Tìm hiểu về bệnh gút có nên ăn trứng không

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Từ xưa đến nay trứng được xem là một món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình. Vậy nhưng có phải ai ăn cũng tốt cho sức khỏe và cũng phù hợp hay không? Đối với những người bị bệnh gut có ăn được trứng không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó cho mình.
Trứng được biệt tới là một thực phẩm có rất nhiều lợi ích khác nhau, trứng bổ cung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh tim, thanh nhiệt bổ máu, giúp bảo vệ thị lực và gan. Trứng đồng thời còn phòng ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn chứng mất trí nhớ ở người già. Với nhiều lợi ích như vậy còn đối với người bị bệnh gút thì sao – bệnh gút có được ăn trứng không?

Người bị bệnh gút có nên ăn trứng không?

benh-gut-co-duoc-an-trung-khong.png


Bệnh gout có nên ăn trứng không?

Trong trứng có chứa hầu hết các loại vitamin nhóm B( từ B1 đến B12). Có Choline giúp giữ màng tế bào được ổn định, đóng vai trò trong dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong máu gây ra bệnh tim mạch và giúp giảm tình trạng viêm khớp của bệnh gút gây nên. Bên cạnh đó trứng còn chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao, có tác dụng giảm đau viêm khớp, cứng khớp ở người bệnh gút.

Vây người bệnh gút hoàn toàn có thể ăn trứng, đây là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh gút mà chúng ta không nên bỏ qua. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên ăn quá nhiều trứng trong ngày, một tuần chỉ nên ăn từ 1 – 6 quả trứng.

Cách chế biến trứng dành cho người bị bệnh gút: Có rất nhiều cách để chế biến món trứng, tuy nhiên để giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng có trong trứng các bạn nên luộc trứng, không nên chiên dán sẽ không tốt cho sức khỏe. Để tránh ngán các bạn có thể dùng trứng luộc ăn với rau xà lách và một số loại rau thơm khác.

Những lưu ý dành cho bệnh nhân bị bệnh gút
benh-gut-co-duoc-an-trung-khong1.jpg


Những lưu ý cho bệnh nhân gút

Ngoài trứng các bạn nên ăn các loại thức ăn chứa ít purin như ngũ cốc, bơ, rau quả, các loại hạt… Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua… giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, giảm sự hình thành acid uric. Một điều quan trọng nhất là nên uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày) và bệnh nhân gút cũng cần giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh thức khuya.
tìm hiểu thêm:
bệnh gút ăn được cá gì


Người bệnh gút nên kiêng gì?
Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm như: hải sản các loại, các loại thịt có màu đỏ, phủ tạng động vật, thịt gia cầm, cải bó xôi, bông cải... Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng). Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như: Đạm động vật nói chung như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt... và đạm thực vật như đậu hạt nói chung, nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…

benh-gut-co-duoc-an-trung-khong2.jpg


Người bệnh gút kiêng ăn gì?

Giảm các thực phẩm giàu chất béo như: Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh... Không uống rượu, bia, đồ uống có gaz, nước uống ngọt. Đồng thời giảm các đồ uống có vị chua như nước cam, chanh, nước trái cây giàu vitamin C. Bên cạnh việc cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì người bệnh cũng cần có chế độ tập luyện thể dục thể thao, không để bị thừa cân, béo phì.

Như vậy, qua đây các bạn đã có cho mình câu trả lời về việc người bệnh gút có được ăn trứng không cùng với những thông tin hữu ích để giúp giảm thiểu tình trạng bệnh của mình, giúp sức khỏe người bệnh mau chóng phục hồi.
Nguồn:
https://dieutribenhxuongkhop.com/benh-gut-co-duoc-an-trung-khong
 
×
Quay lại
Top Bottom