Sử dụng đồ nhựa sao cho đúng – Không phải ai cũng biết

dtgdcntt

Thành viên
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Bạn có biết cá loại nhựa số 3, 6, 7 có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất là rất lớn nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý và hạn chế sử dụng các loại này.
[VIDEO]https://www.youtube.com/watch?v=wrZFtNDaMkY[/VIDEO]
sudungdonhua2.jpg


Dù bạn đang làm gì cũng nên nhớ rằng khi lựa chọn đồ nhựa gia dụng, vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chúng ta nên chọn các sản phẩm có ký hiệu nhựa số 2, 4 và 5. Loại nhựa số 1 chỉ được xem là an toàn nếu sử dụng một lần như các hộp nhựa trong dùng 1 lần, chai nước khoáng, nước lavie... Bên cạnh đó, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề khi sử dụng:

- Tuyệt đối không sử dụng hộp nhựa để chứa thực phẩm nóng, ngay cả những loại chịu được nhiệt độ cao. Vì rằng vẫn xảy ra những khả năng thôi nhiễm chất độc hại vào thực phẩm. Các tốt nhất là để nguội thực phẩm trước khi cho vào hộp nhựa bảo quản. Và tốt hơn là sử dụng các loại chén, dĩa, tô bằng sứ hoặc thuỷ tinh để bảo đảm sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

- Bạn hoàn toàn không nên chủ quan vào những dòng chữ “Microwave safe” hay “Microwavable” mà cho cả hộp nhựa vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn và rã đông thực phẩm. Tốt nhất vẫn nên sử dụng các hộp thủy tinh hay sành sứ để đựng thức ăn khi quay trong lò.

sudungdonhua3.jpg


Nên thay các chai, hũ nhựa bằng chai, lọ thuỷ tinh để chứa nước mắm, tương chao, dầu ăn và các loại gia vị.

- Và hãy vệ sinh đúng cách khi dùng đồ nhựa: Không tẩy trùng hộp nhựa bằng cách trụng nước sôi hoặc dùng các chất tẩy rửa mạnh vì các chất độc có thể thôi nhiễm ra bên ngoài. Cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng khăn giấy để lau sạch vết dơ và dầu mỡ bám, sau đó rửa lại bằng nước rửa chén và tráng qua nước sạch thôi nhé.
 
×
Quay lại
Top Bottom