Thưởng thức bánh bột mì vừng thơm lựng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
912583-90534f18-bf24-48af-a6dd-a1444ac40435.jpg



- 50g thịt nạc xay- 1 quả trứng
- 80g bột mì- 100ml dầu ăn
- 3 thìa vừng
- Gia vị: 1/8 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê rượu trắng

Thực hiện

Bước 1:Đập trứng vào bát thịt xay, đánh đều, đổ bột vào và dùng đũa khuấy thật nhuyễn bột. Cho vừng, muối, rượu và chút nước (nếu bột quá đặc) vào bát bột và đánh đều gia vị.

912583-2a11f7f8-7c75-4b3f-9406-a91f1e753d46.jpg



Bước 2:Đun nóng dầu ăn bằng lửa vừa rồi đổ một nửa chỗ bột nhão vào dàn phẳng trên chảo, rán chín một mặt thì lật sang mặt khác.

912583-cfbc0de9-3581-44b5-9bdf-d8050474a6f7.jpg



Bước 3:Rán tương tự với nửa bột còn lại sao cho hai mặt bột vàng rộm và bánh chín đều là được.

912583-b9ec4a28-2868-43ff-994f-0f6213a598c6.jpg



Hoàn thànhBánh bột mì vừng thơm lựng có đầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng của bạn. Bạn nhớ tráng miệng bằng hoa quả chua hoặc có nhiều chất xơ để cân bằng dưỡng chất với bánh và cũng để đỡ ngán nhé!

912583-36f50883-0dc4-4491-ad0c-bc9ef0e0c0f6.jpg



Mẹo nhỏ cho bạn: Khi nhấc bánh ra khỏi chảo bạn để luôn bánh vào khay lót giấy ăn để giấy thấm bớt dầu. Bạn có thể chấm bánh cùng tương ớt hoặc bột canh vắt thêm ít quất, sẽ đưa miệng lắm đấy!

912583-8659f9ec-c55e-4679-8d97-a6fa991ee596.jpg



Chúc bạn ngon miệng!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top Bottom