Sinh Tố Phúc Bồn Tử có lợi cho sức khỏe tại Fruit Farmer

Fruit Farmer

Thành viên
Tham gia
5/7/2024
Bài viết
5
Sinh tố phúc bồn tử là thức uống còn mới lạ đối với những ai không biết loại trái cây này. Cùng tìm hiểu xem phúc bồn tử (trái mâm xôi) là gì? Bí quyết làm món sinh tố vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khỏe chỉ với những nguyên liệu có thể tìm mua ở tạp hóa hay siêu thị. Hãy cùng Fruit Farmer tìm hiểu các cách làm sinh tố phúc bồn tử vô cùng đơn giản
sinh-to-mam-xoi-do-hat-chia.png


Công dụng của sinh tố phúc bồn tử

+ Ngăn ngừa ung thư, tiểu đường

Trái mâm xôi có khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư bởi phúc bồn tử chứa nhiều vitamin A, C, E và anthocyanin giúp loại trừ được các tế bào gốc tự do làm ảnh hưởng đến các cơ quan. Bên cạnh đó phúc bồn tử còn chứa nhiều chất xơ giúp ổn định đường huyết rất tốt.

+ Bảo vệ mắt

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, phúc bồn tử carotenoid, vitamin A C và các khoáng tố như Cu, Zn giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho thị lực, ngăn ngừa các bệnh về mắt và võng mạc.

+ Cải thiện làn da

Ellagitannin hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả phúc bồn tử được chứng minh có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá. Trái phúc bồn tử còn có tác dụng giải độc, phục hồi vết thương, cải thiện làn da. Ngoài ra, các chất này có tác dụng bảo vệ da khỏi các tác dụng xấu của tia cực tím, làm giảm các vết đồi mồi, thúc đẩy sự tái tạo các tế bào collagen mới giúp da hồng hào, trắng sáng.

+ Giúp xương chắc khỏe

Theo các chuyên gia, mangan có trong phúc bồn tử giúp cơ thể hình thành các mô liên kết, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe.
 
×
Top Bottom