thienbui
Thành viên
- Tham gia
- 13/10/2011
- Bài viết
- 5
Sầu riêng cuộn chiên giòn sẽ là một món hấp dẫn cho những ai nghiện sâu riêng ,khi cắn nhân sầu riêng hòa nguyện cùng với bột giòn tan, beo béo trong miệng và cho bạn cảm giác ăn rồi lại muốn ăn. Nhưng nếu muốn ngon nhất, nên chọn sầu riêng Long Khánh nhé.
Cách Làm:
Bột mì pha với bột nổi + chút muối + nửa chén nước pha hỗn hộp sền sệt k quá lỏng , để yên cho bột nghĩ khoảng 15_20 phút .
Sầu riêng lấy phần thịt tán mịm .
Trải bánh tráng ra đĩa thoa một chút nước cho dễ cuộn sầu riêng lại, đặt một muỗng sầu riêng vào giữa rồi dàn mỏng ra khoảng 4cm cuốn từng cạnh lại thành hình vuông hơi dẹp, cuốn đến hết phần sầu riêng còn lại .
Bắt một chảo dầu ăn cho thật nóng (mình dùng nồi nhỏ chiên sẽ ngập hết phần bánh )
Sầu riêng đem nhúng qua phần bột cho vào nồi chiên vàng (lúc này vặn lửa vừa nên chở đều bánh nhanh tay nhưng nhẹ nhàng )
Bánh chín vớt ra để vào giấy thấm dầu 1 lát , rồi đem bày ra đĩa ăn nóng .
Bánh bên ngoài giòn giòn bên trong béo, bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát vài tiếng đồng hồ vỏ bánh hơi dai sầu riêng thì mát lạnh . Bạn đã thử làm chưa?
Cách Làm:
Bột mì pha với bột nổi + chút muối + nửa chén nước pha hỗn hộp sền sệt k quá lỏng , để yên cho bột nghĩ khoảng 15_20 phút .
Sầu riêng lấy phần thịt tán mịm .
Trải bánh tráng ra đĩa thoa một chút nước cho dễ cuộn sầu riêng lại, đặt một muỗng sầu riêng vào giữa rồi dàn mỏng ra khoảng 4cm cuốn từng cạnh lại thành hình vuông hơi dẹp, cuốn đến hết phần sầu riêng còn lại .
Bắt một chảo dầu ăn cho thật nóng (mình dùng nồi nhỏ chiên sẽ ngập hết phần bánh )
Sầu riêng đem nhúng qua phần bột cho vào nồi chiên vàng (lúc này vặn lửa vừa nên chở đều bánh nhanh tay nhưng nhẹ nhàng )
Bánh chín vớt ra để vào giấy thấm dầu 1 lát , rồi đem bày ra đĩa ăn nóng .
Bánh bên ngoài giòn giòn bên trong béo, bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát vài tiếng đồng hồ vỏ bánh hơi dai sầu riêng thì mát lạnh . Bạn đã thử làm chưa?