tuvynguyen09
Thành viên
- Tham gia
- 12/9/2018
- Bài viết
- 1
Nhắc đến chả cá nha trang khánh hòa không ai mà không biết đến vùng đất nổi tiếng về chả cá đó là Vạn Ninh.
Trong chuyến xe Nông Nghiệp sạch số 215, món Chả cá đã được chính người dân huyện Vạn Ninh tái hiện lại một cách tỉ mỉ.
Xem clip để hiểu thêm về quy trình chế biến món đặc sản Chả cá ngon tuyệt vời của quê hương Khánh Hòa (Nguồn clip: Nông nghiệp sạch)
Bến cảng Chùa Tàu (Vạn Giã, Khánh Hòa) là một trong những nơi cung cấp nguồn cá tươi ngon cho nhiều cơ sở chế biến Chả cá tại huyện Vạn Ninh. Tùy từng mùa mà người làm chả lựa chọn những loại cá khác nhau như cá thu, cá mối, cá rựa, cá đỏ, cá nhồng, cá chuồn…
Trong đó, cá đỏ thường sống ở vùng biển xa, thịt dai và ngọt, nhiều nạc.
Cá đỏ - Nguyên liệu làm Chả cá
Để làm được món Chả cá ngon, người làm phải biết chọn cá. Cá đạt tiêu chuẩn phải là cá những con cá tươi, mắt còn đỏ, vẩy còn lấp lánh, vẫn còn độ nhớt tự nhiên.
Lựa chọn cá đạt tiêu chuẩn
Sau khi lấy cá từ thuyền, cá lập tức được ướp đá và vận chuyển bằng xe chuyên dụng.
Cá sau khi được vận chuyển về sẽ được sơ chế, bỏ đầu, ruột và nội tạng.
Cá sau khi được sơ chế
Sau khi lấy nội tạng xong thì cho vào máy để rửa sạch cá. Tiếp tục là công đoạn tách xương để lấy thịt cá.
Rửa sạch cá
Lọc xương
Lấy thịt cá
Cá sau khi lấy thịt, bỏ xương thì sẽ không được trộn thêm bất kỳ chất gì ngoài những gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, đường, muối, hành và đặc biệt là lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng có tác dụng tạo độ giòn, dai, ngon, kết dính tốt mà không cần đến bột hay hàn the.
Những gia vị không thể thiếu để làm Chả cá
Lòng trắng trứng có tác dụng giúp Chả cá thơm ngon, giòn, dai...
Sau khi có đầy đủ các gia vị thì tiến hành trộn đều với thịt cá.
Trộn đều gia vị và thịt cá
Tiếp đến là cho hỗn hợp thịt cá tạo thành khuôn hình.
Bước cuối cùng là cho những miếng Chả cá vào trong chảo dầu để chiên.
Tùy theo sở thích của người tiêu dùng mà người làm sẽ chiên cá hoặc có thể là hấp lên. Tuy nhiên, dù chiên hay hấp thì khi thưởng thức cùng loại nước mắm đậm đà của vùng biển Khánh Hòa càng khiến thực khách không thể nào quên. Khi ăn Chả cá sẽ có mùi thơm, ngon ngọt và cực kỳ đậm vị.
Chả cá hấp
Chả cá chiên
Hiện nay, Chả cá được sản xuất chủ yếu ở huyện Vạn Ninh, với sản lượng khoảng 182,5 tấn/năm. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua chả cá nha trang khánh hòa ở hcm đúng chất lượng thì hãy đến ngay với Ẩm Thực Sài Gòn webnhom nhé.
Trong chuyến xe Nông Nghiệp sạch số 215, món Chả cá đã được chính người dân huyện Vạn Ninh tái hiện lại một cách tỉ mỉ.
Xem clip để hiểu thêm về quy trình chế biến món đặc sản Chả cá ngon tuyệt vời của quê hương Khánh Hòa (Nguồn clip: Nông nghiệp sạch)
Bến cảng Chùa Tàu (Vạn Giã, Khánh Hòa) là một trong những nơi cung cấp nguồn cá tươi ngon cho nhiều cơ sở chế biến Chả cá tại huyện Vạn Ninh. Tùy từng mùa mà người làm chả lựa chọn những loại cá khác nhau như cá thu, cá mối, cá rựa, cá đỏ, cá nhồng, cá chuồn…
Trong đó, cá đỏ thường sống ở vùng biển xa, thịt dai và ngọt, nhiều nạc.
Cá đỏ - Nguyên liệu làm Chả cá
Để làm được món Chả cá ngon, người làm phải biết chọn cá. Cá đạt tiêu chuẩn phải là cá những con cá tươi, mắt còn đỏ, vẩy còn lấp lánh, vẫn còn độ nhớt tự nhiên.
Lựa chọn cá đạt tiêu chuẩn
Sau khi lấy cá từ thuyền, cá lập tức được ướp đá và vận chuyển bằng xe chuyên dụng.
Cá sau khi được vận chuyển về sẽ được sơ chế, bỏ đầu, ruột và nội tạng.
Cá sau khi được sơ chế
Sau khi lấy nội tạng xong thì cho vào máy để rửa sạch cá. Tiếp tục là công đoạn tách xương để lấy thịt cá.
Rửa sạch cá
Lọc xương
Lấy thịt cá
Cá sau khi lấy thịt, bỏ xương thì sẽ không được trộn thêm bất kỳ chất gì ngoài những gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu, đường, muối, hành và đặc biệt là lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng có tác dụng tạo độ giòn, dai, ngon, kết dính tốt mà không cần đến bột hay hàn the.
Những gia vị không thể thiếu để làm Chả cá
Lòng trắng trứng có tác dụng giúp Chả cá thơm ngon, giòn, dai...
Sau khi có đầy đủ các gia vị thì tiến hành trộn đều với thịt cá.
Trộn đều gia vị và thịt cá
Tiếp đến là cho hỗn hợp thịt cá tạo thành khuôn hình.
Bước cuối cùng là cho những miếng Chả cá vào trong chảo dầu để chiên.
Tùy theo sở thích của người tiêu dùng mà người làm sẽ chiên cá hoặc có thể là hấp lên. Tuy nhiên, dù chiên hay hấp thì khi thưởng thức cùng loại nước mắm đậm đà của vùng biển Khánh Hòa càng khiến thực khách không thể nào quên. Khi ăn Chả cá sẽ có mùi thơm, ngon ngọt và cực kỳ đậm vị.
Chả cá hấp
Chả cá chiên
Hiện nay, Chả cá được sản xuất chủ yếu ở huyện Vạn Ninh, với sản lượng khoảng 182,5 tấn/năm. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua chả cá nha trang khánh hòa ở hcm đúng chất lượng thì hãy đến ngay với Ẩm Thực Sài Gòn webnhom nhé.