Top 5 món ăn bán chạy nhất tại cửa hàng năm 2023

sisung

Banned
Tham gia
1/8/2023
Bài viết
0

Top 5 món ăn bán chạy nhất tại cửa hàng năm 2023


1.Ba chỉ cuộn tôm (giá 139.000đ)


Món ba chỉ cuộn tôm là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Nó thường được làm từ thịt ba chỉ, tôm và các loại rau sống như lá thơm, rau diếp cá, rau mùi và bún tươi. Ba chỉ và tôm được cuộn chung trong bánh tráng mỏng, tạo thành những cuộn nhỏ và thường được ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm pha lê. Món này thường được dùng làm món khai vị hoặc món ăn chính trong các bữa tiệc, buổi họp mặt hoặc món ăn dạo.https://nexusconnect.top/


  • Cách thức chế biên

Nguyên liệu chế biến :


- Thịt ba chỉ xông khói: 200gr


- Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)


- Hành tím: 10gr


- Tỏi: 10gr


- Đường cát: 5gr


- Tiêu xay: 0,5gr


Nguyên liệu nước chấm:


- Nước mắm: 30ml


- Nước đun sôi để nguội: 20ml


- Đường cát: 20gr


- Nước cốt chanh: 4ml


- Tỏi bằm: 10gr


- Ớt bằm: 2gr


Cách làm:


1)Chuẩn bị thịt ba chỉ: Rửa sạch thịt, thái lát mỏng và ướp với gia vị như mắm ruốc, tỏi băm, tiêu, đường và một ít dầu mỡ. Để thịt ướp trong khoảng 15-20 phút.


2)Chuẩn bị tôm: Bóc vỏ, rửa sạch và làm sạch ruột của tôm. Để tôm riêng.


3)Bỏ thịt ba chỉ và tôm lên vỉ nướng, nướng trên lửa nhỏ hoặc lò nướng. Nướng cho đến khi thịt thật chín và có một lớp da giòn vàng.


4)Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Rửa sạch rau sống và bún tươi.


5)Trình bày món ăn: Trên mỗi tấm bánh tráng, đặt một lớp thịt ba chỉ nướng, một số tôm, và thêm một ít rau sống và bún tươi. Cuộn chặt từng tấm bánh tráng thành những cuộn nhỏ.


6)Thực hiện các bước trên cho đến khi hết nguyên liệu.


7)Khi ăn, chấm món ba chỉ cuộn tôm trong nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm pha lê.


Cuối cung là thưởng thức


Thành quả :

cach-lam-thit-ba-chi-cuon-tom-1-1-300x157.jpg

2.Bánh xèo trứng chiên (69.000đ)


Món bánh xèo trứng chiên là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là một loại bánh xèo được làm từ bột gạo và nước dừa tươi, sau đó được chiên giòn với một lượng nhỏ dầu ăn. Bên trong bánh xèo, người ta thêm trứng gà và các loại nhân như thịt heo, tôm, cá hoặc rau sống. Bánh xèo trứng chiên thường được ăn kèm với rau sống, bún tươi và nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm pha lê để tạo thêm hương vị đặc trưng. Món ăn này có vị giòn ngon, thơm ngọt và rất phổ biến trong các bữa ăn gia đình hoặc những buổi họp mặt.


2.2 cách thức chế biến:


Nguyên liệu chế biến:
Nguyên liệu:


200g bột nếp


100g bột đậu xanh


200ml nước dừa tươi


200ml nước lọc


1/2 muỗng cà phê muối


1/4 muỗng cà phê bột nêm


1/4 muỗng cà phê bột ngọt


1/2 muỗng cà phê bột nêm hành


4 quả trứng gà


1 củ hành lá


200g thịt heo hoặc tôm hoặc cá, thái nhỏ


Rau sống (rau diếp, rau xà lách, rau thơm, giá sống, hẹ...)


Cách làm:


1)Chuẩn bị bột: Trộn bột nếp, bột đậu xanh, nước dừa tươi, nước lọc, muối, bột nêm và bột ngọt vào một tô lớn. Khuấy đều cho đến khi không còn bột chồng lên.


2)Đun chảo không dính với nhiệt độ trung bình, thêm một ít dầu vào chảo và chờ cho dầu ấm.


3)Khi dầu đã ấm, cho một lượng vừa đủ bột vào chảo và trải đều bột trên toàn bề mặt chảo. Nấu bột trong vòng 1-2 phút cho đến khi bánh xèo chín và màu vàng tươi.


4)Cho trứng vào một chén, đánh nhẹ và thêm một chút muối. Khi bánh xèo đã chín, trổ trứng lên mặt bánh xèo. Tiếp tục nấu khoảng 1 phút cho đến khi lòng trắng trứng chín như ý.


5)Thêm thịt heo hoặc tôm hoặc cá, hành lá và các loại rau sống mình yêu thích lên mặt bánh xèo. Gấp bánh xèo thành nửa khúc rồi gập lại tỷ mỷ để các nguyên liệu kín hơn.


6)Hãy gắp một miếng bánh xèo trứng chiên, nhúng vào nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm pha lê trước khi ăn.


thành quả:

Double-Baked-Bacon-Egg-Potatoes-for-Super-Creative-and-Clean___-200x300.png

3.Bò bít tết”Beefsteak”(309.000đ)


Bò bít tết là một món ăn phổ biến và ngon miệng. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây, nhưng đã được phổ biến và phát triển trong ẩm thực Việt Nam.Bò bít tết gồm có miếng bò (thường là thịt bò phi-lê) được ướp gia vị và nướng nhanh trên một tấm sắt nóng. Thịt bò sau khi nướng chín mềm và giữ được độ tươi ngon.Thường thì bò bít tết được kèm theo các món ăn kèm như rau sống (như xà lách, cà chua), khoai tây chiên, nước sốt (như nước xốt tiêu đen, nước xốt nấm) và bánh mỳ. Người ăn có thể tự do chọn loại nước sốt và rau sống theo sở thích cá nhân.Bò bít tết là một món ăn thịnh soạn, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị. Nó thường xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp hoặc trong các buổi tiệc hay dịp kỷ niệm.


3.3 cách thức chế biến


Nguyên liệu chế biến:


Nguyên liệu:


500g thịt bò phi-lê hoặc lươn bò


Muối và tiêu theo khẩu vị


2-3 muỗng canh dầu ăn


2-3 tép tỏi, băm nhuyễn


1-2 muỗng canh nước sốt Worcestershire


1 muỗng canh nước dừa (tuỳ chọn)


Rau sống và rau xanh tươi, như xà lách, cà chua, cà rốt, hành lá...


Sốt nấm hoặc sốt tiêu đen (tuỳ chọn)


Khoai tây chiên (tuỳ chọn)


Bánh mì (tuỳ chọn)


Cách làm:


1)Rửa sạch và cắt thịt bò phi-lê thành miếng mỏng và dẹp. Chế biến thịt ở nhiệt độ phòng trước khi nướng, để nhiệt thịt đồng đều và giúp bò mềm mịn sau khi nướng.


2)Ướp thịt bò với muối, tiêu và tỏi băm nhuyễn trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.


3)Trong một chảo nóng, thêm dầu ăn và chờ đến khi dầu nóng. Đặt thịt bò lên chảo và nướng trên lửa lớn trong khoảng 2-4 phút (tùy theo độ chín mềm mong muốn), lật mặt bò đều khắp để thịt chín đều hai mặt.


4)Sau khi thịt bò đã chín, bạn có thể lấy ra khỏi chảo và để nghỉ trong một vài phút để thịt nghỉ, giữ lại hương vị và độ mềm.


5)Trang trí đĩa bít tết với rau sống, như xà lách, cà chua, cà rốt và hành lá.


6)Bên cạnh đĩa bò bít tết, bạn có thể thêm đồ ăn kèm như sốt nấm hoặc sốt tiêu đen, khoai tây chiên và bánh mì.


Thành quả:

elsol_meat_and_wine_nha_hang_steak_quan_3_15-300x204.jpg

4.Lẩu bò sa tế (269.000đ)


Món lẩu bò sa tế là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc. Đây là một loại lẩu nổi tiếng, thường có hương vị cay nồng, đậm đà và đặc trưng.Lẩu bò sa tế có nguyên liệu chính là thịt bò (thường là thịt bò mỡ hoặc thăn bò) được cắt thành từng lát mỏng. Thịt bò sau đó được nấu chín trong nồi lẩu có nước dùng đặc biệt, được làm từ các loại gia vị như sa tế (một loại tương ớt đậm đà), tỏi, gừng, tiêu và các loại gia vị khác. Hương vị cay nồng của sa tế kèm theo thịt bò tạo nên sự hấp dẫn đặc trưng của món lẩu này.Ngoài thịt bò, lẩu bò sa tế còn thường đi kèm với các loại rau sống như rau diếp, xà lách, cải thảo và bún hoặc miến để tạo sự thú vị và cung cấp dinh dưỡng cho món ăn.Lẩu bò sa tế thường được ăn cùng với nhiều loại nước mắm hay nước chấm như mắm tương hoặc mắm nêm để tăng thêm hương vị và mức độ cay cấp độ theo khẩu vị của mỗi người.Món lẩu bò sa tế là một món ăn ngon, hấp dẫn và thích hợp để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè trong các dịp hẹn hò hoặc tiệc tùng.


4.4 cách thức chế biến


Nguyên liệu :


Nguyên liệu:


500g thịt bò (thăn bò hoặc thịt bò mỡ), cắt thành lát mỏng


2-3 muỗng canh sa tế (tương ớt đậm đà)


3-4 tép tỏi, băm nhuyễn


1 ấm nước dùng (khoảng 1,5 lít) hoặc nước lẩu


1 củ hành tây, cắt lát


1 củ cà rốt, cắt lát


200g nấm hương, cắt lát


Rau sống (xà lách, rau diếp, cải thảo), rửa sạch


Bún hoặc miến


Cách làm:


1)Trước tiên, chuẩn bị nồi lẩu và đặt lên bếp. Cho nước dùng hoặc nước lẩu vào nồi và đun nóng.


2)Khi nước dùng sôi, thêm sa tế và tỏi băm vào nồi. Khuấy đều cho gia vị tan ra và tạo hương vị.


3)Tiếp theo, thả thịt bò vào nồi lẩu. Luộc thịt bò trong nước sôi khoảng 1-2 phút cho đến khi thịt chín và mềm.


4)Sau đó, thêm hành tây, cà rốt và nấm hương vào lẩu. Nấm hương mềm nhanh chóng, chỉ cần chần chừ trong nước sôi khoảng 2-3 phút.


5)Khi thịt bò và các loại rau đã chín, bạn có thể thêm rau sống như xà lách, rau diếp, cải thảo vào lẩu để tăng thêm sự tươi mát.


6)Khi các nguyên liệu đã chín, bạn có thể thưởng thức lẩu bò sa tế bằng cách lấy thịt, rau và nước lẩu điều chỉnh khẩu vị của mình.


7)Để tạo thành một bát lẩu đầy đủ, bạn có thể cho thêm bún hoặc miến vào nồi lẩu để thêm phần ngon miệng.


Thành quả:

spicy-instant-noodles-thai-style-called-tom-yum-200x300.jpg

5.Cơm tấm (59.000đ)


Cơm tấm là một món ăn phổ biến của Việt Nam. Nó được làm từ gạo nấu chín, sau đó được xay nhuyễn thành các hạt cơm nhỏ. Cơm tấm thường được ăn kèm với nhiều loại thịt, như thịt heo, thịt gà, thịt bò hoặc hải sản.


Trong một bát cơm tấm truyền thống, bạn thường sẽ thấy có:


Cơm tấm: Gạo nấu chín và xay nhuyễn thành cơm nhỏ.


Thịt: Thịt heo nướng (hoặc có thể là thịt gà, thịt bò, tôm, cá...) được chế biến với gia vị và nước mắm.


Bì: Là lớp da heo luộc và được thái thành từng mảnh mỏng.


Trứng: Trứng chiên hoặc trứng hấp.


Rau sống: Như xà lách, rau diếp, hành lá...


Mắm nêm hoặc nước mắm pha lê: Dùng để chấm cơm tấm và tăng thêm hương vị.


5.5 Cách chế biến


Nguyên liệu :


Nguyên liệu:


2 tách gạo nếp hoặc gạo thường


300g thịt heo (hoặc thịt gà, thịt bò), cắt thành miếng mỏng


1/2 củ hành tím, băm nhỏ


2 tép tỏi, băm nhuyễn


1 củ cà rốt, gọt vỏ và băm nhỏ


2 quả trứng, đánh tan


Rau sống (xà lách, rau diếp, hành lá), rửa sạch


Mắm nêm hoặc nước mắm pha lê để chấm


Dầu ăn, đường, muối, tiêu


Cách làm:


1)Đầu tiên nấu gạo: Rửa sạch gạo và ngâm trong nước trong khoảng 15-30 phút. Sau đó, đổ nước cùng gạo vào nồi và nấu theo hướng dẫn trên bao bì gạo (hoặc nấu cho gạo chín mềm và hơi dẻo). Khi gạo chín, đậy nắp và giữ ấm.


2)Chuẩn bị thịt: Trong một tô, trộn thịt heo (hoặc thịt gà, thịt bò) với một nửa hành tím băm, một nửa tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Ươm thịt trong hỗn hợp gia vị trong khoảng 15-30 phút.


3)Chiên thịt: Trong một chảo nóng, đổ một ít dầu ăn và chiên thịt với lửa lớn cho đến khi thịt chín và có màu vàng đều. Đổ thịt đã chiên ra đĩa riêng.


4)Rán trứng: Trong cùng một chảo, đổ trứng đánh tan và rán thành bánh trứng mỏng. Khi bánh trứng chín, xắt thành từng miếng nhỏ.


5)Rang hành: Trong một chảo nóng, đổ một ít dầu ăn và rang hành tím và tỏi còn lại cho đến khi hành và tỏi có màu vàng đều. Đổ hành và tỏi rang ra đĩa riêng.


6)Chuẩn bị rau sống: Rửa sạch rau sống và chia thành từng phần nhỏ.


7)Trình bày: Trên mỗi đĩa cơm, đặt một lượng gạo vừa đủ. Sau đó, xếp thịt chiên, bánh trứng rán, hành rang và cà rốt băm xung quanh gạo. Bên cạnh đó, chia rau sống và mắm nêm hoặc nước mắm pha lê vào dĩa riêng.


8)Thưởng thức: Khi ăn, trộn đều các thành phần trong đĩa với nhau và chấm cơm tấm với mắm nêm hoặc nước mắm pha lê để tạo thêm hương vị.


Thành quả:

grilled-chicken-with-salad-rice-tomato-green-chili-300x273.jpg

Và bên trên là Top 5 món ăn bán chạy nhất tại cửa hàng năm 2023


Chúc mọi người ăn ngon miệng


Liên kết trang web của chúng tôi: https://nexusconnect.top/
 
×
Quay lại
Top Bottom