Tôm tươi sốt bơ, bò xào húng quế, canh trứng cà chua...

camnanggiadinh

Thành viên
Tham gia
25/7/2011
Bài viết
11
Để thực đơn ngày càng phong phú và bữa ăn gia đình lúc nào cũng trở thành "món quà lạ" đầy hấp dẫn bạn gửi tới người thân của mình, hãy thay đổi vị bữa ăn. Hôm nay, Đầu bếp Nấm Rơm gợi ý bạn có thể đổi món với: Tôm tươi sốt chanh, bò xào húng quế, canh trứng cà chua...

Món 1: Tôm tươi sốt bơ
Nguyên liệu:
Tôm, cà chua, bơ, dầu ăn, muối, hạt tiêu và rau mùi.
Tom%20tuoi%20sot%20bo%20copy.jpg

Thực hiện
- Tôm rửa sạch và cắt gai đầu. Cà chua thái múi nhỏ.
- Đun nóng dầu rồi cho bơ vào, tiếp tục cho cà chua vào sốt mềm.
- Cho tôm tươi vào nước sốt, nêm muối, bột ngọt vừa ăn. Vặn nhỏ lửa đun chừng 10 phút (có thể thêm chút nước ấm). Khi tôm chín, cho hạt tiêu và rau mùi vào là được.
Món 2: Bò xào húng quế
Nguyên liệu
- 400 gr thịt bò loại ngon, thái miếng mỏng, dài
- 50 ml nước tương đậu nành
- 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh bột năng.
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 4 - 6 nhánh tỏi, 3 củ hành khô, 1 - 2 quả ớt, tất cả đều xắt nhỏ
- 1 mớ rau húng quế
- 1/2 quả ớt chuông, thái dạng que dày khoảng 0,5 cm.
Bo%20xao%20hung%20que%20copy.jpg

Thực hiện
- Trong một bát nhỏ, bạn hòa tan đường nâu, bột năng vào 50 ml nước tương đậu nành để có được nước sốt.
- Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút rồi thêm tỏi, hành khô, ớt vào đảo tiếp khoảng 1 - 2 phút cho thơm. Thêm ớt chuông, đảo đều khoảng 2 - 3 phút.
- Đổ nước sốt vào chảo, bật cho lửa to hết cỡ và đảo nhanh tay, nước sốt sẽ nhanh chóng đặc lại và thấm đều vào thịt bò.
- Cuối cùng, bạn thêm lá húng quế vào đảo 1 phút thì tắt bếp là xong.
Lưu ý: Nếu không ăn được cay, bạn có thể bớt lượng ớt đi. Món bò xào này ăn cùng cơm nóng là hợp nhất.

Món 3: Canh trứng cà chua
Nguyên liệu:
- Cà chua 2 quả
- Trứng 2 quả
- Muối tiêu, Hành xanh
canhtrung%20copy.jpg

Thực hiện
- Cà chua, hành xanh rửa sạch.
- Dùng dao khía hai đường chéo nhau ở phía dưới quả cà chua
- Cho nước sôi vào chần.
- Độ 2 phút, vỏ cà chua bong ra, bóc bỏ vỏ đi.
- Đập trứng ra bát, nêm muối, mì chính. Đánh thật kỹ.
- Cà chua đã bóc vỏ, cắt miếng hình múi cau, cho vào nồi. Đổ nước đến nửa nồi.
- Cho 2 thìa muối tiêu.
- Đậy vung đun sôi khoảng 15 phút cho cà chua chín nhừ.
- Nêm nếm lại canh cho vừa.
- Cho trứng vào nồi nước đang sôi.
- Dùng đũa ngoáy thật nhanh theo một chiều.
Canh sôi trở lại, rắc hành xanh thái nhỏ. Tắt bếp.
Cho canh ra bát ăn nóng với cơm. Canh ăn ngon miệng, không béo mà chỉ tốn 5 - 10 phút chế biến
Bát canh đẹp mắt với màu đỏ cà chua, màu vàng của vân trứng nổi lên điểm màu xanh của hành lá, trông rất hấp dẫn

Tráng miệng: Xoài dầm thạch đen
Nguyên liệu
- Xoài chín, Thạch đen, Sữa chua, Mật ong.
Xoai%20dam%20thach%20den%20copy.jpg

Thực hiện
- Lấy xoài chín đã để sẵn trong tủ lạnh ra, cắt thành những miếng to để nguyên vỏ. Dùng dao cắt xoài thành những ô vuông nhỏ rồi cho vào cốc.
- Thạch đen có thể mua sẵn ngoài chợ mà không cần mất công chế biến. Thạch đen cũng cắt thành hình vuông nhỏ như xoài rồi cho vào cốc.
- Lấy sữa chua mềm trong tủ lạnh cho vào cốc dầm với xoài và thạch đen. Cho thêm chút mật ong.
- Nếu muốn ăn lạnh hơn, có thể để vào ngăn đá trong tủ lạnh ít phút.
CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom