intriphat
Thành viên
- Tham gia
- 5/2/2015
- Bài viết
- 0
Bạn nghĩ sao nếu Thượng Yến khuyên bạn nếu có thời gian hãy nên mua tổ yến thô còn lông về sử dụng? Thật vậy, khi chính tay mình làm sạch lông từ tổ yến thô thành tổ yến sạch sẽ là một trải nghiệm thú vị, bạn sẽ có cảm giác ngon hơn khi ăn và quý trọng thành quả mình làm ra. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ rất nhiều. Trong bài viết này Thượng Yến sẽ mách các bạn 4 bước đơn giản để giải quyết vấn đề này. Quý khách có thể xem thêm về sản phẩm yến thô còn lông.
- Chuẩn bị dụng cụ:
- Một thau nước sạch màu trắng để dễ dàng nhặt lông.
- Một nhíp gấp
- Một ray lổ nhỏ
- Một dĩa màu trắng để đựng yến sạch
- Thực hiện:
- Bước 1: Ngâm tổ yến thô từ 1 đến 2 giờ trong nước sạch cho tổ yến tơi ra (tùy loại yến và độ dày mỏng mà có thời gian ngâm khác nhau). Ngâm bằng nước lạnh để không làm mất chất dinh dưỡng có trong tổ yến nhé.
- Bước 2: Sau khi tổ yến thô đã tơi ra, ta vớt ra để ráo nước và cho vào một cái dĩa màu trắng đã chuẩn bị, đồng thời múc một chén nước sạch để khi nhíp dính lông, ta nhúng nhíp vào chén để làm sạch nhíp. Ta tiến hành nhặt và loại bỏ tạp chất to, lông lớn và lông kim.
- Bước 3: Sau khi tổ yến ở bước 2 đã tương đối sạch, ta chia nhỏ tổ yến thành nhiều phần cho vào rây lổ nhỏ đồng thời để rây vào thau nước khuấy nhẹ để làm rớt tạp chất và lông kim còn sót lại.
- Bước 4: Làm lại bước 3 một lần nữa đến khi tổ yến sạch hoàn toàn.