giảm nguy cơ bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp và ung thư khác nhau.
Nó cũng có thể giúp làm giảm triệu chứng Hội chứng tiền kinh nguyệt và bảo vệ thị lực của bạn. Sự thiếu hụt vitamin này có thể làm suy yếu xương của quý chị em và góp phần vào chứng loãng xương.
Với những loại vitamin nêu trên bạn nên ăn 5 loại trái cây và rau quả mỗi ngày là cách có ích nhất để có được được tất cả các vitamin cần thiết. Nếu quý chị em không nhận được liều lượng cần thiết của vitamin từ thực phẩm khác nhau, chị em có thể bổ sung vitamin. Nhưng trước khi bất kỳ bổ sung, tham khảo ý kiến bác sĩ của chị em.
Vitamin A có chứa chất chống oxy hóa thuộc tính. Phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần vitamin A nó hỗ trợ trong việc xây dựng và củng cố xương, răng, mô mềm, làn da và màng nhầy. Vitamin A cũng làm giảm nguy cơ bệnh mãn tính, cải thiện thị lực, làm chậm giai đoạn lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, dưa vàng, bí đỏ, mơ, cà chua, dưa hấu, ổi, bông cải xanh, cải xoăn, đu đủ, đào, ớt đỏ, rau bina, trứng, gan, sữa và ngũ cốc.
2. VITAMIN B2
Được gọi là riboflavin, Vitamin B2 là điều cần thiết để cho sức khỏe có ích, tốc độ phát triển bình thường và sự trao đổi chất. Nó giúp tăng cường năng lượng và tăng cường hệ miễn dịch, trong khi làm giảm ngứa ran và tê, hoang mang, căng thẳng và mệt mỏi.
Xem thêm:kem duong trang da toan than cao cap
Sự thiếu hụt vitamin B2 có thể tác động đến sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và chức năng thần kinh có thể gây ra mờ mắt và nhạt miệng, đau họng, miệng loét, vết nứt trên môi, tóc khô, nếp nhăn và da bị ngứa.
Một số thực phẩm chứa đựng nhiều vitamin B2 là loại thịt nội tạng, phô mai, sữa, sữa chua, rau, nấm, trứng, ngũ cốc, đậu nành, hạnh nhân, hạt và nấm.
3. VITAMIN B6
Vitamin B6, còn được gọi là Pyridoxin là một vitamin thiết yếu cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin đặc biệt này cũng giúp cơ thể cung cấp kích thích và các hóa chất não, mà lần lượt sẽ giúp giảm bớt trầm cảm, bệnh tim và mất trí nhớ.
Nó cũng có thể giúp điều chỉnh mức độ đường trong máu của bạn. Phụ nữ mang thai nên ăn nhiều thực phẩm với vitamin B6 để thoát khỏi sự choáng do thiếu máu vào buổi sáng khi ngủ dậy. Thiếu vitamin B6 trong th.ân thể có thể gây thiếu máu.
Một số các thực phẩm tốt của vitamin B6 tăng cường chất ngũ cốc, bơ, chuối, các loại thịt, đậu, cá, bột yến mạch, hạt và trái cây sấy khô.
4.VITAMIN B7
Vitamin B7, còn gọi là biotin, là cần thiết cho sự tăng trưởng tế bào và tổng hợp của axit béo. Vitamin này giữ cho các tuyến mồ hôi, tóc và làn da khỏe mạnh. Trong thực tế, nó thúc đẩy sự tăng trưởng tóc và giúp điều trị móng tay giòn. Ngoài ra, vitamin B7 là cần thiết cho sự lớn mạnh xương và tủy xương và giúp duy trì mức cholesterol bình thường.
Mặc dù sự thiếu hụt vitamin B7 là rất hiếm, tuy nhiên nó sẽ xảy ra sau đó, nó có thể gây rụng tóc, phát ban, chức năng tim bất thường, thờ ơ, thiếu máu và trầm cảm nhẹ.
Một số tìm kiếm loại thực phẩm có ích nhất để sở hữu được vitamin B7 là cá, khoai tây ngọt, hạnh nhân, cà rốt, chuối, dưa vàng, trái cây màu vàng, loại rau lá xanh, đậu lăng, gạo lức, ớt, lòng đỏ trứng, đậu nành, bột yến mạch, sữa, pho mát, sữa chua và hạt.
5. VITAMIN B9
Vitamin B9, cũng gọi là axit folic, là rất cần thiết cho mỗi người phụ nữ vì nó giúp ngăn ngừa bệnh tim, cao huyết áp, bệnh Alzheimer, trầm cảm, bệnh ung thư và bộ nhớ. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe não bộ ,chức năng tế bào và cải thiện khả năng sinh sản phát triển thai nhi trong thai kỳ.
Sự thiếu hụt vitamin B9 ở phụ nữ mang thai có thể gây ra Khuyết tật thần kinh ở trẻ, chẳng hạn như tật nứt đốt sống.
Thực phẩm chứa đựng nhiều vitamin B9 bao gồm lá rau xanh, nước cam, măng tây, dưa hấu,dâu tây, tăng cường các loại ngũ cốc, đậu, dinh dưỡng nấm men và trứng.
6. VITAMIN B12.
Vitamin thiết yếu khác mà mọi phụ nữ nên ăn là B12, mà là quan trọng cho sự trao đổi chất, phân chia tế bào bình thường và tổng phù hợp protein. Vitamin này giúp ngăn ngừa bệnh tim, mất trí nhớ và thiếu máu.
Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị trầm cảm và giúp duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh và bộ não hoạt động. Thiếu hụt vitamin B12 có thể gây khó chịu, trầm cảm và sự nhầm lẫn. Nó cũng có thể gây ra viêm lưỡi và miệng
Một số nguồn loại thực phẩm rất tốt nhất cho vitamin B12 là phô mai, trứng, cá, thịt, sữa, sữa chua và nên tăng cường ngũ cốc khi ăn sáng.
7. VITAMIN C
Được biết đến như là một tăng cường miễn dịch, vitamin C có nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ. Nó giúp tăng tốc độ thời kỳ chữa bệnh, thúc đẩy sự tăng trưởng mô và làm giảm nguy cơ cho một số loại ung thư, bệnh tim và tổn thương mô. Đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của các tế bào máu đỏ.
Một số các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất là bông cải xanh, bưởi, kiwi, cam, ớt,khoai tây, dâu tây, rau mầm và cà chua.
8. VITAMIN D
Vitamin D là một loại vitamin nhằm thúc đẩy sự hấp thụ canxi, đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ xương mạnh mẽ. Vitamin D cũng làm giảm nguy cơ bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp và ung thư khác nhau.
Nó cũng có thể giúp làm giảm triệu chứng Hội chứng tiền kinh nguyệt và bảo vệ thị lực của bạn. Sự thiếu hụt vitamin này có thể làm suy yếu xương của quý chị em và góp phần vào chứng loãng xương.
Với những loại vitamin nêu trên bạn nên ăn 5 loại trái cây và rau quả mỗi ngày là cách có ích nhất để có được được tất cả các vitamin cần thiết. Nếu quý chị em không nhận được liều lượng cần thiết của vitamin từ thực phẩm khác nhau, chị em có thể bổ sung vitamin. Nhưng trước khi bất kỳ bổ sung, tham khảo ý kiến bác sĩ của chị em.