Như chúng ta đã biết tỏi thường (tỏi trắng) đã là một trong những loại thực phẩm hạ huyết áp rất tốt. nhưng so với tỏi đen thì tác dụng của nó càng được bộc lộ rõ ràng hơn trong việc điều trị, giảm huyết áp. Trước tiên chúng ta tìm hiểu về tác dụng giảm huyết áp của tỏi thường ( tỏi trắng)
TÁC DỤNG CỦA TỎI TRẮNG, ĐIỀU TRỊ, GIẢM HUYẾT ÁP NHƯ THẾ NÀO?
Tác Dụng Của Tỏi Trắng
KHI TRỞ THÀNH “TỎI ĐEN”, CÁC THÀNH PHẦN HOẠT TÍNH SẼ TĂNG LÊN?
Tỏi Đen
Thành phần của tỏi đen có một số khác biệt tùy thuộc vào loại và sự chín muồi của các điều kiện của tỏi, theo hiệp hội tỏi đen Aomori và Đại học Mie của cuộc điều tra, có thông tin cho rằng như các thay đổi sau đã được kiểm định
THAY ĐỔI THÀNH PHẦN CỦA TỎI ĐEN
Tác Dụng Của Tỏi Đen Giảm Huyết Áp
THÀNH PHẦN TĂNG LÊN VỚI TỎI ĐEN VÀ TÁC DỤNG HIỆU QUẢ CỦA NÓ
TÁC DỤNG CỦA TỎI TRẮNG, ĐIỀU TRỊ, GIẢM HUYẾT ÁP NHƯ THẾ NÀO?
- Nguyên nhân gây tăng huyết áp trực tiếp là “gia tăng nhịp tim”, “giảm tính đàn hồi của mạch máu” và “máu chảy”. Sự tích tụ cholesterol trong mạch máu, làm dầy mạch máu cũng gây ra huyết áp cao .
- Tỏi thường có thành phần như S-allyl cysteine , ajoene , vinyldithiin , tac dụng của nó là can thiệp vào hoạt động của coenzyme cần thiết cho sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Do đó, nó có tác dụng ức chế sự sản xuất cholesterol .
- Ngoài ra, các thành phần như disulfit diallyl và trisulfide diallyl được sản xuất từ tỏi có tác dụng thúc đẩy sự giải phóng cholesterol được lưu trữ trong gan. Nó có tác dụng giảm lượng cholesterol trong cơ thể .
- Bằng cách ức chế cholesterol, có thể làm giảm cholesterol tích tụ trong mạch máu và làm mỏng các mạch máu. Do đó, nó có tác dụng ngăn ngừa huyết áp tăng lên.
- Tỏi chứa các thành phần được gọi là scorodinin , nhưng thành phần này có chức năng ngăn ngừa huyết khối và cải thiện dòng máu trong các mạch máu ngoại vi . Do đó, nó có tác dụng làm cho máu trơn tru .
Tác Dụng Của Tỏi Trắng
- “Tỏi đen” được tạo ra bởi sự lão hóa khoảng 1 tháng trong tỏi trắng nói chung dưới môi trường có nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Tỏi sẽ dần dần trở nên đen trong quá trình lão hóa và cuối cùng nó sẽ chuyển sang màu đen và sự lão hóa sẽ được hoàn thành. Do đó, nó được gọi là “tỏi đen”.
Nói chung, nó được gọi là “tỏi đen”, nhưng đó cũng là những gì được gọi là “tỏi lên men đen” hay “tỏi lên men”, “tỏi già”. - Sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi thông thường là nó không có màu khác với mùi đặc biệt của tỏi và đen sẽ biến mất. Ngoài ra, các thành phần và hiệu quả cũng sẽ thay đổi.
- Màu đen
- Không có mùi hăng
- Tăng hàm lượng đường và độ ngọt như trái cây sấy khô
- Tăng axit amin (protein)
- Thành phần hoạt chất “S-allyl cysteine” tăng
- Polyphenols tăng
- Tăng cường hiệu quả chống oxy hóa
- Tăng cường miễn dịch tăng
- Hiệu quả phòng ngừa của ung thư cải thiện
Tỏi Đen
THAY ĐỔI THÀNH PHẦN CỦA TỎI ĐEN
- Mười ba trong số 18 axit amin đã tăng lên.
- Lượng carbohydrate tăng 1,7 lần.
- Lượng S-allyl cysteine tăng gấp 8 lần.
- Polyphenol lượng 8 ~ 12 được tăng lên gấp.
- ” S-allyl cysteine ” là một đại diện của các thành phần tăng lên cùng với tỏi đen . S-allyl cysteine là một thành phần chỉ chứa trong tỏi, nhưng tỏi thông thường chứa chỉ một lượng nhỏ.
Tuy nhiên, bằng cách tiêu hóa và lên men tỏi như tỏi đen, S – allyl cysteine tăng nhanh. - Đặc tính nhất của hiệu quả của S-allyl cysteine là kích hoạt tế bào miễn dịch ” tế bào NK . Điều này được xác nhận bởi báo cáo nghiên cứu của giáo sư Motohiro Sasaki.
Tế bào NK không khác gì các tế bào miễn dịch bình thường, chúng tấn công các chất có hại mà không qua quá trình chủng ngừa, và chúng có hiệu quả trong việc loại bỏ virus và khối u. - Người ta cũng nói rằng tỏi đen có hiệu quả phòng ngừa ung thư vì nó có hiệu quả kích hoạt các tế bào NK trong S-allyl cysteine. Hiệu quả của hoạt động phòng chống ung thư đã được khẳng định trong tỏi thông thường, nhưng tỏi đen được cho là có thể mong đợi những hiệu ứng thậm chí mạnh hơn.
- Bên cạnh đó, người ta cho rằng S-allyl cysteine có chức năng tăng cường hiệu quả chống oxy hoá của tỏi . Điều này là do tổng số lượng polyphenol sẽ tăng lên và khả năng chống oxy hoá để loại bỏ oxy hoạt tính sẽ tăng so với tỏi thông thường khi nó trở thành tỏi đen . Điều này cũng có vẻ bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đáng kể S-allyl cysteine.
- Ngoài ra, lượng axit amin cũng tăng trong tỏi đen . Mặc dù có sự khác biệt về nội dung tùy thuộc vào loại tỏi và phương pháp lão hóa, nhưng không có thành phần nào giảm đáng kể, và tổng thể có xu hướng ngày càng tăng.
Hơn nữa, đối với khoáng sản , chúng ta biết rằng ” natri ” ” kali ” ” magiê ” ” sắt ” ” kẽm ” vv tăng lên. - Tỏi đen bây giờ là một loại thực phẩm được cho là có hiệu quả và có lợi cho sức khoẻ để nó được bán như thực phẩm bổ dưỡng. Trước hết, tỏi đen được cho là đã được sinh ra trong quá trình nghiên cứu cho việc quảng bá sức khoẻ.
Tỏi thông thường cũng có thể trông đợi rất nhiều hiệu quả và hiệu quả, nhưng trong tỏi đen lên men tuổi, có một cái gì đó trong đó hành động được mạnh mẽ hơn trong hiệu quả của nó.
- Tăng cường hiệu quả chống oxy hóa
- Tăng cường miễn dịch
- Tác dụng chống ung thư tăng lên
- Ban đầu, tỏi có chức năng để khôi phục lại huyết áp bình thường, nhưng khi nó trở thành ” tỏi đen “, nó bật ra rằng hiệu quả của nó đã được tăng cường hơn nữa.
- Tỏi đen giúp mạch máu mở rộng cho một số hành động để cải thiện lưu thông máu allicin chứa phong phú. Allicin, sẽ là thành phần mùi đặc biệt của tỏi. Tài liệu này có hiệu lực khử trùng rất mạnh, là đủ để khử trùng cũng như virus và vi khuẩn tả, thời gian gần đây hoặc có dị ứng cải tiến như sốt cỏ khô, xơ vữa động mạch , chẳng hạn như bệnh lối sống liên quan đến chúng tôi cũng giúp cải thiện.
Allicin ban đầu được chứa trong tỏi, nhưng bằng cách sưởi ấm trên 100 độ nó biến thành một thành phần gọi là ahoene , làm tăng hiệu quả của việc làm cho máu trơn tru. - Allicin được chuyển thành ajoene trong quá trình lên men lão hóa nâng cao.
- Ngoài ra, màu đen tỏi cao chất chống oxy hóa polyphenol vì nó chứa rất nhiều để loại bỏ oxy hoạt động của các mạch máu chúng ta với một dòng chảy êm của máu.
- Bên cạnh đó, có một thành phần đặc biệt chỉ với tỏi đen S-allyl cysteine, máu cholesterol hoặc giảm, huyết khối cũng giúp ngăn ngừa. Vì lý do này, tỏi đen được hy vọng là có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và cải thiện huyết áp cao.
- Hơn nữa, người ta nói rằng có tất cả các hiệu ứng trên máu, chẳng hạn như thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường mạch máu.
- Bằng cách tiêu hóa tỏi đen trong một khoảng thời gian dài, một thành phần của “polyphenol” cyclo allyin có ảnh hưởng đến xơ cứng động mạch tăng gấp mười lần so với tỏi . Cycloalliin này cải thiện tình trạng của máu và làm cho nó trơn tru, và nó có thể mong đợi ảnh hưởng của việc cải thiện hoặc ngăn ngừa xơ cứng động mạch .
- Do đó, bằng tỏi lên men lên men, các thành phần hoạt tính khác nhau được tăng cường. Vì vậy, tỏi đen hơn tỏi thô làm cho máu trơn tru và cải thiện hiệu quả của việc cải thiện huyết áp cao.
Tác Dụng Của Tỏi Đen Giảm Huyết Áp
- S-allyl cysteine tăng cường sự thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường mạch máu Giảm cholesterol trong máu, cycloheliin máu, ngăn chặn huyết khối, cải thiện sự trơn tru của máu bằng cách cải thiện xơ cứng động mạch
- Allicin , ajoene ngăn chặn sự phát triển của các cục máu đông có thể được trong các mạch máu, đối với chúng tôi để mịn máu bởi các hành động để ngăn chặn đông máu của máu hoặc giảm sự hấp thu cholesterol trong máu.
- Xơ cứng động mạch được ngăn ngừa bởi ảnh hưởng của việc ức chế khả năng tập hợp tiểu cầu dimethyltrisulfide và ảnh hưởng của việc ức chế khả năng đông máu.
- Nó có chức năng mở rộng các mao mạch scorodinin để ngăn chặn sự lưu thông máu và ngăn chặn huyết áp cao.