- Tham gia
- 22/4/2017
- Bài viết
- 2.225
Bánh nhót chan nước đường ngọt ngào lại thơm mùi lạc rang, vừng rang sẽ là món quà thú vị để cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày mưa lạnh này. Cùng thực hiện nhé!
NGUYÊN LIỆU
- bột nếp: 350 g
- lạc rang: 1 bát
- đường thốt nốt: 100 g
- vừng rang: 1 bát
Video hướng dẫn
Thực hiện
1
Bước 1
Trộn 350g bột nếp với 1 bát nước rồi nhào bột thật kĩ. Sau đó, bạn để bột nghỉ 30 phút.
2
Bước 2
Xúc bột ra lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân lạc rang vào trong, viên kín lại theo hình quả nhót.
3
Bước 3
Cho 100g đường thốt nốt, 400ml nước vào chảo khuấy đều rồi đun lửa vừa. Hỗn hợp sôi, bạn cho bánh nhót vào đun chín.
4
Bước 4
Múc bánh nhót ra bát, rắc thêm vừng rang lên trên rồi thưởng thức nhé!
NGUYÊN LIỆU
- bột nếp: 350 g
- lạc rang: 1 bát
- đường thốt nốt: 100 g
- vừng rang: 1 bát
Video hướng dẫn
Thực hiện
1
Bước 1
Trộn 350g bột nếp với 1 bát nước rồi nhào bột thật kĩ. Sau đó, bạn để bột nghỉ 30 phút.
2
Bước 2
Xúc bột ra lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân lạc rang vào trong, viên kín lại theo hình quả nhót.
3
Bước 3
Cho 100g đường thốt nốt, 400ml nước vào chảo khuấy đều rồi đun lửa vừa. Hỗn hợp sôi, bạn cho bánh nhót vào đun chín.
4
Bước 4
Múc bánh nhót ra bát, rắc thêm vừng rang lên trên rồi thưởng thức nhé!
Hiệu chỉnh bởi quản lý: