TOKI DECOR
Thành viên
- Tham gia
- 19/11/2021
- Bài viết
- 4
Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn các món ăn đảm bảo cho sức khỏe. Đặc biệt, có thể kể đến là những món ăn không dầu mỡ. Để có thể đáp ứng những nhu cầu này các nhà sản xuất đã cho ra sản phẩm nồi chiên không dầu. Đây có thể coi là một sản phẩm khác biệt đối với cách sử dụng đồ bếp thông thường. Sau đây hãy cùng Toki Decor khám phá sản phẩm này thông qua bài viết bên dưới nhé.
Ngoài thị trường có nhiều tên gọi cho nồi chiên không dầu như nồi chiên chân không, nồi chiên không khí,.. Tuy chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng đã được đông đảo mọi người tin dùng. Không chỉ tiện lợi dễ sử dụng. Còn giảm thiểu lượng dầu mỡ khi chiên rán đảm bảo sức khỏe. Khắc phục nhược điểm văng bắn khi chiên bằng chảo.
Tuy là có tên gọi là nồi chiên nhưng cơ chế hoạt động thực chất là không hề chiên. Có thể gọi đây là nướng thì đúng hơn. Thế nhưng cũng không phải là chiên không dầu hoàn toàn. Vẫn sử dụng một lượng ít dầu. Có thể giảm đâu đó 80 - 90% so với các kiểu chiên thông thường.
Với sản phẩm này, người nội trợ có thể chế biến các món ăn như khoai tây chiên, cánh gà rán, nem rán, thịt ba chỉ rán, mực chiên mắm..., không cần dùng đến hoặc với rất ít dầu mỡ
Có lẽ sao khi biết được một số công dụng của thiết bị này mang lại. Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về lợi ích. Cũng như việc có nên mua hay không mua sản phẩm này. Sau đây là một số lợi ích của nồi chiên không dầu để có thể củng cố lòng tin với sản phẩm.
Tiết kiệm thời gian nấu nướng. Với nguyên lý hoạt động như trên, người dùng chỉ cần tẩm ướp gia vị sau khi sử dụng nồi là có thể thỏa mãn khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Sau đó cho thức ăn vào xoong, đậy nắp lại, chọn nhiệt độ và hẹn giờ phù hợp cho món ăn. Bạn có thể làm những việc khác trong thời gian này.
Với một chiếc xoong tại chỗ, người dùng không cần phải canh chừng, lật đều các mặt của thực phẩm. Các sản phẩm. Với các món nướng, bạn chỉ mất khoảng 3 phút để bếp chiên không khí có thể làm nóng không khí đến nhiệt độ mong muốn và tổng thời gian nấu nướng chỉ bằng một nửa so với các loại bếp chiên nhúng thông thường.
Một vấn đề mà chị em gặp phải khi lựa chọn sản phẩm này chính là chất lượng món ăn. Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói để thức ăn luôn giữ được mùi thơm ngon mà không bị khét, ám khói. Mùi khó chịu. Khi cho vào chảo xào chín, thực phẩm vẫn giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm và không bị khô.
Chiên ngập dầu bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu tiêu thụ từ 70 - 80%, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm, dầu không bắn ra ngoài gây bỏng, bẩn bếp trong quá trình chiên ngập dầu.
Cải thiện sức khỏe là lợi ích lớn nhất của nồi chiên không dầu. Lượng dầu mỡ giảm đi rõ rệt so với cách rang thông thường. Trong các món thịt động vật như sườn lợn, đùi gà, thịt bê,. rất nhiều mỡ chảy ra sau khi nướng.
Ngoài chiên ra, bạn có thể dùng nồi để sấy khô các món ăn, sấy hoa quả, chế biến các món nướng: bánh, nướng bắp, nướng thịt ... mà không phải tốn tiền mua thêm lò nướng.
Có thể nói giá thành là điều đáng cân nhắc với mọi người khi mua. Do có nhiều tính năng vượt trội nên giá thành của nồi chiên không dầu cũng sẽ cao hơn so với nồi thông thường.
Khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này thì các thức ăn có thể chiên không được nhiều so với bình thường. Nếu sử dụng nồi có dung tích cao hơn thì giá thành cũng cao hơn. Đối với nồi chiên không dầu thì khó có thể di chuyển dễ dàng do có trọng lượng nặng.
Đặc biệt lưu ý khi sử dụng để sấy các món ăn. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Phải canh chừng cẩn thận, nếu để lâu với nhiệt độ cao sẽ dễ cháy. Nhớ thiết lập cài đặt cẩn thận để đảm bảo chất lượng món ăn nhé.
Hi vọng thông qua bài viết của Toki Decor. Bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về nồi chiên không dầu và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình nhé.
Nồi chiên không dầu là gì?
Ngoài thị trường có nhiều tên gọi cho nồi chiên không dầu như nồi chiên chân không, nồi chiên không khí,.. Tuy chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng đã được đông đảo mọi người tin dùng. Không chỉ tiện lợi dễ sử dụng. Còn giảm thiểu lượng dầu mỡ khi chiên rán đảm bảo sức khỏe. Khắc phục nhược điểm văng bắn khi chiên bằng chảo.
Tuy là có tên gọi là nồi chiên nhưng cơ chế hoạt động thực chất là không hề chiên. Có thể gọi đây là nướng thì đúng hơn. Thế nhưng cũng không phải là chiên không dầu hoàn toàn. Vẫn sử dụng một lượng ít dầu. Có thể giảm đâu đó 80 - 90% so với các kiểu chiên thông thường.
Với sản phẩm này, người nội trợ có thể chế biến các món ăn như khoai tây chiên, cánh gà rán, nem rán, thịt ba chỉ rán, mực chiên mắm..., không cần dùng đến hoặc với rất ít dầu mỡ
Nồi chiên không dầu có cần thiết hay không?
Có lẽ sao khi biết được một số công dụng của thiết bị này mang lại. Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về lợi ích. Cũng như việc có nên mua hay không mua sản phẩm này. Sau đây là một số lợi ích của nồi chiên không dầu để có thể củng cố lòng tin với sản phẩm.
Cực kỳ tiện lợi và đảm bảo chất lượng món ăn
Tiết kiệm thời gian nấu nướng. Với nguyên lý hoạt động như trên, người dùng chỉ cần tẩm ướp gia vị sau khi sử dụng nồi là có thể thỏa mãn khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Sau đó cho thức ăn vào xoong, đậy nắp lại, chọn nhiệt độ và hẹn giờ phù hợp cho món ăn. Bạn có thể làm những việc khác trong thời gian này.
Với một chiếc xoong tại chỗ, người dùng không cần phải canh chừng, lật đều các mặt của thực phẩm. Các sản phẩm. Với các món nướng, bạn chỉ mất khoảng 3 phút để bếp chiên không khí có thể làm nóng không khí đến nhiệt độ mong muốn và tổng thời gian nấu nướng chỉ bằng một nửa so với các loại bếp chiên nhúng thông thường.
Một vấn đề mà chị em gặp phải khi lựa chọn sản phẩm này chính là chất lượng món ăn. Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói để thức ăn luôn giữ được mùi thơm ngon mà không bị khét, ám khói. Mùi khó chịu. Khi cho vào chảo xào chín, thực phẩm vẫn giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm và không bị khô.
Cải thiện sức khỏe
Chiên ngập dầu bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu tiêu thụ từ 70 - 80%, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm, dầu không bắn ra ngoài gây bỏng, bẩn bếp trong quá trình chiên ngập dầu.
Cải thiện sức khỏe là lợi ích lớn nhất của nồi chiên không dầu. Lượng dầu mỡ giảm đi rõ rệt so với cách rang thông thường. Trong các món thịt động vật như sườn lợn, đùi gà, thịt bê,. rất nhiều mỡ chảy ra sau khi nướng.
Ngoài chiên ra, bạn có thể dùng nồi để sấy khô các món ăn, sấy hoa quả, chế biến các món nướng: bánh, nướng bắp, nướng thịt ... mà không phải tốn tiền mua thêm lò nướng.
Một số hạn chế của nồi chiên không dầu
Có thể nói giá thành là điều đáng cân nhắc với mọi người khi mua. Do có nhiều tính năng vượt trội nên giá thành của nồi chiên không dầu cũng sẽ cao hơn so với nồi thông thường.
Khi bắt đầu sử dụng sản phẩm này thì các thức ăn có thể chiên không được nhiều so với bình thường. Nếu sử dụng nồi có dung tích cao hơn thì giá thành cũng cao hơn. Đối với nồi chiên không dầu thì khó có thể di chuyển dễ dàng do có trọng lượng nặng.
Đặc biệt lưu ý khi sử dụng để sấy các món ăn. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Phải canh chừng cẩn thận, nếu để lâu với nhiệt độ cao sẽ dễ cháy. Nhớ thiết lập cài đặt cẩn thận để đảm bảo chất lượng món ăn nhé.
Hi vọng thông qua bài viết của Toki Decor. Bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về nồi chiên không dầu và có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình nhé.