Tổng hợp các món chè ngon thanh mát ngày hè

patmarketing

Thành viên
Tham gia
27/11/2017
Bài viết
0
Dù ở bất cứ vùng miền nào, thì kho nguyên liệu của nguyên liệu pha chế HorecaVN luôn sẵn sàng để giúp bạn nấu những món chè thơm ngon, ngọt mát để chiêu đãi cả nhà. Hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng cùng vị ngon ngọt ngào của những ly chè, chắc chắn sẽ khiến ngày hè của bạn dễ chịu hơn.

1/ Chè thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khoai môn : ½ củ

  • Khoai lang : 03 củ

  • Bột báng : 250gr

  • Đậu đỏ : 150gr

  • Nước cốt dừa : 300ml

  • Đường kính : 350gr

Cách thực hiện:
Bước 1: Trước khi nấu ngâm bột báng 30’ sau đó cho bột báng đã ngâm vào nồi, nấu khoảng 20 phút cho bột chuyển sang màu trong. Sau khi bột báng chín, cho ngay ra rổ, xả nước lạnh và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Nên ngâm đậu đỏ qua đêm trước sẽ dễ mềm khi ninh. Nấu đậu đỏ với nước vừa ngập mặt hoặc có thể đong tỉ lệ 1 lon đậu: 1 chén nước.
Bước 3: Khi ninh đậu đỏ mềm, cho khoai môn vào. Nấu khoảng 15 phút, khoai môn mềm, cho tiếp khoai lang vào nồi.
Bước 4: Cho đường vào nồi khoai, đậu khuấy đều và nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó cho bột báng vào, khuấy thêm lần nữa và tắt bếp.
Bước 5: Múc chè ra bát, cho nước cốt dừa lên mặt thêm đá bào và thưởng thức.

2/ Chè đậu đỏ cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250g đậu đỏ: đãi sạch, ngâm qua đêm

  • 25g bột báng: ngâm nở trước nửa tiếng

  • 350g đường

  • 200ml nước cốt dừa

  • Nửa thìa nhỏ muối

  • 1/2 bát đậu phộng rang

Cách thực hiện:
Bước 1: Đem đậu đi nấu với nước vừa ngập mặt. Khi đậu mềm, cho đường vào trộn cho thấm đều từng hạt đậu.
Bước 2: Tiếp tục cho bột báng vào nồi, khuấy nhẹ và thêm nước vào nồi chè. Nấu đến khi chè hơi sền sệt thì tắt bếp
Bước 3: Múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa và dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích và thời tiết.

3/Chè sâm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100g các loại: hạt sen khô, nho khô, táo đỏ

  • 60g nhãn nhục (long nhãn)

  • 1 muỗng canh bột rau câu

  • 250g đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun mềm hạt sen
Bước 2: Hòa ít nước với bột rau câu, khuấy tan rồi mới đem nấu sôi sẽ không bị vón cục. Sau đó cho vào khuôn, đợi nguội và để vào tủ lạnh khoảng 1-2h là thạch đông.
Bước 3: Dùng ít đường tạo caramen vừa đủ độ vàng sậm nhưng không khét đắng. Sau đó cho nước vào nấu với số đường còn lại.
Bước 4: Khi nước đường sôi, cho táo và nhãn nhục vào nấu cùng để cả hai nở đều trong nước sôi.
Bước 5: Cho tiếp phần hạt sen vào, nấu thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.
Bước 6: Khi dùng, múc chè ra ly, cho thêm rau câu và dùng chung với đá bào.

4/ Chè Thái

Chuẩn bị nguyên liệu:
*Cho phần chè:

  • 200g các loại trái cây tùy khẩu vị hoặc theo mùa: mít, nhãn, vải, nho, chôm chôm (tất cả đều bỏ vỏ và lấy thịt)

  • 30g mỗi loại: thạch dừa, dừa non

  • 1 lít sữa tươi không đường

  • 200g đường

  • Nước cốt dừa

*Cho phần rau câu:

  • 2 muỗng cà phê bột rau câu

  • 800ml nước

  • 50g đường

  • Siro dứa

Cách thực hiện:

Bước 1: Hòa bột rau câu tan trong nước và nấu sôi với đường. Khi múc ra khay, cho ít siro dứa vào khuấy đều. Rau câu nguội thì để vào tủ làm lạnh.
Bước 2: Đun tan đường và cho vào ngâm với dừa non, để qua đêm càng tốt.
Bước 3: Cho sữa tươi và đường vào khuấy đều. Sau đó đem nấu cùng phần nước cốt dừa đã chuẩn bị để có phần nước chè béo ngậy.
Bước 4: Khi dùng, cho lần lượt các nguyên liệu vào ly, rưới thêm nước dừa và cho đá bào vào thưởng thức.

5/ Chè cốm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 150g cốm

  • 4 muỗng canh bột sắn dây

  • 80g đường cát trắng

  • 500ml nước

Cách thực hiện:
Bước 1: Đun nước sôi sau đó giảm lửa và thêm đường rồi khuấy đều.
Bước 2: Hòa tan bột sắn vào bát nước. Sau đó, rưới từ từ nước bột này vào nồi nước đang sôi. Vừa đổ vừa khuấy thật đều tay sao cho nồi bột đặc lại và chuyển sang màu trong.
Bước 3: Đổ bát cốm vào nồi chè. Khi vừa sôi, tắt bếp ngay để cốm không bị mềm nhão.

Bước 4: Khi thưởng thức có thể thêm đá bài, rưới nước cốt dừa và thêm dừa khô hoặc dừa nạo sợi để tăng thêm hương vị.

Xem thêm các công thức pha chế, nấu chè tại: https://dayphachehanoi.com/chia-se/cong-thuc-pha-che-do-uong.html
 
×
Quay lại
Top Bottom