Tôm kho quẹt - Món ăn dân dã Nam Bộ

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Lần trước mình đã từng giới thiệu với các bạn món tôm khô kho quẹt dành cho những người bận rộn không có nhiều thời gian đi chợ. Nhưng nếu gia đình bạn thích những đồ tươi và bạn có thời gian đi chợ thì có thể làm món tôm kho quẹt bằng tôm tươi. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây của mình để làm cho gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Tôm : 200 gam.
  • Mỡ heo: 100 gam.
  • Hành tím, hành lá.
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt.
Cách chế biến tôm kho quẹt
  1. Với tôm, các bạn bóc vỏ, bỏ đầu rồi rửa sạch.
    Mỡ heo: Rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào chảo đun với lửa vừa, phi lên đến khi mỡ heo có màu vàng và khô lại thành tóp mỡ là được.
  2. Hành tím và hành lá: Rửa sạch, thái mỏng.
  3. Phần nước từ mỡ heo các bạn đổ vào bát và cho một ít vào nồi đất sau đó cho hành tím và đầu hành lá vào phi thơm.
  4. Tiếp theo, các bạn pha nước mắm với đường, bột ngọt rồi đổ vào nồi đất cùng với tôm và ít hạt tiêu nữa.
  5. Đến khi nào thịt tôm đã chín, các bạn cho phần hành lá còn lại vào; để lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sánh lại là xong.
    tom-kho-quet1-300x200.jpg
Tôm khô kho quẹt hay tôm tươi kho quẹt đều có cái vị riêng của nhau nhưng nói chung thì cả hai món đều ngon như nhau và bạn đều có thể dùng làm món mặn trong bữa ăn hoặc dùng làm nước chấm các loại rau củ luộc.
Chúc các bạn thành công với tôm kho quẹt và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình!
Xem thêm:
White Palace Phú Nhuận
Seahorse Resort & Spa 11 Nguyễn ĐÌnh Chiểu
nhà hàng ashima 11 Tú Xương, quận 3, Tp Hồ chí Minh
 
×
Quay lại
Top Bottom