Hương thơm của bơ tỏi cùng chút cay trong khoảng sốt tiêu xanh là sự hài hòa xuất sắc với tôm hùm xanh. Bạn mang thể thử làm cho món này để đãi gia đình trong các ngày lạnh cuối năm.
Tôm hùm xanh là món hải sản được đa dạng người ưa thích. Tôm hùm xanh đặc trưng chắc làm thịt và mang phần gạch thơm ngon. các nhà hàng thường chọn cách nướng bơ tỏi để gia nâng cao hương vị béo ngậy cho món tôm. khi mà đó, sốt tiêu xanh lại được xem như "bạn thân" của các món hải sản. Ngay tại nhà, bạn cũng sở hữu thể chế biến món này có công thức khá đơn thuần.
Bước 2: Chẻ đôi tôm hùm, rưới bơ tỏi và rắc muối hồng lên
Bước 3: Nướng 180 độ C trong 25 phút.
Bước 4: Băm nhỏ cải kale và nghiền nhuyễn 5g tiêu xanh, trộn đều vào mayonnaise. Rắc lên mặt sốt 5g tiêu xanh còn lại.
Bước 5: Thưởng thức tôm nướng bơ tỏi thơm ngon cùng nước chấm sốt tiêu xanh chuẩn vị.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này! Chúc bạn thành công sở hữu món ăn này và đừng quên theo dõi BLOG ẨM THỰC của Crab Seafood nhé!
Tôm hùm xanh là món hải sản được đa dạng người ưa thích. Tôm hùm xanh đặc trưng chắc làm thịt và mang phần gạch thơm ngon. các nhà hàng thường chọn cách nướng bơ tỏi để gia nâng cao hương vị béo ngậy cho món tôm. khi mà đó, sốt tiêu xanh lại được xem như "bạn thân" của các món hải sản. Ngay tại nhà, bạn cũng sở hữu thể chế biến món này có công thức khá đơn thuần.
nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Tỏi : 6 củ
- Bơ chảy: 30 g
- Muối hồng: một nhúm
- Tôm hùm xanh (1-2 con): 1 kg
- Sốt mayonnaise: 5 thìa canh
- Cải kale: 1 cộng
- Tiêu xanh: 10 g
cách thức chế biến tôm hùm xanh nướng bơ tỏi
Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, trộn vào bơ tan chảyBước 2: Chẻ đôi tôm hùm, rưới bơ tỏi và rắc muối hồng lên
Bước 3: Nướng 180 độ C trong 25 phút.
Bước 4: Băm nhỏ cải kale và nghiền nhuyễn 5g tiêu xanh, trộn đều vào mayonnaise. Rắc lên mặt sốt 5g tiêu xanh còn lại.
Bước 5: Thưởng thức tôm nướng bơ tỏi thơm ngon cùng nước chấm sốt tiêu xanh chuẩn vị.
Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này! Chúc bạn thành công sở hữu món ăn này và đừng quên theo dõi BLOG ẨM THỰC của Crab Seafood nhé!