- Tham gia
- 9/12/2010
- Bài viết
- 2.416
Nguồn vitamin lý tưởng
Rất ít năng lượng bởi thực tế trong 100g cà chua chỉ chứa có 15 kcalo nhưng nó lại chứa rất nhiều loại vitamin. Vitamin A góp phần tái sinh các tế bào, vitamin B1 và B6 đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh và nhất là vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng tự vệ và sức đề kháng của cơ thể với các vi khuẩn. Một quả cà chua có thể cung cấp hơn 20% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Ngoài ra, cà chua chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng, tăng thêm sự trẻ trung cho cơ thể như kali, magiê, sắt, kẽm và flo.
Cách dùng cà chua tốt nhất
Chọn quả cà chua chín tới, cuống còn tươi, cùng với món salát, vài cọng rau thơm trộn dầu ôliu làm món khai vị. Vị axit trong cà chua kích thích chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên cần lưu ý nếu ruột bạn hơi yếu, tốt nhất bạn nên bỏ vỏ. Bởi thực tế, tất cả các sợi đều nằm ở vỏ cà chua (ngâm cà chua vào nước ấm trong 1 phút sau đó bóc vỏ rất dễ).
Đồng minh quý báu chống nếp nhăn:
Màu đỏ của quả cà chua do các sắc tố của carotenoit có tác dụng bảo vệ da khỏi sự tấn công của các yếu tố bên ngoài cũng như ánh nắng mặt trời.Người ta cũng nói nhiều về lycopen - một chiết suất tự nhiên của cà chua, đã được dùng để chống ôxi hóa, chống ô nhiễm, ngăn chặn sự tăng sinh của các gốc tự do, thủ phạm chính gây hiện tượng lão hóa. Nó còn có tác dụng chống lại các tia cực tím và tăng lượng sắc tố tạo cho da dẻ hồng hào cao gấp 6 lần các hợp chất thông dụng hàng ngày.
Bạn có thể tự dùng cà chua để điều chế chất dưỡng da ở nhà, giúp làn da mỡ màng trong những ngày đông giá lạnh.
Mặt nạ tạo sự trẻ trung: Cắt hai quả cà chua thành những khoanh tròn mỏng. Nằm ngửa rồi xếp đều lên khắp mặt, để nguyên như vậy trong 10 phút, rồi bỏ hết ra rửa lại mặt bằng nước một quả cà chua vắt, sau cùng rửa sạch bằng nước sạch.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: