– Hạt dẻ cao bằng là đặc sản của vùng núi tây bắc
– Hạt nhỏ quả có gai như quả chôm chôm nhưng nhọn và cứng hơn. Mỗi quả chứa từ 3 đến 4 hạt.
– Vỏ và quả nhìn rất lạ mắt. Quả thường to bằng ngón chân cái.
– Hạt dẻ con có hương vị rất thơm ngon và là đặc sản của cao bằng, và loại hạt dẻ này chỉ có ở vùng đất biên cương Lạng Sơn, Cao bằng.
Thông tin liên hệ: Hạt dẻ Cao Bằng tại Hà Nội
Vỏ hạt dẻ Trùng Khánh rất cứng nên muốn nó chín phải luộc kỹ. Có người còn cẩn thận khía sẵn vài đường trên vỏ hạt để khi chín dễ bóc. Sau khi luộc chín, nếu đem hạt dẻ rang lại một lượt đến khi dậy mùi thơm thì thật hấp dẫn.
Người Trùng Khánh thường hay ninh hạt dẻ với chân giò lợn làm để đãi khách. Món này có hương vị rất đặc biệt mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức.
Hạt dẻ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa đông, hay những ngày se se lạnh của thời tiết giao mùa.
Thông tin liên hệ: Hạt dẻ Cao Bằng tại Hà Nội
Để thực hiện cách rang hạt dẻ này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
– Hạt dẻ to (khối lượng tùy theo mong muốn và nhu cầu)
– Nước sạch
– Một số dụng cụ như dao, nồi, chảo
Muốn món hạt dẻ rang được thơm ngon ‘đúng điệu’ thì bạn cần phải chọn mua loại hạt dẻ đạt chuẩn chất lượng, đặc biệt, trong trường hợp mua hạt dẻ tươi thì bạn phải cẩn trọng hơn trong khâu chọn mua vì có thể sẽ bị lẫn nhiều hạt hỏng do hạt dẻ tươi không thể để được lâu quá 10 ngày.
Thông tin liên hệ: Hạt dẻ Cao Bằng tại Hà Nội
Những lưu ý khi ăn hạt dẻ
– Hạt nhỏ quả có gai như quả chôm chôm nhưng nhọn và cứng hơn. Mỗi quả chứa từ 3 đến 4 hạt.
– Vỏ và quả nhìn rất lạ mắt. Quả thường to bằng ngón chân cái.
– Hạt dẻ con có hương vị rất thơm ngon và là đặc sản của cao bằng, và loại hạt dẻ này chỉ có ở vùng đất biên cương Lạng Sơn, Cao bằng.
Thông tin liên hệ: Hạt dẻ Cao Bằng tại Hà Nội
- Địa chỉ: Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
- Liên hệ: 01695.496.341 – 0977.960.928
- Giá bán : 60.000/1kg.
- Giá sỉ: Liên hệ
Vỏ hạt dẻ Trùng Khánh rất cứng nên muốn nó chín phải luộc kỹ. Có người còn cẩn thận khía sẵn vài đường trên vỏ hạt để khi chín dễ bóc. Sau khi luộc chín, nếu đem hạt dẻ rang lại một lượt đến khi dậy mùi thơm thì thật hấp dẫn.
Người Trùng Khánh thường hay ninh hạt dẻ với chân giò lợn làm để đãi khách. Món này có hương vị rất đặc biệt mà không phải ai cũng có dịp được thưởng thức.
Hạt dẻ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa đông, hay những ngày se se lạnh của thời tiết giao mùa.
Thông tin liên hệ: Hạt dẻ Cao Bằng tại Hà Nội
- Địa chỉ: Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
- Liên hệ: 01695.496.341 – 0977.960.928
- Giá bán : 60.000/1kg.
- Giá sỉ: Liên hệ
Để thực hiện cách rang hạt dẻ này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
– Hạt dẻ to (khối lượng tùy theo mong muốn và nhu cầu)
– Nước sạch
– Một số dụng cụ như dao, nồi, chảo
Muốn món hạt dẻ rang được thơm ngon ‘đúng điệu’ thì bạn cần phải chọn mua loại hạt dẻ đạt chuẩn chất lượng, đặc biệt, trong trường hợp mua hạt dẻ tươi thì bạn phải cẩn trọng hơn trong khâu chọn mua vì có thể sẽ bị lẫn nhiều hạt hỏng do hạt dẻ tươi không thể để được lâu quá 10 ngày.
- Hạt dẻ Cao Bằng mua về thả vào chậu nước: hạt nào nổi thì vớt bỏ đi.
- Để sơ chế hạt dẻ và thực hiện cách rang hạt dẻ to này, trước tiên, bạn dùng một chiếc dao mũi nhọn, sắc để khía một đường ngang thân, mục đích là để khi chín, hạt sẻ sẽ nứt vỏ giúp bạn dễ bóc ăn hơn. Sau đó, bạn rửa sạch hạt dẻ bằng nước lạnh.
- Bạn bỏ hết hạt dẻ vào một nồi nước lạnh, thêm vào đó một chút muối rồi đun sôi. Khi nồi hạt dẻ đã sôi, bạn tiếp tục đun ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi hạt dẻ nứt ra và có màu trắng là được.
- Rang hạt dẻ bằng chảo khoảng 15 – 20 phút đến khi hạt nứt hẳn vỏ, nhân có màu vàng và tỏa ra hương thơm đặc trưng
- Bạn nên dùng chảo bằng gang hoặc các loại nồi, chảo có đáy dày để rang vì chúng sẽ giúp hạt dẻ nhanh nứt vỏ, chín bở bên trong và thơm ngon hơn hẳn đấy. Ngoài ra, trong quá trình rang, bạn cũng có thể cho thêm một ít hạt muối to để giữ nhiệt, giúp cho hạt dẻ nhanh chín hơn. Đấy là một mẹo rất hay trong cách rang hạt dẻ to thơm ngon mà không phải ai cũng biết.
Thông tin liên hệ: Hạt dẻ Cao Bằng tại Hà Nội
- Địa chỉ: Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
- Liên hệ: 01695.496.341 – 0977.960.928
- Giá bán : 60.000/1kg.
- Giá sỉ: Liên hệ
- Bổ thận, tốt cho tim mạch, ngừa nguy cơ ung thư
- Thành phần chủ yếu của hạt dẻ gồm có tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất.
- Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong tất cả các loại hạt, chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C. Các loại hạt dẻ khô chứa lượng vitamin khá cao. Bên cạnh đó, với thành phần giàu tinh bột nên loại hạt này có khả năng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.
- Nhờ thành phần dinh dưỡng cao mà hạt dẻ đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh, hạt dẻ có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch. Loại axit béo thuộc họ Omega-3 trong hạt dẻ có tác dụng giúp kháng viêm và bảo vệ tim. Ngoài ra, chất phytosterol được coi là chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.
- Hạt dẻ còn có thể được coi là một loại “vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những chế phẩm từ hạt dẻ không những an toàn mà còn tốt cho người huyết áp cao, bệnh nhân đã được thay van tim nhân tạo và những người mắc bệnh tiểu đường.
- Ngoài các loại vitamin phổ biến, hạt dẻ còn chứa nhiều loại khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật rất hữu ích. Hạt dẻ có chứa hàm lượng mangan cao. Mangan là một trong các chất chống oxy hóa và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim.
- Còn theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư…
- Ngoài tác dụng bổ dương, cải thiện chức năng sinh dục ở nam giới, hạt dẻ là thức ăn có lợi cho tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Vì vậy trong Đông y có câu: Mùa đông ăn hạt dẻ tốt hơn uống thuốc bổ thận
- Địa chỉ: Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
- Liên hệ: 01695.496.341 – 0977.960.928
- Giá bán : 60.000/1kg.
- Giá sỉ: Liên hệ
Những lưu ý khi ăn hạt dẻ
- Mặc dù hạt dẻ ngon và bổ nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ gây đầy bụng, khó tiêu. Thành phần của hạt dẻ hầu như không có chất xơ, nên ăn nhiều sẽ gây táo bón. Những người tiêu hoá kém không nên ăn hạt dẻ nhiều dễ làm tổn thương tỳ vị.
- Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hạt dẻ vì sẽ sản sinh nhiều axit dạ dày, tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, người bị nặng sẽ dẫn đến xuất huyết dạ dày. Người bị cảm chưa khỏi, bệnh nhân mắc chứng sốt rét, kiết lỵ, phụ nữ sau khi sinh không nên ăn nhiều hạt dẻ. Mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt dẻ to để tránh bị táo bón.
- Khi ăn hạt dẻ cũng cần chú ý không ăn các loại hạt đã có dấu hiệu mốc hỏng. Khi bóc hạt dẻ nếu thấy màu sắc bên trong thay đổi thì cần phải bỏ ngay.
- Trước khi rang hay chế biến món ăn từ hạt dẻ nên lưu ý cần rửa sạch hạt dẻ hoặc bóc vỏ. Không nên rang hạt dẻ đến mức cháy khét vì sẽ làm giảm đi hàm lượng dưỡng chất trong hạt dẻ. Để bảo quản hạt dẻ được tốt nên để chỗ thoáng mát, sạch sẽ, phòng mối mọt.
- Địa chỉ: Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội
- Liên hệ: 01695.496.341 – 0977.960.928
- Giá bán : 60.000/1kg.
- Giá sỉ: Liên hệ
Hiệu chỉnh bởi quản lý: