Sơ qua những điều cần chú ý trong quy trình vặt lông gà, lông vịt

vinalinkseo2018

Thành viên
Tham gia
10/8/2018
Bài viết
1
Việc thực hành nhân rộng và nhổ lông (nhặt) xác gà để dễ dàng loại bỏ lông không phải là mới. Đó là một truyền thống từ thời xa xưa khi chim trong nước hoặc hoang dã được xử lý ở sân sau và được sử dụng để tiêu thụ trong nhà. Tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ to lớn trong công nghệ máy móc chế biến gia cầm, các nguyên tắc cơ bản cai trị cả hai quy trình vẫn không thay đổi.

Được mô tả như vậy, việc thu nhỏ và nhổ lông gà có thể được người tiêu dùng bình thường hiểu là một cái gì đó đơn giản hoặc thậm chí là tầm thường. Tuy nhiên, tình hình thực tế là hoàn toàn khác nhau, vì trong cả hai quá trình, một số lượng lớn các biến cần phải được hài hòa và quản lý đúng cách để tạo ra các thân thịt không có lông và khuyết tật ở cuối dòng.
hinh41464235318.jpg
Đảm bảo vị trí thống nhất
Mối quan tâm về hiệu suất của việc nhân rộng và nhổ lông phải bắt đầu từ xa trước khi gà thịt sống đến nhà máy chế biến, thông qua toàn bộ quản lý giai đoạn phát triển để tối đa hóa tính đồng nhất của chim trưởng thành. Khi chim đến nhà máy, một công việc treo trực tiếp được chăm sóc cẩn thận để đảm bảo vị trí đồng đều của tất cả các chân trên cùm sẽ đảm bảo sự xuất hiện nhất quán của thân thịt cho quá trình tiếp theo. Chim treo sống sau đó bị choáng và một trong hai tay hoặc máy bị giết.

Việc giết mổ gia cầm phải đảm bảo những con chim chết vì chảy máu chứ không phải do tự cắt cổ. Những con chim bị giết thịt phải chảy máu trong một khoảng thời gian nhất định, dựa trên quy định của quốc gia hoặc kinh nghiệm của công ty. Thời gian chảy máu phải đủ dài để ngăn chim vào bể vảy sống hoặc thở hổn hển, nhưng không quá lâu để nó can thiệp tiêu cực vào kết quả bỏng nước và nhổ lông. Điều này có thể cải thiện hiệu suất và kết quả của cả hai quá trình.

Sau đó gia cầm tiếp tục được đưa vào hệ thống các loại máy vặt lông vịt giá rẻ để triển khai quy trình làm sạch lông.

Đọc thêm các bài viết:

· Chi tiết mẫu lò nướng bánh mì đối lưu được yêu thích nhất tại Hà Nội

· Mẫu máy thái thịt tươi sống được các chuỗi cửa hàng lẩu nướng yêu thích nhất tại: https://quanghuyplaza.vn/may-cat-thit/may-cat-thit-tuoi-song-25.html
 
×
Quay lại
Top Bottom