Thịt nấu đông - Món ngon ngày lạnh

Lời Bài Hát

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/12/2008
Bài viết
18.532
Thịt đông là món ăn độc đáo làm nổi bật tính thích nghi thay đổi thực đơn của người VN ở xứ lạnh. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này…

0000008729_600.jpeg


Nguyên liệu
- 1 chân giò heo khoảng 1,3 - 1,5kg (có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc vịt – nguyên con)
- 300g da heo.
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Mọc nhĩ ( nấm mèo _
Cách làm
- Chân giò heo cạo rửa sạch, hơ lửa, đập bỏ móng sừng, rửa sạch, sau đó chẻ dọc chân giò rồi lóc phần da và thịt ra, cắt thành miếng nhỏ chừng ngón tay, bỏ xương.
- Da heo, cắt miếng chừng ngón tay. Trộn đều phần da này với phần thịt da của giò, ướp cùng gia vị dã chuẩn bị chừng 40 phút.
- Cho hỗn hợp thịt da vào nồi đủ rộng
- Chuẩn bị trước ấm nước sôi, châm nước sôi vào nồi thịt ngập mặt thịt khoảng 5cm nấu cho sôi, hạ bớt lửa để sôi nhẹ, dùng vá rây vớt bọt liên tục cho đến khi thấy bọt không còn dậy nữa.
- Nấu cho đến khi d.a thịt heo mềm rục, canh chừng nước khi nấu, nếu thấy cạn phải châm thêm ít nước sôi vào, khi nấu xong nước và thịt bằng nhau là đạt yêu cầu.
- Tùy ít hay nhiều mà dùng tô hay chén, rắc vào đáy tô chén ít tiêu, múc đều hỗn hợp d.a thịt châm vào đầy mặt tô chén, để nguội, hỗn hợp sẽ kết đông.
- Dùng nylon bịt kín miệng tô thịt, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn, lấy ra, dùng tay nhấn nhẹ đều lên mặt thịt, khối thịt sẽ lóc ra, trút ngược ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ.
- Tùy ý làm món ăn cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất với chanh ớt, dưa cải muối chua, kim chi… hoặc làm món ăn chơi.
Mách nhỏ
- Món thịt nấu đông mềm hay hay đông cứng là do lượng da dùng nhiều hay ít, nếu tăng lượng da lên, thịt đông sẽ rất cứng.
- Có thể thêm mộc nhĩ thái sợi vào món thịt đông để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
- Món này ăn với dưa chua, hành muối, và cơm nóng.

:KSV@12:

Nguồn Nhà hàng VN
 
×
Quay lại
Top Bottom