- Tham gia
- 5/10/2017
- Bài viết
- 1.322
Trứng là nguyên liệu tuyệt vời để thêm hương vị và chất đạm cho gói mì ramen. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị mì với gia vị và lượng nước tùy thích. Tiếp theo, bạn sẽ quyết định cách chuẩn bị món trứng. Bạn có thể luộc, chần hoặc đun trứng trực tiếp với mì. Nếu thích trứng và mì khô hơn, bạn khuấy trứng với mì đã lược bỏ nước. Hãy thử nghiệm để tìm ra cách yêu thích của bạn khi chuẩn bị món mì này.
Phương pháp 1: Mì và trứng luộc
1. Cho trứng vào nồi nước
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho ngập cao hơn quả trứng khoảng 2,5 cm và đặt nồi lên bếp
2. Đun sôi nước và tắt bếp
Đun nồi nước bằng lửa to đến khi nước bắt đầu sôi. Tắt lửa nhưng vẫn để nồi trên bếp.
3. Để trứng trong nước khoảng 10 phút
Trứng sẽ vẫn tiếp tục được làm chín trong nước nóng kể cả khi đã tắt lửa. Việc tắt lửa giúp cho trứng không bị chín quá mức và trở nên cứng.
4. Bóc vỏ trứng và đun nước trong nồi thêm một lần nữa
Dùng thìa lỗ để lấy trứng ra khỏi nước nóng. Vẫn để nguyên nước nóng trong nồi và bật bếp với lửa to. Đặt trứng dưới vòi nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Đảm bảo không còn mảnh vỏ trứng nào bám trên trứng đã bóc vỏ. Bạn có thể rửa trứng đã bóc vỏ để làm sạch vỏ trứng còn sót.
5. Nấu mì ramen
Khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn cho mì vào. Luộc mì khoảng 3 phút hoặc đến khi mềm theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn làm món mì nước, bạn vẫn giữ nước trong nồi hoặc đổ nước và giữ nguyên mì trong nồi nếu bạn thích món mì khô.
6. Nêm gia vị và thưởng thức món mì ramen với trứng luộc
Trộn gia vị hoặc rau củ vào mì. Cắt đôi quả trứng cho vào mì. Ăn mì khi vẫn còn nóng.
Bạn có thể đựng mì còn thừa bằng hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày. Lưu ý, mì sẽ mềm và nở ra nếu được ngâm trong nước.
Phương pháp 2: Mì và trứng luộc lòng đào
1. Đun nước và cho trứng vào nồi
Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và đun với lửa vừa đến khi nước sôi nhẹ. Đặt một quả trứng vào nước
2. Luộc trứng với lửa nhỏ trong 7-8 phút
Hãy chờ đến khi trứng có độ chín mà bạn mong muốn. Luộc trứng trong 7 phút, nếu bạn muốn giữ độ lỏng của lòng đỏ. Để trứng hơi cứng hơn, bạn hãy tăng thời gian luộc lên 8 phút
3. Làm lạnh trứng luộc lòng đào khoảng 30 giây
Chuẩn bị một bát nước đá đặt ngay cạnh bếp. Dùng thìa lỗ để lấy quả trứng luộc lòng đào ra khỏi nồi và đặt trực triếp vào nước đá. Làm lạnh trứng khoảng 30 giây để trứng không tiếp tục chín nữa.
Đầu bếp có kinh nghiệm
Đầu bếp giàu kinh nghiệm - Vanna Tran khuyên rằng: "Bạn có thể làm món trứng luộc lòng đào đẹp mắt thường thấy ở tiệm mì ramen ngay tại nhà. Chỉ cần bóc vỏ trứng luộc lòng đào và cho vào tủ lạnh qua đêm trong hỗn hợp gồm 1 phần nước tương, 1 phần rượu mirin và 3 phần nước."
4. Nấu mì và nêm gia vị
Đun nước với lửa to đến khi sôi. Cho mì ramen vào nồi nước và luộc khoảng 3 phút hoặc đến khi mì có kết cấu như bạn muốn. Đổ bỏ nước theo ý thích và để nguyên mì trong nồi. Trộn gói gia vị có sẵn vào mì hoặc dùng gia vị yêu thích của bạn.
5. Bóc vỏ trứng và cho trứng vào mì ramen
Đập trứng và bóc vỏ. Bạn có thể đặt cả quả trứng vào món mì ramen hoặc cắt đôi quả trứng rồi cho vào mì. Hãy thưởng thức mì khi vẫn còn nóng.
Phương pháp 3: Nấu mì với trứng
1. Luộc mì khoảng 3 phút
Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và đun sôi với lửa to. Cho mì ramen vào nước và làm cho mì rời ra trong khi đun.
2.Thêm gia vị
Mở gói gia vị kèm theo mì ramen và cho vào nồi mì đang đun. Nếu bạn định dùng gia vị khác loại có sẵn, hãy thêm vào ngay bây giờ.
3. Đánh trứng
Đập một quả trứng vào bát nhỏ và dùng thìa đánh trứng đến khi lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau.
4. Khuấy trứng vào mì
Vẫn để bếp ở lửa vừa và từ từ đổ trứng vào nồi mì. Khuấy trong khi bạn thêm trứng để làm chín trứng và tạo các sợi trứng trong súp. Hãy thưởng thức món mì ramen nấu với trứng khi vẫn còn nóng.
Nếu muốn tạo ra những mẩu trứng to, bạn đổ trứng vào mì rồi đun khoảng một phút trước khi khuấy vào súp.
Phương pháp 4: Mì và trứng chần
1. Đun mì trong 1 phút 30 giây
Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và bật bếp với lửa to. Cho mì ramen vào nước sôi. Đun đến khi mì bắt đầu rời ra và khuấy nhẹ. Bước này sẽ mất khoảng 1 phút 30 giây.
2. Thêm gia vị và đập một quả trứng vào nồi
Khuấy thêm gói gia vị đi kèm với mì hoặc dùng loại sốt yêu thích của bạn. Tắt bếp và đập một quả trứng sống vào giữa nồi mì.
Tránh khuấy trứng để trứng không bị tác động và vỡ ra thành những mẩu nhỏ.
3. Đậy nắp nồi mì và để yên trứng trong mì khoảng 2 phút
Hãy đậy nắp nồi mì và đặt đồng hồ hẹn giờ sau 2 phút. Như vậy, trứng sẽ được chần và món mì cũng hoàn tất.
4. Thưởng thức món mì ramen với trứng chần
Mở nắp nồi và từ từ gắp mì ramen và trứng vào bát. Hãy ăn mì với trứng khi vẫn còn nóng.
Phương pháp 5: Mì xào trứng
1. Luộc mì khoảng 3 phút
Đổ 2 cốc (480 ml) nước vào nồi và đun sôi với lửa to. Thêm mì ramen và luộc mì khoảng 3 phút. Khuấy để các sợi mì rời ra.
2. Bỏ nước luộc mì và nêm gia vị cho mì
Dùng rổ để lọc mì và cho mì vào chảo. Trộn thêm gói gia vị vào mì hoặc rắc gia vị yêu thích của bạn.
3. Xào mì khoảng 2 phút
Bật bếp với lửa vừa và xào mì đến khi hơi giòn. Bước này sẽ mất khoảng 2 phút.
4. Đổ trứng đã đánh đều vào mì
Đập một quả trứng vào bát và dùng nĩa đánh đều. Thêm trứng đã đánh đều vào chảo mì. Đảo mì và trứng đến khi trứng chín hoàn toàn. Thao tác này mất khoảng 4 phút.
5. Thưởng thức món mì xào trứng
Khi trứng đã chín theo khẩu vị của bạn, hãy tắt bếp và cho mì vào bát. Dùng nĩa hoặc đũa để ăn mì khi còn nóng.
Bạn có thể cho mì còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày, nhưng mì sẽ mềm và nở ra.
Những thứ bạn cần
Mì và trứng luộc
Nồi
Mì ramen
Trứng
Thìa lỗ
Dao
Mì và trứng luộc lòng đào
Nồi
Mì ramen
Trứng
Cốc đong
Thìa lỗ
Dao
Bát
Đá
Nấu mì với trứng
Nồi
Mì ramen
Trứng
Cây đánh trứng
Bát nhỏ
Nĩa
Mì và trứng chần
Nồi
Mì ramen
Trứng
Bát
Thìa
Mì xào trứng
Nồi
Mì ramen
Trứng
Cây đánh trứng
Nĩa
Bát
Rổ
Thìa
Phương pháp 1: Mì và trứng luộc
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho ngập cao hơn quả trứng khoảng 2,5 cm và đặt nồi lên bếp
Đun nồi nước bằng lửa to đến khi nước bắt đầu sôi. Tắt lửa nhưng vẫn để nồi trên bếp.
Trứng sẽ vẫn tiếp tục được làm chín trong nước nóng kể cả khi đã tắt lửa. Việc tắt lửa giúp cho trứng không bị chín quá mức và trở nên cứng.
Dùng thìa lỗ để lấy trứng ra khỏi nước nóng. Vẫn để nguyên nước nóng trong nồi và bật bếp với lửa to. Đặt trứng dưới vòi nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Đảm bảo không còn mảnh vỏ trứng nào bám trên trứng đã bóc vỏ. Bạn có thể rửa trứng đã bóc vỏ để làm sạch vỏ trứng còn sót.
Khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn cho mì vào. Luộc mì khoảng 3 phút hoặc đến khi mềm theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn làm món mì nước, bạn vẫn giữ nước trong nồi hoặc đổ nước và giữ nguyên mì trong nồi nếu bạn thích món mì khô.
Trộn gia vị hoặc rau củ vào mì. Cắt đôi quả trứng cho vào mì. Ăn mì khi vẫn còn nóng.
Bạn có thể đựng mì còn thừa bằng hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày. Lưu ý, mì sẽ mềm và nở ra nếu được ngâm trong nước.
Phương pháp 2: Mì và trứng luộc lòng đào
Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và đun với lửa vừa đến khi nước sôi nhẹ. Đặt một quả trứng vào nước
Hãy chờ đến khi trứng có độ chín mà bạn mong muốn. Luộc trứng trong 7 phút, nếu bạn muốn giữ độ lỏng của lòng đỏ. Để trứng hơi cứng hơn, bạn hãy tăng thời gian luộc lên 8 phút
Chuẩn bị một bát nước đá đặt ngay cạnh bếp. Dùng thìa lỗ để lấy quả trứng luộc lòng đào ra khỏi nồi và đặt trực triếp vào nước đá. Làm lạnh trứng khoảng 30 giây để trứng không tiếp tục chín nữa.
Đầu bếp có kinh nghiệm
Đầu bếp giàu kinh nghiệm - Vanna Tran khuyên rằng: "Bạn có thể làm món trứng luộc lòng đào đẹp mắt thường thấy ở tiệm mì ramen ngay tại nhà. Chỉ cần bóc vỏ trứng luộc lòng đào và cho vào tủ lạnh qua đêm trong hỗn hợp gồm 1 phần nước tương, 1 phần rượu mirin và 3 phần nước."
Đun nước với lửa to đến khi sôi. Cho mì ramen vào nồi nước và luộc khoảng 3 phút hoặc đến khi mì có kết cấu như bạn muốn. Đổ bỏ nước theo ý thích và để nguyên mì trong nồi. Trộn gói gia vị có sẵn vào mì hoặc dùng gia vị yêu thích của bạn.
Đập trứng và bóc vỏ. Bạn có thể đặt cả quả trứng vào món mì ramen hoặc cắt đôi quả trứng rồi cho vào mì. Hãy thưởng thức mì khi vẫn còn nóng.
Phương pháp 3: Nấu mì với trứng
Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và đun sôi với lửa to. Cho mì ramen vào nước và làm cho mì rời ra trong khi đun.
Mở gói gia vị kèm theo mì ramen và cho vào nồi mì đang đun. Nếu bạn định dùng gia vị khác loại có sẵn, hãy thêm vào ngay bây giờ.
Đập một quả trứng vào bát nhỏ và dùng thìa đánh trứng đến khi lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau.
Vẫn để bếp ở lửa vừa và từ từ đổ trứng vào nồi mì. Khuấy trong khi bạn thêm trứng để làm chín trứng và tạo các sợi trứng trong súp. Hãy thưởng thức món mì ramen nấu với trứng khi vẫn còn nóng.
Nếu muốn tạo ra những mẩu trứng to, bạn đổ trứng vào mì rồi đun khoảng một phút trước khi khuấy vào súp.
Phương pháp 4: Mì và trứng chần
Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và bật bếp với lửa to. Cho mì ramen vào nước sôi. Đun đến khi mì bắt đầu rời ra và khuấy nhẹ. Bước này sẽ mất khoảng 1 phút 30 giây.
Khuấy thêm gói gia vị đi kèm với mì hoặc dùng loại sốt yêu thích của bạn. Tắt bếp và đập một quả trứng sống vào giữa nồi mì.
Tránh khuấy trứng để trứng không bị tác động và vỡ ra thành những mẩu nhỏ.
Hãy đậy nắp nồi mì và đặt đồng hồ hẹn giờ sau 2 phút. Như vậy, trứng sẽ được chần và món mì cũng hoàn tất.
Mở nắp nồi và từ từ gắp mì ramen và trứng vào bát. Hãy ăn mì với trứng khi vẫn còn nóng.
Phương pháp 5: Mì xào trứng
Đổ 2 cốc (480 ml) nước vào nồi và đun sôi với lửa to. Thêm mì ramen và luộc mì khoảng 3 phút. Khuấy để các sợi mì rời ra.
Dùng rổ để lọc mì và cho mì vào chảo. Trộn thêm gói gia vị vào mì hoặc rắc gia vị yêu thích của bạn.
Bật bếp với lửa vừa và xào mì đến khi hơi giòn. Bước này sẽ mất khoảng 2 phút.
Đập một quả trứng vào bát và dùng nĩa đánh đều. Thêm trứng đã đánh đều vào chảo mì. Đảo mì và trứng đến khi trứng chín hoàn toàn. Thao tác này mất khoảng 4 phút.
Khi trứng đã chín theo khẩu vị của bạn, hãy tắt bếp và cho mì vào bát. Dùng nĩa hoặc đũa để ăn mì khi còn nóng.
Bạn có thể cho mì còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày, nhưng mì sẽ mềm và nở ra.
Những thứ bạn cần
Mì và trứng luộc
Nồi
Mì ramen
Trứng
Thìa lỗ
Dao
Mì và trứng luộc lòng đào
Nồi
Mì ramen
Trứng
Cốc đong
Thìa lỗ
Dao
Bát
Đá
Nấu mì với trứng
Nồi
Mì ramen
Trứng
Cây đánh trứng
Bát nhỏ
Nĩa
Mì và trứng chần
Nồi
Mì ramen
Trứng
Bát
Thìa
Mì xào trứng
Nồi
Mì ramen
Trứng
Cây đánh trứng
Nĩa
Bát
Rổ
Thìa
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW
Nguồn: WIKIHOW