taotay1988
Thành viên
- Tham gia
- 4/1/2015
- Bài viết
- 16
Sữa ong chúa là gì
Sữa ong chúa là một loại chất dinh dưỡng được sử dụng trong chế độ dinh dưỡng của ấu trùng ong chúa. Đây là loại thức ăn tạo nên sự phát triển của hình thái ong chúa, bao gồm cả việc phát triển đầy đủ buồng trứng cần thiết để đẻ trứng.
Sữa ong chúa
Sữa ong chúa là một trong những báu vật tự nhiên được sản xuất bởi chính những con ong thợ. Cũng giống như mật ong và sáp ong chỉ có điều sua ong chua được làm ra để dành riêng cho ong chúa và ấu trùng ong chúa mới nở. Đó là một loại siêu thực phẩm được tạo ra từ hàng trăm con ong thợ làm việc chăm chỉ đủ để cung cấp cho ấu trùng ong chúa phát triển nhanh chóng và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho ong chúa đẻ hàng ngàn trứng mỗi ngày. Sữa ong chúa đã được con người biết đến và sử dụng từ thời cổ đại để kéo dài tuổi thọ, kích thích h.am m.uốn t.ình d.ục và làm đẹp. Nó rất hiệu quả trong việc chống lại một số nguy cơ dẫn đến bệnh tật từ môi trường bằng cách tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch, tế bào, da...
Thành phần hóa học của sữa ong chúa
Sữa ong chúa tươi chứa khoảng 12% protein, 5-6% lipid và 12-15% carbohydrate. Hàm lượng Vitamin B cao với 17 axit amin, trong đó có tất cả 8 axit amin thiết yếu.. Nó cũng chứa khoảng 15% acid aspartic, là chất quan trọng cho sự tăng trưởng mô, cơ và tái tạo tế bào.
Các thành phần tổng thể của sữa ong chúa là 67% nước, 12,5% protein thô, bao gồm một lượng nhỏ rất nhiều các axit amin và 11% đường (monosacarit), nó cũng bao gồm một số lượng tương đối cao (5%) của các axit béo. Các axit chính là axit 10-hydroxy-2-decenoic hoặc 10-HDA. (Khoảng 2-3%) Nó cũng chứa nhiều vi lượng khoáng, một số enzym, các thành phần kháng khuẩn và kháng sinh, axit pantothenic (vitamin B 5), vitamin B 6 (pyridoxine) và một lượng vitamin C.
Tác dụng của sữa ong chúa
Tác dụng của sữa ong chúa
Sữa ong chúa là một loại chất dinh dưỡng được sử dụng trong chế độ dinh dưỡng của ấu trùng ong chúa. Đây là loại thức ăn tạo nên sự phát triển của hình thái ong chúa, bao gồm cả việc phát triển đầy đủ buồng trứng cần thiết để đẻ trứng.
Sữa ong chúa
Sữa ong chúa là một trong những báu vật tự nhiên được sản xuất bởi chính những con ong thợ. Cũng giống như mật ong và sáp ong chỉ có điều sua ong chua được làm ra để dành riêng cho ong chúa và ấu trùng ong chúa mới nở. Đó là một loại siêu thực phẩm được tạo ra từ hàng trăm con ong thợ làm việc chăm chỉ đủ để cung cấp cho ấu trùng ong chúa phát triển nhanh chóng và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho ong chúa đẻ hàng ngàn trứng mỗi ngày. Sữa ong chúa đã được con người biết đến và sử dụng từ thời cổ đại để kéo dài tuổi thọ, kích thích h.am m.uốn t.ình d.ục và làm đẹp. Nó rất hiệu quả trong việc chống lại một số nguy cơ dẫn đến bệnh tật từ môi trường bằng cách tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch, tế bào, da...
Thành phần hóa học của sữa ong chúa
Sữa ong chúa tươi chứa khoảng 12% protein, 5-6% lipid và 12-15% carbohydrate. Hàm lượng Vitamin B cao với 17 axit amin, trong đó có tất cả 8 axit amin thiết yếu.. Nó cũng chứa khoảng 15% acid aspartic, là chất quan trọng cho sự tăng trưởng mô, cơ và tái tạo tế bào.
Các thành phần tổng thể của sữa ong chúa là 67% nước, 12,5% protein thô, bao gồm một lượng nhỏ rất nhiều các axit amin và 11% đường (monosacarit), nó cũng bao gồm một số lượng tương đối cao (5%) của các axit béo. Các axit chính là axit 10-hydroxy-2-decenoic hoặc 10-HDA. (Khoảng 2-3%) Nó cũng chứa nhiều vi lượng khoáng, một số enzym, các thành phần kháng khuẩn và kháng sinh, axit pantothenic (vitamin B 5), vitamin B 6 (pyridoxine) và một lượng vitamin C.
Tác dụng của sữa ong chúa
Tác dụng của sữa ong chúa
- giúp chống lại những ảnh hưởng của dị ứng
- Chống lại những ảnh hưởng của sự căng thẳng và mệt mỏi
- Làm đẹp da, tóc
- Tăng cường tuổi thọ
- Một thực phẩm bổ sung chống lão hóa..
Hiệu chỉnh bởi quản lý: