Top 3 món ăn phổ biến được làm từ chân gà cp rút xương

duy127

Thành viên
Tham gia
29/12/2020
Bài viết
0
Như đã biết thành phần chủ yếu của chân gà là gân và da, nên nó cung cấp một lượng lớn chất béo và chất đạm cho cơ thể. Chính vì thế chân gà trở nên phổ biến trong thế giới đồ ăn. Hãy cùng theo chân An Bình khám phá ngay những món ăn được làm từ chân gà cp rút xương đầy dinh dưỡng này nhé!

Những điều cần biết về chân gà cp rút xương
Là những chân gà được chọn lọc kỹ càng, luôn đảm bảo chất lượng an toàn về thực phẩm. Những chân gà cp rút xương sẽ được làm sạch, loại bỏ xương bằng những đường nét dao ngay ngắn, tinh tế. Với chân gà cp sẽ chế biến được nhiều món ăn khác nhau như chân gà rút xương ngâm sả ớt, sả tắc, gỏi, nướng,…

Thông thường tịnh lượng của 1 gói chân gà Cp rút xương là 500gram hoặc 1kg.

[IMG]


Top 3 món ăn phổ biến được làm từ chân gà cp rút xương
Gỏi chân gà cp rút xương

Gỏi là một trong những món ăn không những ngon mà lại rất dễ thực hiện. Chỉ cần kết hợp với một vài nguyên liệu thì sẽ có ngay một món ăn khác nhau. Ví dụ như khi kết hợp với xoài thì ta sẽ được món chân gà rút xương gỏi xoài hay kết hợp với hoa chuối sẽ được món gỏi chân gà rút xương hoa chuối,vv…

Điều đặc biệt đáng lưu ý ở món ăn này chính là nước gỏi. Tinh hoa của món ăn đều nằm ở đây. Công thức chung cho nước gỏi mà bạn có thể tham khảo:

Cho tỏi, ớt, đường vào cối đê đâm nhuyễn hoặc bỏ trực tiếp vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó bỏ ra bát, cho tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 2-3 nước cốt chanh/tắc vắt. Sau đó khuấy tan đều hỗn hợp. Rồi nêm nếm lại nước gỏi 1 lần nữa, lúc này sẽ nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Cuối cùng là đem đi trộn với chân gà và cho ra thành phẩm

[IMG]


Chân gà ngâm sả ớt/tắc
Là món ăn vô cùng phổ biến với các bạn trẻ. Một đĩa chân gà ngâm sả ớt/tắc với độ giòn, thơm mùi sả, vị cay nồng nàn của ớt và vị chua của tắc cùng với 1 lon bia đi cùng, cảm giác tuyệt vời làm sao.

Thêm một phần không thể thiếu nữa đó là nước chấm! Linh hồn của mọi món chân gà. Công thức cho nước chấm như sau: Cho 5 muỗng nước cốt chanh/tắc, 5 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương ớt, 5 quả ớt, 5 lá chanh, sau đó xay nhuyễn, thu được hỗn hợp nước chấm sệt thơm. Công thức nước chấm này không chỉ dùng cho chân gà mà các món khác như hải sản, thịt nướng, trái cây đều được.

Chân gà chiên
Chân gà sau khi làm sạch thì tiến hành chiên vàng giòn lên. Những món ăn được tạo nên từ chân gà chiên giòn có thể kể đến như:

  • Chân gà chiên mắm

  • Chân gà chiên sốt me

  • Chân gà chiên bơ tỏi…
[IMG]


Để chế biến được chân gà vàng giòn và an toàn cho bản thân, không bị bỏng văng dầu, thì bạn cần cần lưu ý một số điều sau:

  • Để chân gà thật ráo nước trước khi chiên

  • Rắc ít muối lên chân gà, làm như vậy khi chiên sẽ hạn chế văng dầu và chân gà sẽ vàng đều hơn

  • Dùng chảo chống dính để chiên, khi lật sẽ dễ dàng hơn, không lo bị dính thành chảo

  • …..
Hy vọng với lượng thông tin bài viết trên
 
×
Quay lại
Top Bottom