minhthuy_151
Thành viên
- Tham gia
- 14/12/2016
- Bài viết
- 0
Trà giảo cổ lam là một loại trà được làm từ lá giảo cổ lam, một loại cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Á. Lá giảo cổ lam được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị nhiều bệnh như ho, hen suyễn, đau khớp, chữa trị viêm đường tiểu, giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Trà giảo cổ lam thường có hương vị thanh mát, đắng nhẹ và có mùi thơm dịu từ lá giảo cổ lam, được sử dụng để thư giãn và giảm căng thẳng. Ngoài ra, trà giảo cổ lam còn được cho là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu.
CÁCH PHA TRÀ GIẢO CỔ LAM
Đây là cách pha trà giảo cổ lam:
Nguyên liệu:
Để mua trà giảo cổ lam chuẩn chất lượng và có giá tốt, bạn hãy tham khảo tại: https://www.nongsandungha.com/
Trà giảo cổ lam thường có hương vị thanh mát, đắng nhẹ và có mùi thơm dịu từ lá giảo cổ lam, được sử dụng để thư giãn và giảm căng thẳng. Ngoài ra, trà giảo cổ lam còn được cho là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu.
CÁCH PHA TRÀ GIẢO CỔ LAM
Đây là cách pha trà giảo cổ lam:
Nguyên liệu:
- 1-2 muỗng trà giảo cổ lam khô hoặc 1 túi trà giảo cổ lam
- 200ml nước sôi
- Cho túi trà giảo cổ lam hoặc trà giảo cổ lam khô vào tách trà.
- Đổ nước sôi vào tách và đợi khoảng 3-5 phút để trà hòa tan và hương thơm của lá giảo cổ lam thấm vào nước.
- Nếu muốn uống trà có hương vị đậm đà hơn, có thể cho thêm một chút mật ong hoặc đường vào tùy thích.
- Khi uống, có thể thêm thêm đá lạnh nếu thích.
- Để giữ được hương vị và chất lượng của trà giảo cổ lam, nên sử dụng nước sôi có nhiệt độ từ 90-95 độ C để pha trà.
- Nếu sử dụng trà giảo cổ lam khô, nên cho vào bộ lọc trà hoặc tách trà có lỗ nhỏ để tránh để lại bã trà trong tách khi uống.
Để mua trà giảo cổ lam chuẩn chất lượng và có giá tốt, bạn hãy tham khảo tại: https://www.nongsandungha.com/