inducook
Thành viên
- Tham gia
- 8/12/2022
- Bài viết
- 0
Khi nhắc đến bếp từ công nghiệp, điều đầu tiên người ta nghĩ đến đó chính là tính năng tiết kiệm chi phí, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Bếp từ công nghiệp đã trở thành đồ dùng nhà bếp không thể thiếu đối với các nhà bếp công nghiệp vừa và nhỏ như căng tin, bếp ăn công nghiệp.
Bếp từ công nghiệp ngày nay không chỉ có bếp từ công nghiệp mặt phẳng thông thường mà còn có bếp từ công nghiệp mặt lõm, vậy bếp từ công nghiệp mặt lõm và bếp từ mặt phẳng khác nhau như thế nào? Hãy để inducook giải thích cho bạn.
Hình dạng khác nhau
1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm: Đúng như tên gọi, mặt kính ở giữa có dạng lõm.
2. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng: Mặt kính của bếp từ mặt phẳng sử dụng thiết kế mặt phẳng.
Sự khác biệt giữ bếp từ lõm công nghiệp và bếp từ mặt phẳng công nghiệp có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt.
Phạm vi gia nhiệt khác nhau
1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm: Bề mặt lõm của bếp từ công nghiệp mặt lõm có diện tích gia nhiệt lớn ở đáy chảo, tỏa nhiệt đều hơn, tương thích với các loại chảo lõm sâu lòng.
2. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng: Diện tích gia nhiệt giữa bếp từ mặt phẳng và đáy nồi nhỏ, bề mặt tiếp xúc của nó chỉ có một mặt đáy nên khả năng sinh nhiệt yếu hơn, phù hợp hơn với cách nấu của phương Tây.
Ưu điểm và nhược điểm khác nhau
1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm: Ưu điểm là diện tích gia nhiệt của đáy chảo lớn, thức ăn chín đều hơn, nhược điểm là yêu cầu sản xuất của bếp từ lõm cao hơn bếp từ mặt phẳng. Khi mặt kính trên bề bị hỏng, rất khó chọn và mua. Yêu cầu phải có tay nghề thủ công, giá cao hơn nhiều so với mặt kính phẳng, và rất khó để làm sạch. Các chảo được sử dụng phải là chảo đáy tròn, và có hạn chế về đường kính của chảo, nếu không thì không thể sử dụng được.
2. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng: ưu điểm là tiết kiệm công sức vệ sinh, dùng được hầu hết các nồi, nhược điểm là đường kính gia nhiệt nhỏ, chỉ phù hợp dùng để hầm, ninh, nấu canh và chiên rán với chảo mặt phẳng
Tổng Kết: Qua phân tích trên, tôi tin rằng mọi người đã có hiểu biết nhất định về sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp mặt lõm và bếp từ công nghiệp mặt phẳng, trên thực tế, hai bếp từ công nghiệp đều có những ưu điểm riêng. Đối với các món ăn liên quan đến các món xào nấu của người Châu Á, nên chọn bếp từ mặt lõm, trong khi bếp từ công nghiệp mặt phẳng có thể đáp ứng tốt hơn phong cách nấu ăn của người phương Tây. Vì vậy, khi mua bếp từ công nghiệp, bạn cần đáp ứng nhu cầu của bản thân, hoặc có thể chọn cả 2 để đáp ứng nhu cầu về mọi mặt.
Xem thêm: Bếp từ công nghiệp và những vấn đề cần chú ý trong quá trình chọn mua
Bếp từ công nghiệp ngày nay không chỉ có bếp từ công nghiệp mặt phẳng thông thường mà còn có bếp từ công nghiệp mặt lõm, vậy bếp từ công nghiệp mặt lõm và bếp từ mặt phẳng khác nhau như thế nào? Hãy để inducook giải thích cho bạn.
Hình dạng khác nhau
1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm: Đúng như tên gọi, mặt kính ở giữa có dạng lõm.
2. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng: Mặt kính của bếp từ mặt phẳng sử dụng thiết kế mặt phẳng.
Sự khác biệt giữ bếp từ lõm công nghiệp và bếp từ mặt phẳng công nghiệp có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt.
Phạm vi gia nhiệt khác nhau
1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm: Bề mặt lõm của bếp từ công nghiệp mặt lõm có diện tích gia nhiệt lớn ở đáy chảo, tỏa nhiệt đều hơn, tương thích với các loại chảo lõm sâu lòng.
2. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng: Diện tích gia nhiệt giữa bếp từ mặt phẳng và đáy nồi nhỏ, bề mặt tiếp xúc của nó chỉ có một mặt đáy nên khả năng sinh nhiệt yếu hơn, phù hợp hơn với cách nấu của phương Tây.
Ưu điểm và nhược điểm khác nhau
1. Bếp từ công nghiệp mặt lõm: Ưu điểm là diện tích gia nhiệt của đáy chảo lớn, thức ăn chín đều hơn, nhược điểm là yêu cầu sản xuất của bếp từ lõm cao hơn bếp từ mặt phẳng. Khi mặt kính trên bề bị hỏng, rất khó chọn và mua. Yêu cầu phải có tay nghề thủ công, giá cao hơn nhiều so với mặt kính phẳng, và rất khó để làm sạch. Các chảo được sử dụng phải là chảo đáy tròn, và có hạn chế về đường kính của chảo, nếu không thì không thể sử dụng được.
2. Bếp từ công nghiệp mặt phẳng: ưu điểm là tiết kiệm công sức vệ sinh, dùng được hầu hết các nồi, nhược điểm là đường kính gia nhiệt nhỏ, chỉ phù hợp dùng để hầm, ninh, nấu canh và chiên rán với chảo mặt phẳng
Tổng Kết: Qua phân tích trên, tôi tin rằng mọi người đã có hiểu biết nhất định về sự khác biệt giữa bếp từ công nghiệp mặt lõm và bếp từ công nghiệp mặt phẳng, trên thực tế, hai bếp từ công nghiệp đều có những ưu điểm riêng. Đối với các món ăn liên quan đến các món xào nấu của người Châu Á, nên chọn bếp từ mặt lõm, trong khi bếp từ công nghiệp mặt phẳng có thể đáp ứng tốt hơn phong cách nấu ăn của người phương Tây. Vì vậy, khi mua bếp từ công nghiệp, bạn cần đáp ứng nhu cầu của bản thân, hoặc có thể chọn cả 2 để đáp ứng nhu cầu về mọi mặt.
Xem thêm: Bếp từ công nghiệp và những vấn đề cần chú ý trong quá trình chọn mua