Thưởng thức đặc sản Đà Nẵng với Bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng

Giang_Sica

Thành viên
Tham gia
27/9/2013
Bài viết
2
Đà Nẵng thành phố bên sông Hàn, thành phố biển xinh đẹp thơ mộng và lòng mến khách của người dân thành phố đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế. Bạn dễ dàng đặt phòng khách sạn Đà Nẵng với hệ thống các khách sạn lớn nhỏ và khám phá các thắng cảnh, thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng. Trong đó bánh cuốn thịt heo và mì Quảng là 2 món đặc sản đầm đà nhất của Đà Nẵng.

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn tiêu biểu mỗi khi nhắc tới ẩm thực Đà Nẵng. Đây là một món không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng phải thật khéo chọn nguyên liệu cho tươi thì mới ngon được. Thịt heo phải chọn loại thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ luộc vừa chín tới, để nguội, thái thành từng lát mỏng và dài. Đặc biệt, rau sống phải có hơn 10 loại mới được coi là đủ để đưa vị.



Bánh tráng thịt heo là món ăn tiêu biểu của Đà Nẵng.
Từng cuốn bánh là tổng hòa từ sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị là lạ của tía tô… Cuộn lại tất cả chấm vào thứ nước mắm nêm được pha chế kỳ công của đầu bếp, người ăn sẽ cảm nhận được cái dai dai của bánh tráng rế, vị mềm ngầy ngậy của thịt và sự tươi non của rau sống. Bánh tráng cuốn thịt heo ngon có tiếng được bán trong nhà hàng Trần, nằm trên đường Điện Biên Phủ gần cầu sông Hàn. Trung bình một suất bánh cuốn có giá khoảng 70.000 đồng.

Mì Quảng

nhung-mon-ngon-khong-the-khong-nem-cua-am-thuc-da-nang.jpg

Mì Quảng Gà
Cũng giống như bún chả cá, mì Quảng rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mì Quảng có nhiều loại như mì tôm trứng, tôm thịt, mì gà, mì chay… Tuy nhiên dù ăn kèm với nhân gì, 1 tô mì quảng ngon cũng phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sợi mì dài, mềm, trắng đục, thơm mùi gạo, rau sống ăn kèm tươi ngon.

Nước lèo của mì Quảng vừa thanh vừa ngọt do được hầm và cô đặc từ xương. Chan một chút nước lèo sao cho vừa đủ để thấm ướt các sợi mì, rắc thêm chút đậu phộng và ăn kèm với bánh tráng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt bùi của món quà miền Trung dân dã này. Nếu đến Đà Nẵng, bạn có thể ghé lại đường Đống Đa để thường thức mì Quảng với giá bán chỉ 20.000 đồng/tô.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom