Thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao

marketpro82

Thành viên
Tham gia
11/4/2023
Bài viết
0
Thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao, hay 5 sao,…đều đòi hỏi chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng và thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn nhất định. Một khách sạn được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn sẽ phát huy được hết công năng, thẩm mỹ, sức thu hút của nó, mang lại lợi ích kinh doanh cho chủ đầu tư. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế & xây dựng khách sạn, các chủ đầu tư thường quan tâm: Thế nào là một công trìnhkhách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao? Làm thể nào để vận dụng các tiêu chí này một cách hợp lý để có được khách sạn tiêu chuẩn 3 sao sang trọng, đẳng cấp chinh phục mọi ánh nhìn du khách, mang về nhiều lợi ích kinh doanh?

Đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao là một công việc vô cùng khó khăn và chịu ảnh hưởng của rất nhiều các tiêu chí được đặt ra khi đánh giá các khách sạn. Thiết kế khách sạn tiêu chuẩn 3 sao không những phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn mà còn phải có kiến trúc hẫn dẫn, thu hút khách. Những điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải có những phương án thiết kế riêng, kiến tạo nên một công trình nghệ thuật độc đáo thu hút khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, ngoài việc thuê một đơn vị thiết kế khách sạn 3 sao uy tín, các chủ đầu tư cũng cần nghiên cứu các văn bản theo quy định của nhà nước về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao. Đồng thời phải có sự chuẩn bị cẩn thận theo quy trình, theo hướng triển khai khoa học.

Thiết kế kế khách sạn 3 sao là mẫu khách sạn được thiết kế theo nhiều kiểu, phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển khác nhau. Theo quy định, tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao là một công trình bao gồm không gian ẩm thực cùng không gian nghỉ dưỡng với quy mô 50 phòng (buồng) trở nên. Hơn nữa, tiêu chuẩn này còn phải đảm bảo về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị tiện nghi, hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách. Mang lại một không gian nghỉ dưỡng sang trọng, tiện lợi của tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao đẹp. Quan trọng nhất, để thiết kế được khách sạn 3 sao chúng ta phải tuân thủ theo quy định về tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao
Để đáp ứng tiêu chuyển của một thiết kế khách sạn 3 sao vô cùng khó khăn cần phải nghiên cứ rất kỹ các tiêu chí đưa ra theo quy định. Thiết kế khách sạn 3 sao không chỉ cần đáp ứng về mặt thẩm mỹ và kiến trúc mà còn cần phải đáp ứng đầy đủ về mặt công năng.

2.1 Vị trí, kiến trúc của khách sạn tiêu chuẩn 3 sao
– Vị trí:

+ Vị trí thuận lơi, dễ tiếp cận

+ Môi trường cảnh quan đẹp mắt

– Kiến trúc theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

+ Thiết kế kiến trúc phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý, thuận tiện,

+ Thiết kế kiến trúc đẹp

+ Không gian nội – ngoại thất được thiết kế, bài trí một cách hợp lý, đẹp mắt, sang trọng

+ Đường vào đảm bảo cho người khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận

+ Khu vực buồng ngủ được thiết kế cách ấm tốt

+ Có mái che trước sảnh đón tiếp (áp dụng với khách sạn)

+ Vật liệu xây dựng chất lượng tốt

+ Cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên
[IMG]

Quy mô buồng ngủ để có thể đạt được tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao: 50 phòng trở lên

– Nơi để xe và giao thông nội bộ

+ Nơi để xe: Nơi để xe cho khách trong hoặc cách khu vực khách sạn tối đa 200m. Nơi để xe cho khách trong khu vực khách sạn cho 5% số buồng ngủ

+ Giao thông nội bộ: Lối đi bộ và giao thông nội bộ thuận tiện, an toàn, thông gió tốt

– Khu vực sảnh đón tiếp đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao:

+ Có sảnh đón tiếp

+ Diện tích 35m2 (Không áp dụng đối với khách sạn nổi)

+ Diện tích 10m2 (Áp dụng đối với khách sạn nổi)

+ Phòng vệ sinh sảnh hoặc gần khu vực sảnh cho nam và nữ riêng

+ Khu vực hút thuốc riêng

– Không gian xanh:

+ Cây xanh ở các khu vực công cộng

+ Sân vườn, cây xanh (áp dụng với khách sạn nghỉ dưỡng)

– Diện tích buồng ngủ theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao (bao gồm phòng ngủ, phòng vệ sinh, không áp dụng đối với khách sạn nổi)

+ Buồng 1 gi.ường đơn 18m2

+ Buồng 1 gi.ường đôi hoặc 2 gi.ường đơn 22m2

– Nhà hàng, Bar:

+ 1 nhà hàng có quầy bar

+ Số ghế nhà hàng bằng 60% số gi.ường

+ Phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng (áp dung đối với nhà hàng tách rời với sảnh đón tiếp)

+ Khu vực hút thuốc riêng

– Khu vực bếp đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

+ Thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng

+ Diện tích đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến

+ Thông gió tốt

+ Có biện pháp ngăn chặn động vật, công trùng gây hại

+ Tường phẳng, không thấm nước, dễ làm sạch

+ Trần bếp thuận tiện cho việc vệ sinh và đảm bảo an toàn

+ Sàn phẳng, lát vật liệu chống trơn, dễ cọ rửa

+ Khu vực sơ chế và chế biến nhiệt, nguội (nóng, lạnh) được tách riêng

+ Lối di chuyển rác tách biệt, đảm bảo vệ sinh

+ Phòng vệ sinh cho nhân viên bếp (bên ngoài khu vực bếp)

– Kho

+ Kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm

+ Kho để đồ dùng, thiết bị dự phòng
 
×
Quay lại
Top Bottom