dungcuphache2021
Thành viên
- Tham gia
- 10/1/2022
- Bài viết
- 0
Để tạo ra được một thức uống ngon, chuẩn vị thì các loại dụng cụ pha chế đóng một vai trò rất quan trọng. Có phải bạn đang có ý định mở quán cà phê, quán trà sữa và chưa biết nên mua những dụng cụ nào? Hay bạn chưa biết tìm mua những vật dụng gì để có thể làm đồ uống ngay tại nhà? Đừng lo, hãy cùng 90S Coffee giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé!
Có hai loại phin pha cà phê phổ biến là phin bằng nhôm và phin bằng inox. Để pha được ly cà phê vị đúng chuẩn, bạn nên lựa chọn loại phin bằng nhôm. Giải thích cho lý do này là bởi chất liệu nhôm sẽ nhẹ và giữ nhiệt lâu hơn so với phin inox. Nhờ vậy mà tinh chất cà phê được chiết suất hết và hương vị cũng ngon hơn.
Chú đến đến số lượng lỗ trên phin pha cà phê. Chọn những loại phin có kích thước lỗ đồng đều và tương đồng với độ mịn của bột cà phê. Điều này sẽ đảm bảo cho tốc độ nhỏ giọt của nước và cho ra ly cà phê có chất lượng hoàn hảo.
Phin pha cà phê
Đặc biệt, máy pha cà phê có thể pha chế các loại cà phê theo phong cách Châu Âu. Một số loại cà phê có thể kể đến như espresso, cappuccino,… Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của ly cà phê tùy theo sở thích của mình.
Máy pha cà phê cho quán
Nhiều quán cà phê hiện nay lựa chọn giải pháp xay cà phê hạt tại quán để tránh tình trạng mua phải cà phê kém chất lượng.
Máy xay cà phê cho quán cà phê
Bình ủ trà cho quán trà sữa
Máy làm trân châu bán tự động
Hiện nay trên thị trường đang có hai loại bình xịt kem tươi phổ biến là bình xịt bằng nhôm và bình xịt inox, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bình xịt bằng nhôm sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ và nhẹ hơn, dễ cầm trong quá trình pha chế. Tuy nhiên lại kém bền và nhìn không đẹp mắt. Trái lại, bình xịt bằng inox tuy có giá thành đắt hơn nhưng lại bền và nhìn sang trọng, có độ thẩm mỹ cao.
Bình xịt kem tươi trang trí
Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy đóng nắp mà bạn có thể tham khảo: tự động, bán tự động và thủ công. Với những cửa hàng quy mô lớn, bạn nên cân nhắc đến việc trang bị máy đóng tự động. Thời gian đậy nắp chỉ mất khoảng 2 giây, đảm bảo công suất phục vụ nhanh chóng vào những thời điểm đông khách. Với những quán trà sữa có quy mô vừa và nhỏ, lượng khách hàng không quá đông thì nên lựa chọn máy dập bán tự động và máy dập bằng tay.
Ngoài việc buôn bán trà sữa, bạn cũng có thể thêm vào menu nhiều món đồ uống khác nhau để tăng tính đa dạng. Những món nước trái cây hoặc cocktail cũng là một gợi ý hoàn hảo. Tuy nhiên nếu đi theo hướng này thì bạn cần có một chút kiến thức về Bartender. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn những loại dụng cụ cần thiết cho một Bartender.
Dụng cụ pha chế cần có cho Bartender
Bên trong ly định lượng được chia sẵn các vạch dung tích để bartender có thể đong chính xác khối lượng theo công thức pha chế. Việc sử dụng dụng cụ đong sẽ giúp các bartender tạo ra những thức uống chuẩn vị và tận dụng hết triệt để các nguyên liệu.
Vậy sau khi biết được những dụng cụ cần thiết cho việc kinh doanh, liệu bạn đã biết cách tìm mua sản phẩm chất lượng chưa?
| Xem thêm: Mua dụng cụ pha chế ở đâu Hà Nội?
| Xem thêm: Dụng cụ pha chế Đà Nắng
| Xem thêm: Dụng cụ pha chế Bình Dương
Các dụng cụ pha chế bạn nên có khi mở quán cà phê.
Để pha chế được nhiều loại cà phê khác nhau, thơm ngon, bạn nên quan tâm đến việc lựa chọn dụng cụ pha cà phê, đồ uống. Sau đây là một số dụng cụ mà bạn có thể tham khảo.1.1. Phin pha cà phê.
Để có thể pha cà phê thì không thể không nhắc đến phin pha cà phê. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phin cà phê với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên không phải loại phin nào pha cà phê cũng ngon và chuẩn.Có hai loại phin pha cà phê phổ biến là phin bằng nhôm và phin bằng inox. Để pha được ly cà phê vị đúng chuẩn, bạn nên lựa chọn loại phin bằng nhôm. Giải thích cho lý do này là bởi chất liệu nhôm sẽ nhẹ và giữ nhiệt lâu hơn so với phin inox. Nhờ vậy mà tinh chất cà phê được chiết suất hết và hương vị cũng ngon hơn.
Chú đến đến số lượng lỗ trên phin pha cà phê. Chọn những loại phin có kích thước lỗ đồng đều và tương đồng với độ mịn của bột cà phê. Điều này sẽ đảm bảo cho tốc độ nhỏ giọt của nước và cho ra ly cà phê có chất lượng hoàn hảo.
1.2. Máy pha cà phê.
Ngoài phin pha cà phê thì máy pha cà phê cũng là một sự lựa chọn tối ưu. Với những quán cà phê có công suất phục vụ cao thì hãy cân nhắc việc mua máy pha cà phê. Máy pha cà phê với thời gian pha nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian pha chế. Thời gian phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn. Máy pha cà phê có nhiều chức năng như ủ cà phê giúp chiết suất hết toàn bộ hương vị của cà phê.Đặc biệt, máy pha cà phê có thể pha chế các loại cà phê theo phong cách Châu Âu. Một số loại cà phê có thể kể đến như espresso, cappuccino,… Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của ly cà phê tùy theo sở thích của mình.
1.3. Máy xay cà phê.
Đối với quán cà phê, hương vị cà phê là điều mà mọi chủ quán quan tâm nhất. Muốn có một ly cà phê hấp dẫn thì chất lượng bột cà phê cũng phải đạt chuẩn. Hiện nay rất nhiều nơi cung cấp bột cà phê có trộn tạp chất ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đồ uống.Nhiều quán cà phê hiện nay lựa chọn giải pháp xay cà phê hạt tại quán để tránh tình trạng mua phải cà phê kém chất lượng.
1.4. Muôi xúc đá.
Dụng cụ pha chế này sẽ giúp bạn xúc đá nhanh chóng và đảm bảo yếu tố về mặt vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ này để xúc hạt cà phê. Chất liệu của muôi xúc đá thường được làm từ inox nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, không gỉ đảm bảo cho sức khỏe của khách hàng.1.5. Thìa định lượng.
Thìa định lượng là dụng cụ chuyên dùng để đong, định lượng các nguyên liệu. Sản phẩm này được làm từ nhựa cao cấp hoặc inox không gây độc hại. Đây có thể xem là trợ thủ đắc lực cho các Bartender trong việc pha chế đồ uống theo công thức chính xác và dễ dàng.Những dụng cụ pha chế không thể thiếu khi mở quán trà sữa.
Với những ai đang có ý định mở quán trà sữa thì việc chuẩn bị các vật dụng để pha chế cũng là vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Trang bị đầy đủ các vật dụng sẽ giúp quá trình pha chế diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Dưới đây là một số dụng cụ cần có khi kinh doanh quán trà sữa.2.1. Bình ủ trà.
Đây là một dụng cụ không thể thiếu có tác dụng giữ nhiệt và đảm bảo hương vị trà của bạn được thơm ngon hơn. Trên thị trường có nhiều loại bình với dung tích khác nhau, bạn hãy xem xét đến quy mô của quán để lựa chọn bình có dung tích phù hợp. Một số dung tích bình mà bạn có thể tham khảo: bình 6 lít, 10 lít, 12 lít.2.2. Ấm đun nước.
Bạn nên chọn những ấm đun nước có công suất lớn để tiết kiệm thời gian. Chi phí để đầu tư cho dụng cụ này khá rẻ chỉ giao động từ 200.000 đến 300.000 đồng với dung tích từ 1,5 lít đến 1,8 lít.2.3. Máy làm trân châu.
Với những quán trà sữa có quy mô lớn thì việc đầu tư máy làm trân châu là một việc nên làm. Với mức chi phí bỏ ra chỉ từ 5 đến 7 triệu đồng thì bạn sẽ thu được rất lợi ích. Máy sẽ giúp bạn làm ra được nhiều loại trân châu khác nhau, menu đồ uống sẽ đa dạng hơn. Với công suất từ 5kg đến 7kg thành phẩm mỗi giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa về mặt thời gian và nhân công. Một điều không thể phủ nhận là làm trân châu bằng máy sẽ cho ra thành phẩm chất lượng và đồng đều hơn so với cách làm truyền thống.2.4. Bình xịt kem tươi.
Bình xịt kem tươi là dụng cụ pha chế quan trọng trong bất kỳ quán trà sữa nào. Với dụng cụ này, bạn có thể thỏa thích sáng tạo nhiều loại topping kem hấp dẫn để tạo điểm nhấn cho thức uống, đảm bảo về độ ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.Hiện nay trên thị trường đang có hai loại bình xịt kem tươi phổ biến là bình xịt bằng nhôm và bình xịt inox, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bình xịt bằng nhôm sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ và nhẹ hơn, dễ cầm trong quá trình pha chế. Tuy nhiên lại kém bền và nhìn không đẹp mắt. Trái lại, bình xịt bằng inox tuy có giá thành đắt hơn nhưng lại bền và nhìn sang trọng, có độ thẩm mỹ cao.
2.5. Máy đóng nắp ly trà sữa.
Đối với quán trà sữa, việc phục vụ nhóm khách hàng có nhu cầu mang đi cũng rất được quan tâm. Thức uống phải được đóng gói một cách nhanh chóng, đảm bảo không bị rò rỉ, giữ nguyên được hình dáng, màu sắc trong quá trình vận chuyển. Vì vậy máy đóng nắp ly ra đời là giải pháp giải quyết vấn đề này.Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy đóng nắp mà bạn có thể tham khảo: tự động, bán tự động và thủ công. Với những cửa hàng quy mô lớn, bạn nên cân nhắc đến việc trang bị máy đóng tự động. Thời gian đậy nắp chỉ mất khoảng 2 giây, đảm bảo công suất phục vụ nhanh chóng vào những thời điểm đông khách. Với những quán trà sữa có quy mô vừa và nhỏ, lượng khách hàng không quá đông thì nên lựa chọn máy dập bán tự động và máy dập bằng tay.
Ngoài việc buôn bán trà sữa, bạn cũng có thể thêm vào menu nhiều món đồ uống khác nhau để tăng tính đa dạng. Những món nước trái cây hoặc cocktail cũng là một gợi ý hoàn hảo. Tuy nhiên nếu đi theo hướng này thì bạn cần có một chút kiến thức về Bartender. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn những loại dụng cụ cần thiết cho một Bartender.
Những dụng cụ pha chế mà Bartender cần có.
Để tạo ra những món đồ uống đầy sáng tạo thì các Bartender không thể thiếu những dụng cụ pha chế chuyên biệt. Vậy một Bartender cần những vật dụng pha chế cơ bản nào? Hãy cùng 90S Coffee tìm ra câu trả lời nhé!3.1. Bình Lắc.
Bình lắc hay còn gọi là shaker, đây là một dụng cụ không thể thiếu đối với các Bartender giúp trộn các loại đồ uống hòa quyện với nhau hơn. Các Bartender thường dùng bình lắc để pha chế các thức uống như cocktail do đó mà hầu hết trong các công thức pha chế cocktail đều được khuyên nên sử dụng bình shaker.3.2. Muỗng pha chế.
Muỗng pha chế hay còn gọi là Bar Spoon, dùng để khuấy đồ uống. Khác với muỗng thường, muỗng pha chế được thiết kế với cán dài, nhỏ để có thể khuấy được những ly cao. Dung tích phổ biến của loại muỗng này thường là 5ml.3.3. Dụng cụ đong.
Dụng cụ đong hay còn gọi là ly định lượng là dụng cụ dùng để đo thể tích các nguyên liệu chất lỏng. Hình dạng phổ biến của dụng cụ đong nhìn giống như một chiếc đồng hồ cát với một đầu to và một đầu nhỏ, được làm bằng inox để tạo độ bền và đảm bảo vệ sinh.Bên trong ly định lượng được chia sẵn các vạch dung tích để bartender có thể đong chính xác khối lượng theo công thức pha chế. Việc sử dụng dụng cụ đong sẽ giúp các bartender tạo ra những thức uống chuẩn vị và tận dụng hết triệt để các nguyên liệu.
3.4. Chày dầm các loại nguyên liệu.
Chày dầm hay còn gọi là Muddler là một dụng cụ pha chế hỗ trợ thiết yếu cho các Bartender. Giúp họ hoàn thành tốt việc kết hợp linh hoạt và khéo léo các nguyên vật liệu khác nhau. Muddler thường dùng để dầm các nguyên liệu như chanh, lá húng, trái cây,… giúp cho ly thức uống trở nên thơm ngon, đậm vị hơn.Vậy sau khi biết được những dụng cụ cần thiết cho việc kinh doanh, liệu bạn đã biết cách tìm mua sản phẩm chất lượng chưa?
| Xem thêm: Mua dụng cụ pha chế ở đâu Hà Nội?
| Xem thêm: Dụng cụ pha chế Đà Nắng
| Xem thêm: Dụng cụ pha chế Bình Dương
Bạn có thể tìm nơi bán dụng cụ pha chế ở đâu?
Trước khi tìm mua các dụng cụ pha chế, bạn cần quan tâm đến yếu tố chất lượng và giá cả. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các dụng cụ này ở các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ pha chế chuyên nghiệp hay trong các siêu thị. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tìm mua các sản phẩm này bằng hình thức online thông qua các kênh thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee,…. Bởi vì có nhiều nhà cung cấp với nhiều mức giá khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những đơn vị uy tín và có tiếng trên thị trường. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm ưng ý:- Căn cứ vào quy mô quán của bạn, hãy lên danh sách chi tiết những dụng cụ cần thiết mua.
- Ưu tiên lựa chọn những chất liệu có độ bền cao như inox, đây được xem là chất liệu an toàn và dễ dàng vệ sinh.
- Lựa chọn mua những sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.
- Tìm những địa chỉ cung cấp uy tín, xem những đánh giá của khách hàng về thương hiệu này trước khi đưa ra quyết định mua.