- Tham gia
- 2/3/2012
- Bài viết
- 4.914
(Dân trí) - Từ đầu năm đến nay, trên toàn quốc đã có gần 4.700 người mắc, 3.700 ca nhập viện và 28 ca tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, năm nay tăng cả số ca, số người mắc, số người tử vong vì ngộ độc thực phẩm.
Rất dễ ngộ độc thực phẩm nếu không đảm bảo vệ sinh ăn uống
Cụ thể, trong tổng số 142 vụ ngộ độc thực phẩm, nhiều nhất là ngộ độc thực phẩm xảy ra tại gia đình (chiếm 56%), ngộ độc thực phẩm lớn trên 30 người mắc/vụ (gần 30%), còn lại là ngộ độc xảy ra tại bếp ăn tập thể.
Trong số các nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do vi sinh vật chiếm gần 49%, do độc tố tự nhiên là gần 24%, còn lại là do hóa chất....
So với cùng kỳ năm 2011, số vụ ngộ độc thực phẩm tăng khoảng 15%, số mắc tăng 19%, nhập viện tăng 24,6%, tử vong tăng 33,3%. Trong đó, số ca ngộ độc tại bếp ăn gia đình tăng còn số ca ngộ độc tại bếp ăn tập thể có giảm xuống.
Như vậy so với năm 2011 tình hình ngộ độc thực phẩm gia tăng cả số vụ, số mắc số chết. Nguy cơ vụ NĐTP có xu hướng diễn biến khá phức tạp do NĐTP tại bếp ăn gia đình tăng, nguy cơ NĐTP do rượu kông có nguồn gốc do nấm độc , do độc tố tự nhiên... vẫn chưa kiểm soát được triệt để, người tiêu dùng vẫn sử dụng những thực phẩm không an toàn.
Rất dễ ngộ độc thực phẩm nếu không đảm bảo vệ sinh ăn uống
Cụ thể, trong tổng số 142 vụ ngộ độc thực phẩm, nhiều nhất là ngộ độc thực phẩm xảy ra tại gia đình (chiếm 56%), ngộ độc thực phẩm lớn trên 30 người mắc/vụ (gần 30%), còn lại là ngộ độc xảy ra tại bếp ăn tập thể.
Trong số các nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do vi sinh vật chiếm gần 49%, do độc tố tự nhiên là gần 24%, còn lại là do hóa chất....
So với cùng kỳ năm 2011, số vụ ngộ độc thực phẩm tăng khoảng 15%, số mắc tăng 19%, nhập viện tăng 24,6%, tử vong tăng 33,3%. Trong đó, số ca ngộ độc tại bếp ăn gia đình tăng còn số ca ngộ độc tại bếp ăn tập thể có giảm xuống.
Như vậy so với năm 2011 tình hình ngộ độc thực phẩm gia tăng cả số vụ, số mắc số chết. Nguy cơ vụ NĐTP có xu hướng diễn biến khá phức tạp do NĐTP tại bếp ăn gia đình tăng, nguy cơ NĐTP do rượu kông có nguồn gốc do nấm độc , do độc tố tự nhiên... vẫn chưa kiểm soát được triệt để, người tiêu dùng vẫn sử dụng những thực phẩm không an toàn.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: