Tăng cường miễn dịch cùng những loại quả phổ biến nhất

dtgdcntt

Thành viên
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Không chỉ cung cấp vitamin cần thiết trái cây tươi còn giúp chữa bệnh. Có 3 loại trái cây phổ biến bạn rát dễ tìm để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
hoaquatotchosuckhoe2.jpg


Trong bữa ăn hàng ngày, các bà nội trợ đổi bữa, đổi món theo khoa học và chiều ý các thành viên trong gia đình mà lại sao nhãng tới bữa ăn phụ hoặc những món ăn tráng miệng, nhất là trái cây. Trái cây tươi không chỉ bổ sung các loại vitamin cấp thiết mà nó còn có những tác dụng chữa trị bệnh mà các bà nội trợ sẽ thấy ngạc nhiên… 3 loại trái cây giúp bạn khỏe mạnh đặc biệt có chuối, dứa, và cam.

Chuối - Một loại trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới, không chỉ là thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giàu vitamin và khoáng chất như kali, canxi, mangiê, phospho, vitamin A, C, sắt, thiamine, riboflavin và niacin, cùng với sự hiện diện của 8 loại acid amin cần yếu. Chuối có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe chúng ta như: khỏe não, giảm cân, giảm huyết áp, nhuận tràng, lành vết loét dạ dày…

Loại quả tiếp theo được nói đến là Cam. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 200ml nước cam chứa 20% lượng canxi và 100% lượng vitamin cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Cam là một trong những loại hoa quả có nhiều vitamin C và một trái cam chứa khoảng 170mg phytochemicals gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa. Bênh cạnh đó, cam có chất limonoid hoạt động một cách đặc biệt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Nước cam còn giúp giảm nguy cơ tăng áp huyết và đột quỵ. Vỏ cam cũng khá tốt với lượng canxi lớn và có tác dụng long đờm, giã rượu.

hoaquatotchosuckhoe3.jpg


Và loại quả thứ 3 được nhắc đến là dứa. Nước dứa có khả năng kích thích hệ miễn dịch tiến công tế bào bệnh; kìm h.ãm khả năng di căn của các loại ung thư vú, phổi, ruột già, buồng trứng và da. Giàu vitamin B1, B2, C, PP, beta-caroten, acid hữu cơ và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho… nhưng dứa hơn hẳn các loại quả khác là nhờ có chất bromelin – một loại enzym giúp thủy phân protein thành các acid amin, có tác dụng tốt trong tiêu hóa. Y khoa hiện đại sau khi nghiên cứu về tác dụng của chất bromelin quả dứa thì thấy, bromelin làm tăng hệ miễn nhiễm, ức chế quá trình viêm, làm giảm phù nề và tụ huyết, giảm đau nhức các chứng tê thấp, làm sạch các mô hoại tử ở các vết thương, mau lành sẹo.

Bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh khi thường xuyên bổ sung các loại hoa quả này trong thực đơn. Và đừng quên sử dụng các hộp nhựa dùng một lần để bảo quản hoa quả trong tủ lạnh nhé. Cực kỳ an toàn và tiện lợi đó.
 
×
Quay lại
Top Bottom