Sử dụng thảo dược nấm lim xanh chữa bệnh đau dạ dày

thanhdao94

Thành viên
Tham gia
26/8/2016
Bài viết
1
Trong nhịp sống hiện đại, đau dạ dày là bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Hiện nay,các chuyên gia đanh khuyên dùng thảo dược nấm lim xanh trong chữa trị bệnh đau dạ dày. Vậy cách dùng nấm lim xanh cho bệnh đau dạ dày như thế nào là hợp lý?

Cơ chế nấm lim xanh chữa bệnh đau dạ dày


Trước khi tìm hiểu về cách dùng nấm lim xanh cho bệnh đau dạ dày, người dùng cần nắm rõ cơ chế chữa bệnh của loại nấm này.

nam-lim-xanh-chua-benh-dau-da-day.jpg

(Bệnh đau dạ dầy rất phổ biến ở Việt Nam)​

Bệnh đau dạ dày có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như: Hút thuốc lá nhiều trong thời gian dài, thói quen ăn uống thiếu khoa học (Ăn nhanh, ăn vặt nhiều, ăn trước khi đi ngủ, ăn không đúng bữa…), do căng thẳng, stress kéo dài, uống nhiều rượu bia,… Với bệnh đau dạ dày, nấm lim xanh cùng thành phần dược chất quý hiếm được làm giàu lên nhiều lần qua quá trình sơ chế, chế biến bằng biện pháp gia truyền giúp điều trị dứt bệnh vô cùng hiệu quả.
Nấm giúp kích thích, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn chặn và ức chế sự nhân lên của vi khuẩn, virus gây đau dạ dày. Đồng thời, các dược chất tác động lên hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch tự động sản sinh cơ chế kháng lại các độc tố và mầm bệnh có thể xuất hiện trở lại. Ngoài ra, nấm lim xanh còn giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ, dưỡng sinh, tăng cường sinh lực, giúp bệnh nhân ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái,…

Cách dùng nấm lim xanh cho bệnh đau dạ dày

nam-lim-xanh-1.jpg

Nấm lim xanh chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Để chữa bệnh đau dạ dày, cần dùng 20g nấm lim xanh đun với 2 lít nước, cho đến khi chỉ còn 1,5 lít thì ngừng lại. Bệnh nhân kiên trì uống trong ngày thay nước trong vòng 2 – 5 tháng, tùy theo thể trạng sẽ hoàn toàn bình phục. Các cơn đau dạ dày biến mất, vi khuẩn, virus gây bệnh cũng bị triệt tiêu hoàn toàn. Cần lưu ý tránh đun thuốc bằng nồi nhôm nếu không sẽ làm mất tác dụng của nấm. Và nếu thấy vị nước nấm quá đắng, có thể cho thêm cam thảo vào, và tuyệt đối không được cho long nhãn, đường… Trong 3 ngày đầu chỉ nên nấu với lượng 5 – 10g nấm, nếu không cơ thể dễ bị sốc bởi dược tính của nấm. Và bởi nấm an toàn nên bạn có thể dùng kết hợp với thuốc tây, chỉ lưu ý uống tránh 2 loại thuốc trong khoảng 30 phút.

Xem thêm : Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư - VnExpress Sức Khỏe
 
×
Quay lại
Top Bottom