thuongchip
Thành viên
- Tham gia
- 2/12/2022
- Bài viết
- 29
Thanh long là loại trái cây không chỉ có hương vị thơm ngon, thanh mát mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Trong đó có thể kể đến những dưỡng chất như carbohydrates, chất xơ, protein, vitamin C cùng với nhiều khoáng chất như canxi, sắt, chất chống oxy hóa…đều cần thiết cho sức khỏe. Với những dưỡng chất nêu trên thì mẹ sau sinh ăn quả thanh long được không?
Bên cạnh đó, khi ăn thanh long còn mang lại tác dụng làm đẹp da cho mẹ bởi thanh long cũng chính là loại quả giàu chất anthocyanin – một trong những chất có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa cho da và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ Hơn hết, thanh long còn có khả năng phòng ngừa ung thư và ức chế khả năng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh.
Chưa dừng ở lại đó, thanh long chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón sau sinh nếu mẹ kết hợp với một chế độ ăn phù hợp. Chính vì những tác dụng tuyệt vời từ việc ăn thanh long này mà các mẹ đừng quên bổ sung thanh long trong các thực đơn dinh dưỡng sau khi sinh cho mình nhé!
Trên đây là những chia sẻ về chủ đề sau khi sinh ăn thanh long. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các mẹ hiểu rõ hơn về công dụng của quả thanh long đối với mẹ bỉm sữa sau khi sinh. Chúc mẹ có một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bé yêu phát triển toàn diện mẹ nhé!
Thanh long - Mẹ sau sinh có ăn được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thanh long là loại trái cây an toàn cho bà đẻ sau khi sinh. Sau khi sinh ăn thanh long sẽ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể và bổ sung nhiều dưỡng chất. Với việc bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu này cho cơ thể đồng thời làm tăng sức đề kháng cho các mẹ mới sinh em bé.Bên cạnh đó, khi ăn thanh long còn mang lại tác dụng làm đẹp da cho mẹ bởi thanh long cũng chính là loại quả giàu chất anthocyanin – một trong những chất có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa cho da và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ Hơn hết, thanh long còn có khả năng phòng ngừa ung thư và ức chế khả năng suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh.
Chưa dừng ở lại đó, thanh long chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón sau sinh nếu mẹ kết hợp với một chế độ ăn phù hợp. Chính vì những tác dụng tuyệt vời từ việc ăn thanh long này mà các mẹ đừng quên bổ sung thanh long trong các thực đơn dinh dưỡng sau khi sinh cho mình nhé!
Mẹ sau sinh ăn thanh long cần lưu ý gì?
Để phát huy hết tác dụng của trái thanh long thì mẹ cần tuân thủ một số lưu ý khi ăn loại quả này mẹ nhé:- Thức ăn sẽ được tiết qua nguồn sữa mẹ cho bé bú. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé yêu các mẹ nhớ khi chọn mua hoa quả nói chung và thanh long nói riêng ở những địa chỉ uy tín, không có thuốc trừ sâu và chất bảo quản trong hoa quả.
- Dù là loại quả được khuyến khích với các bà mẹ sau khi sinh, thế nhưng các mẹ cũng chớ ăn quá nhiều thanh long vì có thể ảnh hưởng đến đường ruột và gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thay vào đó, các mẹ có thể thay đổi các loại hoa quả mỗi ngày để ăn ngon miệng hơn và bổ sung đa dạng các dưỡng chất.
- Khi ăn thanh long, các mẹ sau sinh cũng nhớ rằng không nên ăn cùng sữa bò vì có thể gây ra tác động tiêu cực với hệ tiêu hóa.
- Các chuyên gia sức khỏe cũng lưu ý rằng, các mẹ không nên ăn thanh long để trong tủ lạnh hoặc thanh long để quá lâu ngày. Hơn nữa, trước khi bổ thanh long, mẹ nhớ rửa sạch vỏ thanh long nhé!
- Với những mẹ có tiền sử bị lạnh bụng, thể chất hư hàn và thường xuyên mệt mỏi thì cũng nên hạn chế với loại quả này. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần tránh xa những loại trái cây gây mất sữa để có chế độ ăn uống hợp lý và để trẻ có thể phát triển tốt nhất.
Bà đẻ ăn quả gì tốt?
Để mẹ bỉm tăng tiết sữa sau khi sinh, ngoài các món ăn giàu dinh dưỡng thì các loại trái cây cũng là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Do đó, mẹ hãy bổ sung các loại trái cây sau đây mẹ nhé:- Quả chuối: là loại quả bổ dưỡng và cần thiết đối với mẹ sau sinh. Vì trong chuối có chứa nhiều thành phần vitamin, chất xơ, khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe, giúp bà đẻ nhanh phục hồi. Ngoài ra, chuối có vị thơm, dễ ăn, rất lành tính, thích hợp với mẹ đẻ mổ giúp nhanh lành vết thương.
- Quả cam: là một trong những loại trái cây cho mẹ bầu sau sinh được các chuyên gia khuyên dùng. Trong cam có chứa nhiều thành phần vitamin C, khoáng chất tăng năng lượng, sức đề kháng cho mẹ.
- Quả táo: là một loại trái cây mẹ sau sinh nên ăn vì chúng cung cấp canxi, sắt, folate, vitamin A và C dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho mẹ sau sinh và đang cho con bú.
- Quả nho: có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu đó là vitamin C, B1, B2 và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt… tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho cả mẹ cũng như bé.
Trên đây là những chia sẻ về chủ đề sau khi sinh ăn thanh long. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các mẹ hiểu rõ hơn về công dụng của quả thanh long đối với mẹ bỉm sữa sau khi sinh. Chúc mẹ có một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bé yêu phát triển toàn diện mẹ nhé!