Tìm hiểu về bệnh gút ăn được cá gì

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Như chúng ta đã biết, cá là một trong những thực phẩm vô cùng quen thuốc trong cuộc sống, ẩm thực của con người Việt Nam. Cá là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dàu có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, độc đáo. Tuy nhiên những người bệnh gút lại phân vân không biết bệnh gút ăn được cá gì để không làm bệnh gút nặng và tiến triển nhanh hơn. Cùng tìm hiểu để biết bệnh gút ăn được cá gì và bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày.
Bệnh gút ăn được cá gì?
Cá là thực phẩm rất giàu đạm, vitamin D, Omega vô cùng cần thiết cho cơ thể con người. Người ta cho rằng cá giúp chúng ta tăng cường trí nhớ, làm sáng mắt và chống lão hóa da tốt. Đối với những người bệnh gút, cá là thực phẩm không cần phải loại bỏ hoàn toàn. Chúng ta cần biết bệnh gút ăn được cá gì để bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày cũng như tránh các loại cá không nên ăn.
Xem thêm về các bệnh thường gặp

nguoi-benh-gut-an-duoc-ca-gi.jpg


bệnh gút ăn cá gì? Cá hồi salmon là một gợi ý cho bạn


Bệnh gút ăn được cá gì? Đó là những loại các có purin thấp từ 100 đến 150mg mỗi 10g cá. Cụ thể đó là các loại cá nước ngọt như cá hồi salmon, cá bơn, cá da trơn như cá trê, cá ba sa...Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ khoàng 100g cá cùng với các loại rau xanh có loại khác. Không nên ăn một bữa quá nhiều thức ăn đạm.

Bệnh gút không ăn được cá gì?
Bên cạnh việc nắm rõ bệnh gút ăn được cá gì để bổ sung chúng vào chế độ ăn uống mỗi ngày thì chúng ta cũng cần phải biết những loại cá gì nên kiêng. Các loại các có nhân purin cao trên 150mg% người bệnh gút cần tránh chủ yếu là các loại cá biển như: Cá thu, cá trích, cá ngừ, cá cơm…Những loại cá này có chứa tới 150 - 825mg purin mỗi 100g cá. Vì vậy nếu ăn các loại cá này sẽ làm những cơn gút cấp trở nên dữ dội hơn, tình trạng sưng viêm cũng vì thế mà nặng thêm.

nguoi-benh-gut-an-duoc-ca-gi1.jpg


Minh họa: Các loại cá người bệnh gút nên kiêng

Ngoài các loại cá vừa kể trên thì những loại cá có thủy ngân cao như cá thu to, cá ngừ, cá mập. cá pecca vàng, cá kiếm là những loại cá người bệnh gút cần phải tránh. Thủy ngân trong cá có thể gây tổn thương thận khiến rối loạn chức năng chuyển hóa không có lợi cho người bệnh gút.

Lưu ý chế biến cá cho người bệnh gút
nguoi-benh-gut-an-duoc-ca-gi2.jpg


Người bệnh gút hoàn toàn có thể dùng dầu cá

Không phải chỉ cần biết người bệnh gút ăn được cá gì và kiêng cá gì, chúng ta còn phải biết cách chế biến thế nào để có lợi nhất cho người bệnh. Lưu ý cho chúng ta là người bệnh gút ăn được cá gì thì chế biến những loại cá đó bằng cách nướng, hấp, nấu canh...Nên tránh chiên rán để giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể không tốt cho người bệnh và nhớ nên nêm ít gia vị, thêm các loại rau thơm, chanh càng tốt. Người bệnh gút có thể sử dụng thêm dầu cá vì trong dầu cá không có nhân purin để bù đắp cho những thực phẩm chúng ta cần phải kiêng.

Trên đây là tất tật những câu trả lời cho câu hỏi người bệnh gút ăn được cá gì và kiêng cá gì. Hãy ghi nhớ để có được bữa ăn hợp lý, khoa học cho người bệnh gút.
Nguồn:
https://hoancotdan.com/nguoi-benh-gut-an-duoc-ca-gi
 
×
Quay lại
Top Bottom