phungthuy96
Thành viên
- Tham gia
- 17/8/2017
- Bài viết
- 0
Top 5 món bánh ngon Đà Nẵng mê hoặc du khách
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp, những món ăn ngon như bún, mì, hải sản ma nơi đây con có rất nhiều loại bánh ngon. Hãy cung đi khám phá những món bánh ngon ẩm thực xứ Đà Thành.
Đến với Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức bánh xèo ngon tại Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) hoặc quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn) với giá chỉ từ 10,000đ/bánh, 5,000đ/nem lụi.
2. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ kiếm tìm như: bánh tráng, thịt lợn, các loai rau ăn kèm nhưng lại làm say đắm rất nhiều thực khách khi đến với Đà Nẵng bởi những nét độc đáo và đặc sắc riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu, bánh tráng cuốn thịt heo có hai loại đó là bánh tráng cuốn thịt heo nướng hoặc bánh tráng cuốn thịt heo quay. Điều làm nên một món bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng không thể không thể kể đến nước chấm thần thánh tại đây.
Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng có thể kể tới là Quán Trần (4 Lê Duẩn, quận Hải Châu) và Quán Mậu (35 Đỗ Thức Tịnh, quận Cẩm Lệ) với giá từ 70,000 – 120,000đ/xuất.
3. Bánh nậm Đà Nẵng
Bánh Nậm cũng giống như bánh bèo là được làm từ bột gạo, bánh nậm được gói trong lá chuối xanh và có hình chữ nhật. Nhân của bánh nậm được làm từ tôm bằm và thịt ba chỉ xào sơ. Bánh nậm ngon bởi sự hài hoà giữa mùi thơm của lá và vị béo ngậy trong nhân bánh, thơm ngon tan mềm trong miệng.
4. Bánh căn Đà Nẵng
Banh căn có hai loại nhân đó là tôm và trứng cút, nhân được đổ lên trên mặt bánh và được tráng trong lớp dầu tạo nên lớp vỏ bánh vàng ươm và giòn rụm. Món bánh nhìn mộc mạc giản dị mà không kém đi phần thơm ngon hấp dẫn
5. Bánh đập Đà Nẵng
Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.
Đến với Đà Nẵng mà không thử hết những món bánh ngon trên thì thật là thiếu sót, bạn sẽ không tận hưởng được hết hương vị của Đà Nẵng. Khi đến Đà Nẵng bạn hãy thử những món ăn ngon trên nhé.
>>>>xem thêm: 20 món ngon đà nẵng
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp, những món ăn ngon như bún, mì, hải sản ma nơi đây con có rất nhiều loại bánh ngon. Hãy cung đi khám phá những món bánh ngon ẩm thực xứ Đà Thành.
- Bánh Xèo- Nem Lụi Đà Nẵng.
Đến với Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức bánh xèo ngon tại Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) hoặc quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn) với giá chỉ từ 10,000đ/bánh, 5,000đ/nem lụi.
2. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ kiếm tìm như: bánh tráng, thịt lợn, các loai rau ăn kèm nhưng lại làm say đắm rất nhiều thực khách khi đến với Đà Nẵng bởi những nét độc đáo và đặc sắc riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu, bánh tráng cuốn thịt heo có hai loại đó là bánh tráng cuốn thịt heo nướng hoặc bánh tráng cuốn thịt heo quay. Điều làm nên một món bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng không thể không thể kể đến nước chấm thần thánh tại đây.
Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng có thể kể tới là Quán Trần (4 Lê Duẩn, quận Hải Châu) và Quán Mậu (35 Đỗ Thức Tịnh, quận Cẩm Lệ) với giá từ 70,000 – 120,000đ/xuất.
3. Bánh nậm Đà Nẵng
Bánh Nậm cũng giống như bánh bèo là được làm từ bột gạo, bánh nậm được gói trong lá chuối xanh và có hình chữ nhật. Nhân của bánh nậm được làm từ tôm bằm và thịt ba chỉ xào sơ. Bánh nậm ngon bởi sự hài hoà giữa mùi thơm của lá và vị béo ngậy trong nhân bánh, thơm ngon tan mềm trong miệng.
4. Bánh căn Đà Nẵng
Banh căn có hai loại nhân đó là tôm và trứng cút, nhân được đổ lên trên mặt bánh và được tráng trong lớp dầu tạo nên lớp vỏ bánh vàng ươm và giòn rụm. Món bánh nhìn mộc mạc giản dị mà không kém đi phần thơm ngon hấp dẫn
5. Bánh đập Đà Nẵng
Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.
Đến với Đà Nẵng mà không thử hết những món bánh ngon trên thì thật là thiếu sót, bạn sẽ không tận hưởng được hết hương vị của Đà Nẵng. Khi đến Đà Nẵng bạn hãy thử những món ăn ngon trên nhé.
>>>>xem thêm: 20 món ngon đà nẵng