gaohoanggiao
Thành viên
- Tham gia
- 25/11/2024
- Bài viết
- 0
Gạo trắng là loại thực phẩm thiết yếu có trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Mỗi loại gạo trắng đều có đặc điểm và hương vị khác biệt. Dưới đây, Gạo Hoàng Giao sẽ giới thiệu top 7 loại gạo trắng ngon, được nhiều người yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.
Khi nấu chín, gạo ST25 sẽ dẻo mềm, nhưng không quá dính nên rất thích hợp với nhiều món ăn. Loại gạo này đặc biệt giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì có chất lượng thượng hạng nên giá gạo ST25 thường cao hơn so với các loại gạo trắng thông thường khác.
Cơm được nấu từ gạo ST24 sẽ có độ mềm, dẻo vừa phải và để lâu vẫn giữ được nguyên hương vị thơm ngon. Gạo ST24 đặc biệt phù hợp với những người yêu thích cơm dẻo nhưng không quá dính. Hiện nay, loại gạo này vẫn giữ được vị thế cao trên thị trường gạo.
Gạo Jasmine là một trong những loại gạo thơm rất phổ biến ở trong và ngoài nước. Hạt gạo Jasmine nhỏ, thon, dài. Khi nấu chín, gạo phảng phất lan tỏa một mùi thơm đặc trưng. Cơm từ gạo Jasmine hơi mềm dẻo, rất phù hợp với các món ăn truyền thống. Hiện nay, gạo Jasmine được nhiều gia đình sử dụng vì có giá thành rẻ và dễ tìm mua. Ngoài ra, gạo Jasmine còn chứa nhiều dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe người dùng.
Gạo Hàm Châu là loại gạo trắng phổ biến trên thị trường vì có giá cả phải chăng và chất lượng ổn định. Hạt gạo Hàm Châu có kích thước vừa phải, không quá dài và có màu hơi trắng đục. Cơm được nấu từ gạo Hàm Châu có độ dẻo nhẹ, mùi thơm dịu, rất phù hợp cho các bữa ăn gia đình. Loại gạo này cũng rất phù hợp đối với những người thích ăn cơm mềm nhưng không quá nhão.
1. Gạo ST25
Gạo ST25 đã nhiều lần đạt giải thưởng quốc tế vì có chất lượng thơm ngon vượt trội. Đây là loại gạo được nghiên cứu, lai tạo bởi kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm cộng sự của ông. Hạt gạo ST25 có dạng thon dài, màu trắng trong và có mùi thơm tự nhiên rất đặc trưng.Khi nấu chín, gạo ST25 sẽ dẻo mềm, nhưng không quá dính nên rất thích hợp với nhiều món ăn. Loại gạo này đặc biệt giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì có chất lượng thượng hạng nên giá gạo ST25 thường cao hơn so với các loại gạo trắng thông thường khác.
2. Gạo ST24
Trước khi gạo ST25 nổi tiếng thì gạo ST24 từng là đại diện cho gạo ngon của Việt Nam. Loại gạo ST24 cũng được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư Hồ Quang Cua. Hạt gạo ST24 có hình dạng dài, đều, màu trắng đục và mang hương thơm tự nhiên.Cơm được nấu từ gạo ST24 sẽ có độ mềm, dẻo vừa phải và để lâu vẫn giữ được nguyên hương vị thơm ngon. Gạo ST24 đặc biệt phù hợp với những người yêu thích cơm dẻo nhưng không quá dính. Hiện nay, loại gạo này vẫn giữ được vị thế cao trên thị trường gạo.
3. Gạo Thơm Jasmine
Gạo Jasmine là một trong những loại gạo thơm rất phổ biến ở trong và ngoài nước. Hạt gạo Jasmine nhỏ, thon, dài. Khi nấu chín, gạo phảng phất lan tỏa một mùi thơm đặc trưng. Cơm từ gạo Jasmine hơi mềm dẻo, rất phù hợp với các món ăn truyền thống. Hiện nay, gạo Jasmine được nhiều gia đình sử dụng vì có giá thành rẻ và dễ tìm mua. Ngoài ra, gạo Jasmine còn chứa nhiều dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe người dùng.
4. Gạo Thơm Hương Lài
Gạo Hương Lài là loại gạo thơm đặc sản nổi tiếng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hạt gạo Hương Lài có dạng thon dài, bóng đẹp và mang mùi hương thơm dễ chịu. Cơm nấu từ gạo Hương Lài có độ dẻo, ngọt và giữ được hương vị đặc trưng ngay cả khi đã để nguội. Đây cũng là loại gạo được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc hay cúng lễ. Nhờ sở hữu chất lượng cao và hương vị đặc biệt nên gạo Hương Lài luôn được nhiều gia đình ưu tiên chọn mua.5. Gạo Tài Nguyên
Gạo Tài Nguyên có nguồn gốc từ tỉnh Long An và Sóc Trăng. Gạo nổi tiếng với hương vị đậm đà. Hạt gạo Tài Nguyên to, dài và có lớp cám mỏng bao quanh. Cơm được nấu từ gạo Tài Nguyên rất mềm, xốp. Loại gạo này cũng được nhiều quán cơm tấm lựa chọn vì phù hợp với khẩu vị của số đông.6. Gạo Hàm Châu
Gạo Hàm Châu là loại gạo trắng phổ biến trên thị trường vì có giá cả phải chăng và chất lượng ổn định. Hạt gạo Hàm Châu có kích thước vừa phải, không quá dài và có màu hơi trắng đục. Cơm được nấu từ gạo Hàm Châu có độ dẻo nhẹ, mùi thơm dịu, rất phù hợp cho các bữa ăn gia đình. Loại gạo này cũng rất phù hợp đối với những người thích ăn cơm mềm nhưng không quá nhão.