Thanh Giả Cua Shirakiku

Gmark

Thành viên
Tham gia
16/12/2021
Bài viết
1
Thanh giả cua (Shirakiku) là gì? Thanh giả cua còn có tên gọi khác là Shirakiku. Là một loại thực phẩm có nguyên liệu được làm chủ yếu từ cá của các nước thuộc Châu Á như Nhật, Trung Quốc… Đặc biệt rất được ưa chuộng tại Nhật

thanh cua nhật bản

Thanh giả cua được làm như thế nào?​

Thanh cua được làm từ thịt cá file tách xương rửa sạch, chiết xuất từ cua, trộn với gia vị và một các phụ gia khác. Thanh cua có sự kết dính khá vững chắc, có thể xé thành từng sợi. Có vị mặn ngọt vùa phải, thơm mùi hải sản đặc trưng.

thanh cua

Ai nên ăn thanh giả cua?​

Thanh cua là một món rất bổ dưỡng, được người Nhật rất ưa chuộng trong các món sushi, cơm cuộn, lẩu. Tại Việt Nam, đây là một món ăn khá mới mẻ, nhưng cũng nhận được sự yêu thích nồng nhiệt

thanh-cua-nhat-gmark-hcm.jpg


Ngoài ra, trong thanh cua chứa rất ít chất béo, rất phù hợp cho những người đang giam cân. Tuy nhiên, do hàm lượng muối trong thanh cua khá cao. Nên thanh cua không được dùng cho bà bầu, trẻ nhỏ, mẹ cho con bú, vì dễ tăng nguy cơ đột quỵ, suy thận…

Thanh giả cua (Shirakiku) làm món gì ngon?​

Do có vị dễ ăn và hầu như ai cũng ăn được, nên thanh cua ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thanh cua được chế biến khá phong phú, đa dạng.
Món ăn được yêu thích nhất phải kể đến
  • Súp thanh cua
  • Cơm chiên hải sản thanh cua
  • Pizza hay các món lẩu
  • Thanh cua xiên que
  • Thanh cua chiên xù
  • Xào mì
  • Sushi thanh cua
  • Nigiri sushi thanh cua
  • Sashimi Thanh cua ăn kèm Nước tương Nhật & Wasabi chính hãng

thanh cua nhật chiên xù
thanh-cua-nhat-gmark.jpg

nigiri-thanh-cua-nhat.jpg
sushi-thanh-cua-nhat.jpg

Mua thanh cua Shirakiku ở đâu?​

Thanh cua Shirakiku hiện đang được bán tại thực phẩm nhập khẩu sạch Greengood. ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY!
 
×
Quay lại
Top Bottom