Canh Tom Yum ăn tuyệt vời nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó quên.
Canh Tom Yum sau khi hoàn thành.Nguyên liệu (dành cho 4-5 người ăn):
- 250g tôm sú (có thể thêm mực và các loại hải sản khác)
- 300g nấm rơm hoặc nấm sò
- Gói gia vị Tom Yum Paste của Thái (có bán ở nhiều siêu thị)
- Các gia vị như lá chanh, sả, giềng, nước cốt chanh.
Cách làm:
- Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu, bóc vỏ, khứa lưng. Có thể để lại phần đuôi cho đẹp.
- Nếu là nấm rơm thì bổ đôi, nấm sò thì bỏ rễ, cắt từng miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, để ráo.
- Giềng thái miếng mỏng, sả thái vát chéo. Lá chanh cắt đôi.
- Lấy một lít nước, cho Tom Yum Paste vào hòa tan rồi đun sôi. Tiếp sau đó cho giềng, sả, lá chanh và tôm vào, nếm gia vị vừa phải. Khi nào gần ăn mới cho nấm, nếu không dễ bị nát.
- Nếu canh chưa đủ độ chua có thể thêm cốt chanh. Lưu ý cho cốt chanh vào khi canh đã bắc xuống, nếu không sẽ bị đắng.
Xíu mại theo phong cách Hà Lan
Salad Trái Cây bổ dưỡng cho bé
Canh Atiso sườn non bồi bổ sức khỏe
Nguồn từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – www.sotaydulich.com - Theo: ngoisao.net
Canh Tom Yum sau khi hoàn thành.
- 250g tôm sú (có thể thêm mực và các loại hải sản khác)
- 300g nấm rơm hoặc nấm sò
- Gói gia vị Tom Yum Paste của Thái (có bán ở nhiều siêu thị)
- Các gia vị như lá chanh, sả, giềng, nước cốt chanh.
- Nếu là nấm rơm thì bổ đôi, nấm sò thì bỏ rễ, cắt từng miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, để ráo.
- Giềng thái miếng mỏng, sả thái vát chéo. Lá chanh cắt đôi.
- Lấy một lít nước, cho Tom Yum Paste vào hòa tan rồi đun sôi. Tiếp sau đó cho giềng, sả, lá chanh và tôm vào, nếm gia vị vừa phải. Khi nào gần ăn mới cho nấm, nếu không dễ bị nát.
- Nếu canh chưa đủ độ chua có thể thêm cốt chanh. Lưu ý cho cốt chanh vào khi canh đã bắc xuống, nếu không sẽ bị đắng.
Xíu mại theo phong cách Hà Lan
Salad Trái Cây bổ dưỡng cho bé
Canh Atiso sườn non bồi bổ sức khỏe
Nguồn từ Cồng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – www.sotaydulich.com - Theo: ngoisao.net
Hiệu chỉnh bởi quản lý: