Tôm chiên hoàng kim: thực hiện đơn giản tại nhà, hương vị nhà hàng :D

Kimie cute

Banned
Tham gia
13/5/2014
Bài viết
0
Cái tên món nghe có vẻ “cung đình” và hoàng tộc nhưng cách làm thì đơn giản vô cùng, chỉ lạ là phần cơm dừa áo bên ngoài tôm.

Nguyên liệu:
- 150g tôm sú
- 1 quả trứng gà
- 100g cơm dừa nạo
- 20g bột mỳ, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn để chiên, xốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà dùng kèm

Chế biến:
Tôm cắt bớt râu, chân, ướp với muối, hạt nêm, tiêu, để thấm gia vị 10 phút
phuongntt201152014213298_0.jpg


Trứng gà đánh tan. Lăn tôm qua bột mỳ sau đó nhúng qua trứng gà, lăn qua cơm dừa cho áo đều
phuongntt201152014214470_1.jpg


Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi, thả tôm vào chiên vàng vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu
phuongntt20115201421564_2.jpg


Khi ăn chấm kèm tương ớt, xốt mayonnai hoặc tương cà
phuongntt201152014215517_3.jpg

Nên canh lửa liu riu khi chiên và vắt bớt phần nước cốt dừa trong lớp dừa áo, như vậy lúc chiên lớp cơm dừa này mới không bị khét vì nhiều chất dầu
49779823.jpg

49779851.jpg




 
×
Quay lại
Top Bottom