Sai lầm những thực phẩm bạn nghĩ là món chay

Luca_chan

Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy...
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/8/2012
Bài viết
11.918
Có những thực phẩm, món ăn quen thuộc mà bạn nghĩ nó là món chay, tuy nhiên khi xem thành phần bạn sẽ phải bất ngờ vì sai lầm trước giờ đấy.

1. Kẹo dẻo/ kẹo marshmallow


2002hf.jpg


Dù bạn ăn cho vui cùng bạn bè, nướng trên bếp lửa trại thì nên nhớ rằng trong thành phần của nó có gelatine. Nếu như jelly được lấy từ vỏ trái cây, aga lấy từ rong biển thì gelatine là một hợp chất được lấy ra từ da động vật. Vì vậy, nếu bạn là một người ăn chay nên cẩn thận trước món này.

2. Cheesecake

2hyibgl.jpg


Món cheesecake (bánh phô mai) không đơn giản chỉ có thành phần gelatine mà còn cả trứng, đặc biệt là trứng gà thả vườn chứ không phải trứng gà công nghiệp, trong trường hợp bạn là người ăn chay trường, đây là một vấn đề bạn cần cân nhắc. Hoặc tốt nhất là “tự làm tự ăn” vậy.

3. Phô mát parmesan

xp5xfo.jpg


Đây được biết là loại phô mát được những người ăn chay ưa chuộng, tuy nhiên, pho mát này được làm từ các enzym từ ruột động vật, do vậy nếu muốn tìm loại phô mát ăn chay thích hợp, cần loại trừ nhãn hiệu quen thuộc này.

4. Mì ăn liền

16p8uh.jpg


Bạn mua mì ăn liền và nghĩ rằng những gói gia vị chỉ là hương liệu? không đúng đâu nhé, gà có giá thành tương đối để dùng chính gà thật chứ không phải hương liệu thôi. Vậy nên mới có mì chay dành riêng cho người ăn chay đấy!

5. Yogurts

vpke1f.jpg


Đây là sản phẩm bị nhầm lẫn nhiều nhất khi ăn chay nếu bạn không nhìn thành phần, có thể nhà sản xuất đã dùng chất bảo quản, gelatine trong quá trình chế biến, tách xuất.

6. Các loại nước sốt

1569wdi.jpg


Khi ăn bánh, pizza, mì…bạn thường cho thêm nước sốt, chúng có thể gây nhầm lẫn cho bạn khi nghĩ chúng chỉ là thực phẩm chay. Trên thực tế, đa phần sốt đều được chiết xuất từ chính thành phần thật như thịt, cá…

7. Bánh kem, bột làm bánh kem

6dqrye.jpg


Bột làm bánh kem làm sẵn hay các loại bánh kem bạn thường ăn có thể được thay thế bơ bằng mỡ động vật như mỡ bò hoặc mỡ lợn vì bơ sẽ làm cho bánh mềm và mau xẹp hơn trong khi đó mỡ động vật lại làm bánh cứng xốp và giữ được hình dáng lâu hơn.

8. Nước cam đóng hộp

2j5l0yv.jpg


Một số nhãn hàng nước cam có thêm thành phần Omega 3 – chiết xuất từ mắt cá vào để tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Các bà nội trợ thường quên đi điều này khi mua sắm cho người ăn chay trong gia đình.​
 
×
Quay lại
Top